Học Tử Vi Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

hoc-tu-vi

Học Tử Vi Cơ Bản – Giải Mã Vận Mệnh Cuộc Đời Bạn.

Giới thiệu về Tử Vi đẩu số

Tử Vi là môn luận đoán vận mệnh con người rất được ưa thích ở Việt Nam. Chỉ cần 5 yếu tố đầu vào là năm, tháng, ngày giờ sinh âm lịch và giới tính đã có thể phác thảo được bản đồ đời người. Nếu có ai không tin vào số mệnh thì môn Tử Vi vẫn tồn tại vì thời gian chứng minh nó đúng. Có nhiều nhà nghiên cứu dành cả đời cho môn tiên tri này vì đam mê. Mọi diễn biến cuộc đời lá số đều có thể được dự đoán trước nhất là vận hạn, nên càng dày công nghiên cứu. Nhiều người không có duyên nghiên cứu thì hằng năm đi xem các thầy cho an tâm, lỡ có chuyện gì để mà hóa giải.

Tử Vi là gì?

Cái tên “Tử Vi” bắt nguồn từ một loài hoa màu tím. Tử là tím, Vi là huyền diệu. Cũng có người cho rằng tên Tử Vi lấy theo ngôi sao Tử Vi, một trong những sao quan trọng, được an đầu tiên trên lá số, đứng đầu 114 sao. Khoa Chiêm tinh, Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc – tức Xem hoa nở mà dự đoán sự việc. Trước đây, Tử Vi đẩu số là bộ môn dự đoán mệnh lý đỉnh cao không dành cho dân thường. Môn này chỉ lưu truyền trong giới quan lại, vua chúa để tuyển chọn nhân tài giúp nước. Tử Vi vượt trội hơn so với những bộ môn Chiêm bốc khác mà trở thành môn “thiên hạ đệ nhất thần số”.

Ngày nay, Tử Vi được truyền bá rộng rãi trong nhân gian. Người ta bị “mê hoặc” tính khoa học có phần “huyền bí” của Tử Vi. Cũng bởi xem Tử Vi trọn đời cho ta câu trả lời chuẩn xác về những bí ẩn cuộc đời mà người ta không tìm được lời giải.

Vì sao nên học Tử Vi?

Người học Tử Vi có thể thấu hiểu về bản thân, những mối quan hệ xoay quanh đời người và vận hạn theo từng năm (tiểu hạn), 10 năm (đại hạn) thông qua 12 cung số trên lá số (Mệnh/Thân, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ). Tử Vi là công cụ, là bản đồ số mệnh giúp người xem khám phá điểm mạnh, điểm yếu của mình để phát huy tối đa khả năng trong công việc. Người học Tử Vi hoàn toàn có thể tự dự đoán quỹ đạo cuộc đời mình trong tương lai để “rẽ sóng đạp gió”, khai thông danh lộ.

Học Tử Vi cơ bản là học những gì?

 • Cách đọc hiểu một lá số Tử Vi, nắm vững tất cả những khái niệm và thuật ngữ chuyên môn về sao số, âm dương, ngũ hành, Thiên Can Địa Chi, Lục thập Hoa Giáp, các loại lịch Tiết Khí, Lịch Can Chi…
 • Cấu trúc Thiên Bàn, 12 cung số, các đại vận 10 năm, tiểu vận 1 năm, nguyệt vận tháng
 • Cách lập lá số Tử Vi, an sao ra giấy và ra tay để thấy được sự vận hành, chuyển động của sao số
 • Biết cách luận giải lá số Tử Vi cơ bản, đọc hiểu tất cả các tài liệu, sách chuyên đề Tử Vi
 • Môn này cung cấp nền tảng kiến thức cho người học có thể tiến lên những nấc thang cao hơn của Tử Vi. Tùy người học tự đọc sách hay học qua các trung tâm mà nền tảng kiến thức sẽ có chút khác nhau. Vì hiện nay các bên nghiên cứu Tử Vi tự phân chia ra những trường phái khác nhau khi luận giải. Tử Vi Sơn Long vẫn đi theo tôn chỉ và kiến thức chuẩn của Tử Vi Việt Nam (nguồn gốc Trung Quốc). Vì Tử Vi gốc không có sự phân chia trường phái như vậy, gây hoang mang rắc rối cho người học.

