Tìm hiểu đặc điểm tính cách cung Ma Kết nữ trong tình yêu & sự nghiệp

Việc nắm rõ đặc điểm tính cách cung Ma Kết nữ giúp bạn hiểu hơn về bản thân cũng như có định hướng phát triển phù hợp. Nhìn chung, những cô nàng Ma Kết là người thông minh và tham vọng. Nếu đi đúng hướng, nữ Ma Kết sẽ dễ dàng đạt tới thành công.

1. Nữ cung Ma Kết sinh vào tháng mấy?

Trước khi tìm hiểu tính cách cung Ma Kết nữ như thế nào, bạn cần biết cung Ma Kết là tháng mấy. Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10, thuộc nhóm đất. Những người sinh từ 22/12 – 19/1 sẽ mang cung hoàng đạo này. Biểu tượng của cung Ma Kết là hình chú dế có đuôi cá.

Một số yếu tố mang lại may mắn cho cung Ma Kết như sau:

 • Màu sắc: các tone màu tối, đặc biệt là màu nâu đất
 • Con số: 6, 8 , 9
 • Loài hoa: hoa Dành Dành, hoa Thủy Tiên, ha Violet, hoa Cúc
 • Đá: thạch anh, ngọc hồng lựu, hổ phách

2. Đặc điểm tính cách cung Ma Kết nữ

2.1. Đặc điểm chung tính cách nữ cung Ma Kết

Cung Ma Kết nữ có tính cách như thế nào? Nhìn chung, các cô nàng Ma Kết khá trầm tính, chu đáo, chín chắn và cẩn thận. Dưới đây là một số đặc điểm chung về tính cách cung Ma Kết nữ, mời bạn tham khảo.

 • Có tố chất lãnh đạo

Tố chất của một vị lãnh đạo tài ba đã thể hiện ngay từ khi các cô nàng còn nhỏ. Cung Ma Kết nữ luôn mong muốn sẽ đạt được những thành quả cao, sở hữu sự nghiệp vững chắc. Nàng có khát vọng phấn đấu mãnh liệt, cố gắng không ngừng để trở thành một người dẫn đầu trách nhiệm và sáng suốt. Vì vậy, nữ Ma Kết là người sống rất thực tế, lý trí và ít khi mơ mộng. Trước khi đưa ra quyết định quan trọng hay hành động, nàng luôn dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc.

 • Có xu hướng hướng nội

Nhìn chung, nữ Ma Kết thường muốn dành nhiều thời gian ở một mình. Đây là cách để nàng suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt và nạp đầy năng lượng. Dựa vào tính cách cung Ma Kết nữ này, bạn có thể yên tâm khi thấy nàng bỗng dưng im lặng hay “ngắt” kết nối với thế giới bên ngoài.

 • Có ý chí chiến đấu bền vững

Cung Ma Kết nữ tính cách thích chinh phục, không điều gì có thể đánh bại ý chí quyết tâm của cô nàng. Đứng trước những thử thách khó khăn trong cuộc sống, nữ Ma Kết không bao giờ chịu khuất phục, sẵn sàng đón nhận và tìm cách vượt qua. Giữ được suy nghĩ độc lập, hành động dứt khoát và tự động viên chính mình là những yếu tố giúp cung Ma Kết nữ có được được tâm lý sắt thép. Bên cạnh đó, các nàng Ma Kết còn được biết đến là “vua lì đòn”. Vì vậy, đây là những người không bao giờ bỏ cuộc vì bất cứ lý do nào.

 • Xem trọng gia đình

Không chỉ là người lãnh đạo tài ba, nàng còn là mẫu người phụ nữ của gia đình. Nữ Ma Kết rất tâm lý, chu đáo và biết nhường nhịn những người trong gia đình. Có một sự thật rằng, tất cả cố gắng, nỗ lực của Ma Kết trong công việc đều xuất phát từ mong muốn gia đình có được cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn. Vì vậy, nàng Ma Kết là những người sống rất ấm áp, biết cách che chở, bảo vệ người khác.

 • Người có tính sở hữu cao

Các cô gái Ma Kết hiểu rằng để đạt được thành quả như mong đợi, mỗi người phải cố gắng, phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ. Suy nghĩ này tác động lớn đến tính cách cung Ma Kết nữ, điển hình nhất là tính sở hữu cao. Những gì vốn dĩ thuộc về Ma Kết sẽ luôn là của Ma Kết, từ tình cảm đến vật chất. Trong các mối quan hệ, nếu cảm thấy không an toàn, nàng sẽ quyết định dứt khoát, sẵn sàng rời đi.

