Có kị xây nhà tháng 7 âm hay xây nhà 2 năm không?

Spread the love

Bạn có ngần ngại khi suy nghĩ về việc xây nhà vào tháng 7 âm lịch? Có người cho rằng những công trình xây dựng vào thời gian này sẽ gặp rủi ro và bị “cô hồn” quấy rối. Nhưng bạn đã hiểu rõ nguồn gốc của niềm tin này chưa? Tháng 7 âm lịch là tháng Vu Lan báo hiếu trong đạo Phật. Nhân dịp này, nhà người ta vẫn được khởi công xây dựng để tưởng nhớ và tri ân cha mẹ. Vậy tại sao chúng ta lại hiểu lầm ngược lại điều này?

Quan niệm không có giá trị trong việc chọn ngày xây nhà

Trong phong thủy, còn rất nhiều quan niệm không có cơ sở khoa học được áp dụng vào thực tế. Ví dụ, các ngày mang kịch tính như ngày Tam Nương, Nguyệt Kị, Vong Linh, Sóc Vọng, Nguyệt Tận… Nếu bạn kị hết tất cả các quan niệm này, thì sẽ có thể kị khoảng 15 ngày trong 1 tháng. Như vậy là hoàn toàn mê tín.

Có kị xây nhà tháng 7 âm hay xây nhà 2 năm không?

Xây nhà trong 2 năm có phù hợp không?

Có lẽ bạn cũng từng nghe nói về việc xây nhà kéo dài trong 2 năm. Điều này đúng khi có nhiều yếu tố như bị ép thời gian xây dựng, nhu cầu ở tăng cao, tài chính bị hạn chế, hoặc công việc cá nhân… Nhưng đừng lo lắng, việc kéo dài thời gian xây dựng không gây xui xẻo hay rủi ro phong thủy. Đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo rằng các yếu tố phong thủy và hạn xấu được xử lí đúng cách.

Có kị xây nhà tháng 7 âm hay xây nhà 2 năm không?

Đặt niềm tin vào chuyên gia phong thủy

Để đảm bảo công trình xây dựng của bạn được thuận lợi và phát triển tốt, hãy tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối và lo lắng về việc chọn ngày khởi công và xem xét các yếu tố phong thủy phù hợp với trường hợp cụ thể của bạn. Đừng để những quan niệm chung chung làm bạn hoang mang.

Theo Kiến Trúc Sư – Phong Thủy Sư: Nguyễn Đức Hiếu

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc xây dựng Thiết Thạch

Địa chỉ: i4 Châu Thới, phường 15, quận 10, HCM

Hotline: 0973 881 032