Đối tượng phù hợp học Tử Vi

Có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”! Những ai biết đọc Lá số Tử Vi chính là biết cách lập trình cuộc đời, làm chủ vận mệnh của chính mình!

Nếu bạn là người say mê kiến thức về Tử Vi và muốn tìm hiểu sâu hơn về bộ môn Tử Vi huyền học. Hoặc là người đi làm muốn nâng cấp các mối quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp và những người xung quanh. Hoặc bạn muốn dùng Tử Vi như là công cụ để hiểu mình và sống tốt đẹp hơn. Bạn nên tìm hiểu Tử Vi xem sao. Môn này không những rèn tư duy, phân tích cực tốt, mà còn mở mang trí tuệ cho bạn, cải thiện trí thông minh, khả năng ghi nhớ, nói năng, viết lách…

Nhằm tạo điều kiện cho các Học viên ở xa đam mê Tử Vi được tiếp cận bộ môn này, Hội Tử Vi Sơn Long thông báo khai giảng Khóa học Tử Vi online hướng dẫn các bạn học và xem Tử Vi trọn đời cho chính mình mà không phải đi xem bói.

khoa-hoc-tu-vi

Thông tin khóa học Tử Vi cơ bản

Phương pháp học: học online qua gần 100 video bài giảng lý thuyết và thực hành có sẵn trên hệ thống
Học phí: 2,000,000đ
Học phí đã bao gồm giáo trình, tài liệu, hỗ trợ kiến thức trao đổi qua Zalo trọn đời.
Đăng kí 2 người trở lên giảm 10%.
Nhận học viên hàng ngày. Học viên được tặng thêm bài luận giải Lá số Tử Vi tổng quan trọn đời và vận hạn năm 2023, 2024 trị giá 560,000đ.

Lợi ích khóa học Tử Vi

 • Hiểu về bản thân, mối quan hệ và vận hạn theo từng năm
 • Tự dự đoán quỹ đạo cuộc đời mình
 • Tư duy phân tích tốt
 • Cải thiện trí thông minh và khả năng ghi nhớ
 • Rèn tư duy sắc bén

Nội dung của khóa học Tử Vi cơ bản

Học viên học Lý thuyết nhập môn Tử Vi, an sao trong Tử Vi và thực hành giải lá số Tử Vi mẫu qua các video bài giảng của các thầy trên Hội, nội dung bao gồm:

Phần 1

 • Các lý thuyết quan trọng về Âm dương, Ngũ hành, Thiên can, Địa chi. Các thuộc tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành giữa các cung, các sao, Mệnh và Cục
 • Kiến thức Lục Thập Hoa Giáp
 • Cấu trúc một lá số Tử Vi, thiên bàn và 12 cung số.
 • Ý nghĩa 12 cung số trên lá số Tử Vi: Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ
 • Cách chọn tuổi hợp vợ chồng, con cái, đối tác…

Phần 2

 • Cách an lá số bằng tay
 • Giới thiệu tính chất và ngũ hành 14 chính tinh, 96 phụ tinh, 3 vòng sao lớn trong Tử Vi Việt Nam. Mối tương quan của các sao và cơ thể con người.
 • Tìm hiểu về Cách Cục trong Tử Vi: Tử Phủ Vũ Tướng, Sát Phá Tham Liêm, Cơ Nguyệt Đồng Lương,…
 • Nguyên lý Tuần Triệt
 • Hướng dẫn luận giải từng cung trong lá số Tử Vi: luận Mệnh Thân Tật, Tài bạch, Quan Lộc, Phu thê, Điền trạch, Tử Tức…
 • Cách tính Đại hạn, Tiểu hạn, Niên hạn, Nhật hạn, Nguyệt hạn
 • Hướng dẫn các nhận biết vận mệnh của đương số theo đại tiểu vận.
 • Lưu ý về các sao Lưu Hạn theo năm
 • Phú Tử Vi
 • Định hướng nghề nghiệp theo lá số Tử Vi
 • Kinh nghiệm luận giải Lá số Tử Vi

Tại sao nên theo học Tử Vi tại Tử Vi Sơn Long?