2.2. Tính cách nữ Ma Kết trong tình yêu

Không chỉ có cuộc sống hằng ngày, tính cách cung Ma Kết nữ cũng thể hiện rõ trong mối quan hệ tình cảm nam nữ. Nếu nắm rõ đặc điểm về tính cách của các nàng Ma Kết, chàng sẽ dễ dàng chinh phục người mình thương.

Một số đặc điểm về tính cách nữ Ma Kết trong tình yêu như sau:

 • Dịu dàng và chu đáo

Ma Kết là cung hoàng đạo có rất nhiều nguyên tắc và nghiêm khắc. Nàng không để bất cứ việc gì ảnh hưởng đến mình. Trong cuộc sống hằng ngày, cô gái này thể hiện rõ năng lực của bản thân. Nàng là người rất đáng để mọi người kính phục. Nữ Ma Kết luôn hoàn thành xuất sắc những công việc được giao, không bao giờ đưa ra quyết định nào nếu chưa tìm hiểu kỹ và chắc chắn.

Dù là công việc hay tình cảm, Ma Kết cũng có thể sắp xếp chu toàn. Nàng sẽ không để công việc và cuộc sống cá nhân lẫn lộn, ảnh hưởng đến nhau. Với tính cách chu toàn, cô gái này sẽ lên kế hoạch chi tiết ngay từ đầu và bắt tay làm một cách khoa học.

Trong hôn nhân, nàng Ma Kết là hình mẫu của một người phụ nữ chu đáo, dịu dàng, đảm đang, biết quan tâm và chăm sóc tốt cho các thành viên trong gia đình. Cô gái đầy trách nhiệm này luôn cầu mong, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho những người mình yêu thương.

 • Luôn tạo vỏ bọc mạnh mẽ

Khi mối quan hệ tình cảm gặp khó khăn, cung Ma Kết nữ quyết định giữ lại vấn đề ấy trong lòng và tự giải quyết thay vì chia sẻ với đối phương. Nàng luôn cố gắng tạo cho mình vẻ ngoài mạnh mẽ, không chịu khuất phục. Tuy nhiên, bên trong cô gái ấy lại mềm yếu, rất dễ bị tổn thương và cần người bên cạnh để dựa vào.

Bề ngoài của nàng Ma Kết có vẻ rất mạnh mẽ, cứng rắn nhưng trong một số trường hợp, cô gái ấy cũng khó giữ được bình tĩnh. Chuyện tình cảm hay gia đình rất dễ khiến nàng mất đi lý trí. Là người theo chủ nghĩa truyền thống, nữ Ma Kết không thể chấp nhận bất kỳ sự phản bội nào trong tình yêu.

Dù lý trí đến nhường nào song Ma Kết cũng không thể đứng yên “chịu trận” được. Khi đã bị “kích động”, nàng sẽ trở nên “điên dại”, khó kiểm soát cảm xúc. Lúc này, cô có thể làm ra một số hành động không thể ngờ. Nữ Ma Kết tuyệt đối không tha thứ cho bất kỳ ai làm tổn thương mình.

 • Chân thành và chung thủy

Các nàng Ma Kết là người chung thủy và chân thành trong tình yêu. Bên cạnh đó, cô gái này còn hết mực tin tưởng người mình yêu. Dù có chuyện gì xảy ra, nàng cũng không bao giờ tỏ ra hối hận. Cô không quá kiểm soát đối phương, đôi khi cũng dành cho chàng không gian riêng với các mối quan hệ khác.

Ma Kết nữ tuyệt đối không làm cho đối phương cảm thấy khó xử. Là người biết khoan dung, lý trí, nàng nhất định sẽ làm rõ mọi chuyện, nguyên nhân khiến mối quan hệ của hai người trở nên như vậy. Nếu mối quan hệ này có chiều hướng xấu đi, nữ Ma Kết sẽ là người tích cực nhất trong việc “cứu vớt” nó.

