Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu

Việc lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu có quan trọng không? Có những ý nghĩa gì khi chọn vị trí khác nhau? Thật may mắn, bạn đã đến đúng nơi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá những hướng đặt bàn tốt nhất và cũng như những hướng xấu mà bạn nên tránh. Chỉ cần chú ý một chút, bạn đã có thể cải thiện không gian làm việc của mình theo phong thủy một cách tuyệt vời.

Tổng quan về người tuổi Quý Sửu

Tính cách đời thường

Tuổi Quý Sửu ám chỉ những người sinh năm 1973. Khi bạn đã hiểu cơ bản về tuổi này, bạn sẽ biết cách bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu sao cho phù hợp với bản thân.

Như câu thành ngữ “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, người tuổi Quý Sửu thường có tính cách chín chắn và bình tĩnh. Tuy nhiên, cách chúng ta hiểu về họ không hề đơn giản như vẻ bề ngoài.

Người tuổi Quý Sửu có ý chí mạnh mẽ và không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn. Họ có tính cách quyết đoán và thích hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Dù thuộc loại người hướng nội, nhưng khi cần thiết, Quý Sửu vẫn thể hiện sự mạnh mẽ và ảnh hưởng của mình. Họ mang lại cảm giác an toàn cho người khác nhưng đôi khi lại khá bướng bỉnh và không thích thay đổi ý kiến của mình.

Công danh sự nghiệp

Người tuổi Quý Sửu thường rất cẩn thận và có nguyên tắc trong công việc. Họ được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng và đánh giá cao, đồng thời, được giao những vị trí khó khăn và có điều kiện tốt. Quý Sửu luôn đặt công việc lên hàng đầu và không bao giờ nghĩ đến việc làm phi pháp hay nịnh nọt để thăng tiến.

Mặc dù bề ngoài đơn giản, nhưng bên trong là sự kiên cường, quyết tâm và có phần bảo thủ. Điều này giúp Quý Sửu luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây mâu thuẫn với đồng nghiệp do khó tìm được tiếng nói chung.

Tóm lại, Quý Sửu là người rất tài năng và có phẩm chất tốt. Với nền tảng vững chắc và tính cách kiên cường của mình, họ sẽ dễ dàng đạt được thành công trong công việc. Chỉ cần kiềm chế tính kiêu ngạo, Quý Sửu sẽ dễ dàng thu phục lòng người.

Vị trí và hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu đẹp nhất

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu cho nam mạng

Với nam chủ tuổi Quý Sửu, nên đặt bàn làm việc ở phía Nam của phòng. Phương vị này giúp gia chủ hút tài lộc. Ngoài ra, nam giới tuổi Quý Sửu thuộc cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, những hướng tốt để đặt bàn làm việc là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

 • Hướng Nam (Phục Vị): Chọn hướng Nam để đặt bàn làm việc sẽ mang lại sự trợ giúp trong công việc. Khó khăn sẽ được giải quyết và quý nhân sẽ xuất hiện để giúp đỡ. Gia đình cũng sẽ tạo điều kiện để bạn vượt qua thách thức trong công việc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Hướng này quan trọng cho sự phát triển sự nghiệp. Bằng sự nỗ lực, bạn sẽ gặp may mắn và tiến xa hơn trong công việc.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Chọn hướng Bắc sẽ không phải lo lắng về tài chính. Tiền bạc sẽ kéo đến dồi dào. Chăm chỉ làm việc và bạn sẽ hưởng thụ thành quả.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Hướng này giúp công việc dễ dàng thăng tiến. Bạn sẽ gặp nhiều cơ hội thăng quan tiến chức và tài lộc.

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu cho nữ mạng

Với nữ chủ tuổi Quý Sửu, cung phi đóng tại Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Hướng đẹp cho việc bố trí bàn làm việc là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, và Đông Bắc. Mỗi hướng mang ý nghĩa riêng, nhưng chung sẽ khơi gợi sự sáng tạo, tăng may mắn, thu hút tài lộc và tăng năng suất làm việc.