Thành lập từ năm 2012, Hội Tử Vi Sơn Long quy tụ bậc thầy của Tử Vi Việt Nam. Nơi đào tạo và chấm lá số Tử Vi hàng đầu khu vực phía Bắc. Học viên của Hội đại diện cho thế hệ trẻ năng động và hiện đại, khao khát gìn giữ văn hóa Phương Đông. Phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu, từ cơ bản đến nâng cao. Do thầy Phạm Anh Sơn trực tiếp giảng dạy online cho những học viên chỉ sắp xếp học được online, từ xa. Hỗ trợ học viên trọn đời, có thể trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Có nhóm học để mọi người cùng nghiên cứu, bình luận. Có thể học mọi nơi mọi lúc, ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị di động thông minh nào. Nếu chưa hiểu có thể xem lại video nhiều lần. Các video bài giảng có giá trị trọn đời. Học viên được tặng kèm gói chấm Tử Vi trị giá 560k. Ngoài ra nếu học viên có nhu cầu học Tử Vi trực tiếp/online 1 kèm 1 chúng tôi cũng có lớp riêng dành cho bạn. Liên hệ đăng ký: 0937531969 (Zalo).

Hướng dẫn học Tử Vi cơ bản

1. Sự Tương Quan Giữa Hành của Bản Mệnh Và Hành Của Cục

Cục (hay còn gọi là cuộc) có nghĩa là cách cục, là cái thế cuộc mà ta đang sống. Hay nói đúng hơn cục chính là cái môi sinh mà bản mệnh của ta đang ngụp lặn trong đó.

 • a. Hành Cục sinh Mệnh: Ví dụ: Mệnh Thổ, Hỏa Lục Cục, Hỏa sinh Thổ, đây là người được hoàn cảnh ưu đãi, để gặp may may mắn, để thuận lợi trong cuộc sống.
 • b. Mệnh Cục tương hòa: Ví dụ: Thổ Mệnh, Thổ ngũ Cục là người dễ hòa mình với hoàn cảnh, với đời sống bên ngoài.
 • c. Mệnh sinh Cục: Ví dụ: Thổ mệnh, Kim tứ cục: thổ sinh kim, người phải sinh cho môi sinh tức là vất vả, chuyên làm lợi cho thiên hạ.
 • d. Mệnh khắc Cục: Ví dụ: Thổ Mệnh, Thủy nhị Cục, Thổ khắc thủy, cuộc đời gặp nhiều trở ngại, hay làm hỏng đại sự, là người thành công trong nghị lực.
 • e. Cục khắc Mệnh: Ví dụ: Thổ Mệnh, Mộc tam Cục Mộc Khắc Thổ, là người hay bị môi sinh không thích hợp với mình, để đạt được sự thành công đòi hỏi phải trải qua gian khổ.

học Tử Vi căn bản

2. Sự Tương Quan Giữa Can và Chi Của Năm

Can là Thiên Can, Chi là Địa Chi – Can Chi kết hợp với nhau như sự giao hòa của trời đất, tựa như 1 cây gồm 2 phần gốc và ngọn.

 • a. Can Chi tương hòa: Ví dụ: Giáp Dần, Mộc, Dần mộc là người sinh đã có nền căn bản vững chãi, đủ khả năng để đạt được cái mình muốn.
 • b. Chi sinh Can: Ví dụ: Ất Hợi: Hợi thủy sinh Ất mộc do may mắn mà thành công chứ thực lực, khả năng vẫn chưa đạt được đến mức độ ấy. Có thể hình dung cuộc đời họ là một chuỗi dài may mắn nối tiếp nhau để có từ thành công này đến thành công khác.
 • c. Can sinh Chi: Ví dụ: Canh Tý, canh kim sinh tý thủy là những người được trời ưu đãi để làm việc. Bản thân họ vừa có khả năng lại vừa gặp may thuận lợi nên có thể đạt được thành công một cách dễ dàng.
 • d. Can khắc Chi: Ví dụ: Canh Dần: canh kim khắc dần mộc, là người hay gặp nhiều nghịch cảnh có thể làm đổ vỡ cả sự nghiệp. Ở những mẫu người này cần đòi hỏi họ phải có 1 lá số với các sao đi đúng bộ thật tốt mới mong nên danh phận. Nhưng cũng vẫn trải qua nhiều nỗi thăng trầm.
 • e. Chi khắc Can: Ví dụ: Ất Dậu: Dậu kim khắc Ất mộc, là những người thiếu may mắn, có được thành công từ trong khó khăn. Song sự nghiệp hay bị gãy đổ lung tung để rồi lại xây dựng lại.

