Lịch ông đồ – Bí quyết chọn ngày tốt cho mọi việc

Spread the love

Xem lịch ông đồ – Khám phá ngày may mắn

Theo truyền thống từ lâu đời, trong các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua xe, và khai trương, người dân Việt Nam thường tìm kiếm ngày may mắn. Họ tin rằng điều này sẽ giúp mang lại sự thuận lợi trong mọi việc. Vì vậy, nhiều người sử dụng lịch ông đồ vạn sự để chọn ngày tốt nhất. Tuy nhiên, một số người lại phụ thuộc vào các thầy bói, điều này mất thời gian và tốn kém. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự một cách dễ dàng nhất từ nhà. Bạn có thể lựa chọn một ngày, một tháng, hoặc một khung giờ tốt ngay tại nhà để bắt đầu các việc quan trọng của mình.

Bí quyết chọn ngày tốt

Bởi vì ngày tốt xấu có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, xem ngày tốt xấu cũng không quá khó. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn sau đây:

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Để lựa chọn ngày tốt hay xấu, ta cần chọn những ngày hoàng đạo và tránh những ngày hắc đạo. Ngày hoàng đạo được coi là các ngày tốt, có thể mang lại may mắn nếu bạn thực hiện các hoạt động trong ngày đó. Ngược lại, ngày hắc đạo được coi là những ngày không may mắn, nên bạn nên tránh để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Sau khi đã chọn ngày hoàng đạo, để tìm ra ngày hoàng đạo tốt nhất, bạn nên chọn ngày hoàng đạo phù hợp với tuổi của mình. Để lựa chọn được ngày hoàng đạo phù hợp với tuổi, ngày đó cần phải có can chi hợp với tứ trụ ngày sinh của bạn. Nếu bạn chọn được ngày phù hợp với tuổi của mình, thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Tuy ngược lại, nếu chọn ngày không phù hợp, có thể mang lại những điều không may cho bạn.

Chọn ngày có sao tốt chiếu

Mỗi ngày sẽ được ảnh hưởng bởi một loại sao chiếu khác nhau. Để chọn được ngày tốt, hãy ưu tiên chọn những ngày có sao tốt chiếu và tránh những ngày có sao xấu chiếu. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những ngày không tốt cho công việc của mình và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thành công.

Ngày trực tốt và ngày trực xấu

Khi tham khảo ngày trong lịch ông đồ vạn sự, bạn sẽ gặp hệ thống 12 nhị trực, bao gồm cả những trực tốt và trực xấu. Các trực tốt bao gồm: Kiến, Mãn, Thành, trong khi đó các trực xấu sẽ là Nguy, Bế, và những khác. Các trực tốt thường phù hợp với việc sửa nhà, thu hút tài lộc, và đem lại sự thịnh vượng. Ngược lại, những trực xấu có thể gây ra các trở ngại và bế tắc trong công việc. Vì vậy, khi lựa chọn ngày, nên ưu tiên chọn những ngày có trực tốt và tránh những ngày có trực xấu.

Chọn giờ đẹp

Cuối cùng, sau khi đã chọn được ngày lý tưởng, cần xem xét cả giờ lựa chọn. Một giờ được coi là tốt nếu nó phù hợp với tuổi của bạn, nằm trong khung giờ thuận lợi và được coi là cát tinh.

Một số lưu ý khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Mặc dù lý thuyết về việc xem xét ngày như vậy, nhưng cần phải lưu ý rằng có những việc có thể hoặc không thể thực hiện theo trực và theo nhị thập bát tú. Điều này là rất quan trọng và bạn cần nhớ rõ.

Theo trực

Nên thực hiện một số công việc như gắn cửa, lắp kê gác, sửa chữa hoặc làm mới thuyền, và thực hiện các công việc liên quan đến đào ao, xây dựng bờ kè. Trong khi đó, không nên tiến hành việc đóng giường tự, đặc biệt là trồng cây, đào mương hoặc khoan giếng…

Theo nhị thập bát tú

Với nhị thập bát tú, ngày này được liên kết với sao quỷ thuộc kim tinh, đây là một sao xấu. Trong ngày này, bạn chỉ nên thực hiện một số công việc như chặt cỏ, phá đất,… Nên tránh việc xây dựng nhà cửa, tổ chức lễ cưới hoặc các sự kiện quan trọng khác trong cuộc sống.

Việc lựa chọn ngày tốt xấu khi xem ngày trong lịch ông đồ vạn sự là rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của công việc. Với bài viết này, bạn có thể tự mình tham khảo và lựa chọn ngày phù hợp cho những công việc quan trọng của mình mà không cần phải nhờ người khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn ngày tốt xấu, đừng ngần ngại để lại một bình luận dưới bài viết này nhé!