Nếu kiếp này là nhân tình của nhau thì kiếp trước họ từng là gì của nhau?

Con người, theo Phật dạy, có thể chỉ gặp nhau thoáng qua hoặc nhìn thấy nhau trong chốc lát trong kiếp này nhưng thực tế họ đã phải chờ đợi hàng ngàn năm trong nhiều kiếp trước đó. Duyên là yếu tố tạo nên mối quan hệ giữa người đàn ông và phụ nữ. Nếu không có duyên, không có nợ thì họ không thể đến với nhau, không thể gặp nhau.

Đôi khi, người đàn ông và phụ nữ ngoại tình, không quan tâm đến hạnh phúc gia đình. Mặc dù đau lòng, nhưng sự thật là kẻ thứ ba cũng từng có duyên từ kiếp trước với người đàn ông. Có câu ngạn ngữ xưa nói: “Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu.” Vậy, những cặp nhân tình đến với nhau vì duyên hay nợ? Họ là gì của nhau trong kiếp trước?

Mối tình ngang trái bị ngăn cấm ở kiếp trước

Nếu trong kiếp này họ ngoại tình với nhau, có thể trong kiếp trước họ đã có mối tình ngang trái, gặp nhiều sóng gió và bị gia đình ngăn cấm. Vì duyên chưa hết nên kiếp này họ phải tìm đến nhau. Mặc dù đôi lúc muốn chấm dứt nhưng không thể, bởi vì duyên kiếp trước vẫn còn dang dở. Đây là loại duyên nợ đáng sợ vì nó có thể gây ra sự đổ vỡ 1 gia đình.

Cả 2 đều là mối tình đầu dang dở của nhau ở kiếp trước

Mối tình đầu khó quên và khó dứt, ai cũng biết. Vì vậy, có nhiều cặp đôi ngoại tình từng là người yêu đầu tiên của nhau. Vì nhiều lý do phải chia tay, nhưng họ vẫn nhớ nhau nên lại tìm đến nhau.

Cả 2 đều hãm hại nhau ở kiếp trước

Không chỉ yêu thương mà còn có những cặp đôi vì kiếp trước là kẻ thù. Họ từng hãm hại nhau nên trong kiếp này gặp nhau, tạo thành mối quan hệ lén lút. Kiểu này thường yêu nhau cuồng nhiệt, sẵn sàng bỏ cả gia đình. Nhưng họ không biết rằng càng làm như vậy thì càng gây ra nghiệp lớn.

Kiếp trước cũng từng là bồ bịch

Đây chính là loại nhân duyên đáng ghét vì họ không chỉ lừa dối vợ chồng từ kiếp trước mà còn tiếp tục ở kiếp này. Kiểu ngoại tình này kéo dài rất lâu, họ tâm đầu ý hợp cùng nhau che giấu.

Kiếp trước cùng nhau gây tội

Nếu trong kiếp này họ ngoại tình với nhau mà tâm đầu ý hợp, đối phương đã hiểu nhưng chưa nói ra, có thể trong kiếp trước họ là đồng đội của nhau, cùng nhau gây tội rồi bị trừng phạt. Vì không chịu tu thân tích đức nên trong kiếp này họ trở thành bồ bịch chứ không thể trở thành vợ chồng.

Như vậy, nếu kiếp này là nhân tình của nhau, có thể kiếp trước họ từng có mối quan hệ khác nhau như mối tình ngang trái, mối tình đầu dang dở hoặc cả hai cùng hãm hại nhau. Đôi khi, kiếp trước cũng có thể là những mối quan hệ tiêu cực như bồ bịch hoặc cùng gây tội. Tất cả đều là nhân duyên mà họ phải đối mặt và hóa giải trong cuộc sống này.