3. So Sánh Hành Của Bản Mệnh Với Hành Của 12 Cung

Ðể biết sự sinh khắc giữa mình với những người liên hệ, bản mệnh là ta, ta xét cung an mệnh là nhà, là cái mà bao quản cho ta. Các sao ví như đồ đạc, tiện nghi mà ta phải sử dụng. Nếu tương sinh hoặc đồng hành thì tốt mà làm lợi cho ta. Nếu bị khắc thời bất lợi.

Nếu bản mệnh tương hòa hoặc tương sinh với cung bản mệnh. Cung an mệnh ở tại Dậu là kim khắc mộc. Thì tìm đến các sao thủ và chiếu xem có sao nào đồng hành với bản mệnh không. Nếu lại sinh vào giờ kim xà thiết tỏa nữa thì xác thực là chết non chẳng sai. Đã chết non thì cũng chẳng còn gì để bàn về các cung liên hệ nữa.

Sau khi đã so sánh với cung mệnh rồi, thì lần lượt xem xét sự khắc hợp của 11 cung kế tiếp.

4. Đặc Tính Ngũ Hành Của Các Sao

Để xếp hạng cách cục được hướng cho mỗi người, nhất là 14 chính tinh và các trung tinh. Hiểu rõ tính chất của mỗi sao, các sao đi như thế nào là đúng bộ, có phá lẫn nhau không. Các sao Thủ và chiếu mệnh có đồng hành với bản mệnh không?

Các bạn lưu ý phần mềm lập lá số Tử Vi của Hội Tử Vi Sơn Long đã xác định luôn ngũ hành các Sao qua màu sắc của chúng. Học viên chỉ cần lưu ý 5 màu sắc của Hỏa Thổ Mộc Kim Thủy thì có thể dễ dàng nhận biết ngũ hành của từng sao rồi.

Ví dụ: Bộ Nhật Nguyệt cần có Ðào Hồng Xương Khúc, bộ Tử Phù Vũ Tướng cần Tả, Hữu, Tam Hóa. Bộ Sát Phá Tham cần Lục Sát Tinh đắc địa. Bộ Cơ Nguyệt Ðồng Lương cần Tam Hóa, Quang Quý, Thai Tọa, phá của các cách. Nhưng các bạn lưu ý phần tính chất các sao là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đoán Tử Vi được chính xác. Đồng thời nó cũng là một yếu tố để tăng sự hứng khởi cho người xem và người được xem Tử Vi.

Chỉ khi thuộc rõ tính chất của từng sao thì mới có thể luận giải được nhiều điều dị biệt trong lá số, mới thật sự nắm được cái lý biến hóa vô cùng của Tử Vi. Tại sao cùng một số như vậy mà người này thế này người kia lại thế kia?

Một người dù có các sao đi đúng bộ nhưng không có ngũ hành chính tinh đồng hành với mệnh thì cũng không tốt. Dù mệnh có chính tinh hay trung tinh đi đúng bộ nhưng lại gặp phá cách thì cũng xem như vất đi mà thôi.

5. Vị Trí Các Sao Với 12 Cung

Sau khi đã xem đến ngũ hành, đắc tinh miếu, hãm. Các bộ cách các chính tinh hợp nhau, phá cách và các sao Phù trợ. Điều cần lưu ý là cần lại một lần nữa xem các sao có nằm đúng vị trí của mình trên 12 cung số không. Có đúng với tính chất của nó không?

Tài tinh phải cư Tài Bạch, Phúc Tinh phải cư Phúc Ðức, Quyền tinh phải ở Quan lộc. Uy Dũng chỉ tinh nên ở mệnh với nam nhân. Còn nữ nhân mà có Uy Dũng tinh thủ chiếu mệnh là phá cách. Cuộc đời sẽ rất cô đơn vất vả, và có nhiều oan trái. Dù có nhiều cát tinh phù trợ sao tuy đi đúng bộ, đắc địa nhưng nằm nghịch vị trí thì cũng không hề tốt.

Ví như Phá không nên cư ở Nô Bộc, Thê Thiếp. Tài Tinh là Lộc Tồn, Hóa Lộc nên tránh xa cung Tật Ách. Các sao cứu giải cần đóng ở Ách. Phúc tinh nếu đóng ở Phúc Ðức thì lại tốt hơn các cung khác.

6. Vị Trí Cung Mệnh Với Thái Tuế