 • Tôn trọng và luôn tin tưởng vào đối phương

Trong 12 cung hoàng đạo, các cô nàng Ma Kết thuộc tuýp người tôn trọng và luôn tin tưởng đối phương. Khi ở bên một chàng trai nào đó, nàng Ma Kết sẽ bỏ qua mọi thứ và cảm thấy hài lòng với người ấy. Nữ Ma Kết là người rất hiểu lý lẽ, thông minh, tuyệt đối không kiểm soát hay quan tâm quá nhiều đến cuộc sống riêng của chàng. Bên cạnh đó, cô cũng tôn trọng, tiếp thu những ý kiến của người ấy. Ma Kết nữ sẽ thay đổi bản thân để cuộc sống hai người được hòa hợp và thoải mái hơn.

2.3. Nữ cung Ma Kết có tính cách như thế nào trong công việc/sự nghiệp?

Tính cách cung Ma Kết nữ trong sự nghiệp, công việc như thế nào là vấn đề được nhiều người thuộc cung hoàng đạo này quan tâm. Nhìn chung, Ma Kết nữ là người có ước mơ, hoài bão lớn. Các cô nàng luôn biết cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh, chăm chỉ và nghiêm túc với công việc. Khi làm việc, nữ Ma Kết khá khó tính và khắt khe, chỉ cần một sai phạm nhỏ nàng cũng yêu cầu nhân viên sửa lại cho chỉn chu.

Theo các nghiên cứu về nghề nghiệp cho 12 cung hoàng đạo, nữ Ma Kết phù hợp với những công việc có tính áp lực cao như kinh tế, khoa học – kỹ thuật… Nàng sẽ thể hiện tốt bản thân cũng như hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.

3. Ưu nhược điểm trong tính cách của cung Ma Kết nữ

Dưới đây là một ưu – nhược điểm về tính cách cung Ma Kết nữ, mời bạn tham khảo.

Ưu điểm Nhược điểm
Chín chắn và chu toàn: nữ Ma Kết là người có trách nhiệm, không để cảm xúc cá nhân chi phối, ảnh hưởng tới công việc chung. Quá khắt khe với bản thân: cô gái này luôn bị ám ảnh bởi những thành công trong công việc, đôi khi vì quá tham vọng mà trở nên ích kỷ, dám đánh đổi tất cả để đạt được mục tiêu.
Nghiêm túc: nàng là người có tính cầu toàn nên luôn nghiêm túc khi thực hiện mọi công việc. Khó đoán và trầm lặng: nàng rất giỏi che giấu cảm xúc, không chia sẻ với mọi người xung quanh nên mọi người thường cảm thấy cô khá khó đoán và trầm lặng.
Thông minh và nỗ lực: nữ Ma Kết sở hữu đầu óc nhạy bén, thông minh, không chịu khuất phục trước khó khăn trong cuộc sống. Quá lý trí và lạnh lùng: Ma Kết nữ rất ít khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nên mọi người thường cảm thấy cô rất gần.
Nhân hậu: nàng sẵn sàng chia sẻ những gì mình có, giúp đỡ khi mọi người xung quanh gặp khó khăn. Dễ hụt hẫng: vì mong ước cao nên đôi khi nữ Ma Kết sẽ cảm thấy thất vọng và hụt hẫng khi không đạt được kết quả như mong muốn.

4. Tính cách cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

 • Cung Nhân Mã nam: trong cuộc sống, nữ Ma Kết và nam Nhân Mã có khá nhiều điểm chung. Chàng Nhân Mã là người vui vẻ và hài hước. Khi ở cạnh nhau, nam Nhân Mã sẽ đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho nàng Ma Kết.

 • Cung Bảo Bình nam: đây là một chàng trai chu đáo, hiền lành và thân thiện. Nếu ở bên nam Bảo Bình, nữ Ma Kết sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều bởi người ấy sống rất tình cảm, chung thủy và tâm lý.

 • Cung Xử Nữ nam: cặp đôi này có nhiều quan điểm, suy nghĩ tương đồng trong cuộc sống. Nam Xử Nữ thuộc tuýp người nghiêm túc, lạnh lùng và trầm tính. Bên cạnh đó, chàng cũng là người khá khó tính trong công việc song lại tỏ ra e thẹn, ngại ngùng trước nữ Ma Kết. Khi ở bên chàng trai Xử Nữ, cô nàng Ma Kết chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng và cực kỳ vui vẻ.

Có thể thấy, tính cách cung Ma Kết nữ thể hiện khá rõ trong cuộc sống và tình cảm nam nữ. Nếu nắm rõ những đặc điểm này, cung Ma Kết sẽ tìm được hướng đi phù hợp và đạt được thành công như mong đợi.