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Chọn hướng Tây Nam để đặt bàn làm việc sẽ tạo nền tảng ổn định cho công việc hiện tại, giúp bạn vượt qua khó khăn và phát triển nhanh chóng.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Sự phúc lành và sự điều hòa sẽ giúp bạn vượt qua vận xui trong tương lai.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Hướng này giúp ổn định cuộc sống gia đình, đem lại sự yên tâm để tập trung vào công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng này giúp bạn nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ từ những người tốt. Hãy nắm chắc cơ hội khi may mắn đến.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu xấu nên tránh

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu mà nam mạng nên tránh

Ngoài các hướng đẹp, cũng có những hướng xấu mà bạn nên tránh.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Hướng này gây ra vận xui trong công việc. Nguy cơ bị nói xấu và thị phi tăng lên.
 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Hướng này có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, gây đau ốm. Về lâu dài, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Nếu bàn làm việc hướng Tây Nam, bạn có thể gặp khó khăn về tài chính và công việc thường bất lợi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thua lỗ và thậm chí phá sản.
 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này gây hại cho sức khỏe, không thể tập trung vào công việc. Quyết định đột ngột và không nhất quán.

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu mà nữ mạng nên tránh

Tương tự như nam mạng, nữ mạng cũng nên tránh những hướng xấu sau để không gặp vận rủi trong công việc và cuộc sống.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Đây là hướng xấu nhất mà nữ mạng nên tránh. Hướng này gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe và công việc. Bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề sức khỏe và không thể tập trung vào công việc. Luôn có những kẻ tiểu nhân chờ đợi tìm lợi thế.
 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này mang năng lượng xấu. Có thể gây ức chế và trầm cảm.
 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Dễ xảy ra tranh cãi và bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. Sự đoàn kết và đồng lòng trong công ty sẽ bị ảnh hưởng.
 • Hướng Bắc (Lục Sát): Mọi thứ dễ hỏng, công việc không thể tiến triển. Vô vọng và nhàm chán mặc dù bạn đã cố gắng nhiều.

Cách bố trí hướng bàn làm việc cho tuổi Quý Sửu

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, vì vậy nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ. Ưu tiên những dáng uốn lượn và mềm mại, phù hợp với người mệnh Mộc ôn hòa.

Màu sắc nên chọn là xanh lá cây – màu đại diện cho Mộc. Nếu không thích màu này, bạn có thể chọn đen, xanh đen hoặc xanh thẫm. Đây là màu hợp với Mộc nên rất phù hợp với Quý Sửu.

Sử dụng đồ phong thủy

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu, bạn cũng có thể sử dụng đá phong thủy để thu hút năng lượng tốt và giải quyết điềm xui.

 • Người thân vượng tuổi Quý Sửu: Chọn đá màu trắng, bạc, vàng… Với dụng thần là Kim, bạn có thể chọn: Thạch anh tóc trắng, Thạch anh trắng, Mắt mèo trắng, Ưu linh trắng… Bên cạnh đó, các loại cây như cây Kim Ngân, Kim tiền, cây hoa Ngọc Lan, cây Mễ Lan, cây Kim Bách Hợp cũng rất phù hợp.
 • Người thân nhược tuổi Quý Sửu: Chọn đá màu xanh lá cây. Dụng thần là Mộc, nên chọn như: Cẩm thạch, Ngọc bích, Thạch anh xanh, Thạch anh tóc xanh… Đồng thời, các loại cây Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm cũng thích hợp.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức về cách chọn vị trí và bố trí bàn làm việc tuổi Quý Sửu. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã liệt kê những hướng xấu mà bạn nên tránh. Hướng xấu không có sự khác biệt về mức độ, vì vậy bạn nên cẩn thận để tránh gặp phải những tình huống không tốt. Hãy sắp xếp không gian làm việc của bạn một cách tươm tất và chỉn chu, vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Ất Hợi

Nguồn tham khảo: zing.vn