Duyên vợ chồng là do trời định- bỏ nhau là bỏ một kiếp người

Du lịch qua thế gian, ta gặp gỡ và tương tác với nhiều người khác nhau. Một số người trở thành bạn thường, bạn tri kỷ và có những người, theo như câu ca dao “phải duyên, phải số”, trở thành vợ chồng… Tất cả đều do duyên phận từ kiếp trước.

Trong đời sống, người ta nói rằng vợ chồng đến được với nhau là vì duyên nợ. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc. Có những cặp vợ chồng hòa thuận, cùng nhau sống hạnh phúc. Nhưng cũng có những cặp vợ chồng sống lạnh nhạt và thậm chí oán trách nhau. Có những người vợ không ngừng than vãn về số phận, oán trách việc lấy một người chồng vô dụng, hèn kém…

Thực tế, người phụ nữ được kết hôn với người đàn ông nào, thậm chí có nhiều chồng… đều nằm trong số mệnh của họ. Tất cả những người mà chúng ta gặp trong cuộc đời này, đều định trước bởi những mối duyên phận từ kiếp trước. Không nợ sẽ không gặp. Cả đàn ông và phụ nữ đều như vậy. Vì vậy, nếu cuộc hôn nhân của bạn không hạnh phúc, hoặc nếu vợ chồng bạn thường xuyên xích mích, mâu thuẫn, bạn nên làm gì?

Duyên gặp nhau nhưng chỉ có tình mới tạo nên vợ chồng. Vì vậy, trong cuộc sống, dù có gặp phong ba bão táp thì hai vợ chồng cũng nên nghĩ đến tình yêu và lòng nhân ái để cùng vượt qua khó khăn. Đừng dễ dàng buông tay nhau, vì gặp lại nhau trong cả đời này không phải là chuyện đơn giản. Cần trải qua trăm năm tình yêu mới có được duyên vợ chồng. Một khi đã buông tay, có thể cả đời, cả kiếp không còn gặp lại.

Đừng dễ dàng từ bỏ người mình đã chọn. Một câu chuyện kể về đôi vợ chồng đều là tình đầu của nhau. Vì cả hai cùng tuổi nên đôi khi họ hay cãi nhau và ít nhường nhịn. Anh cảm thấy chán vợ, nghĩ rằng vợ mình không xinh đẹp, trẻ trung và ngọt ngào như những cô gái khác. Anh quen một cô gái trẻ hơn, xinh đẹp và biết chiều lòng người. Hai vợ chồng chia tay êm đẹp vì cả hai hiểu và tự trọng. Không cãi nhau, không khóc lóc hay căm hận nhau.

Sau đó, anh ta cưới vợ mới và cả hai sống hạnh phúc trong hai năm đầu. Nhưng đời sống vợ chồng không thể luôn êm đẹp như khi họ mới quen nhau. Vợ không thể mãi xinh đẹp và ngọt ngào khi phải đối mặt với áp lực cuộc sống. Anh chồng cảm thấy chán, cảm thấy vợ mới của mình phiền phức và còn chán hơn vợ cũ. Anh ta hối hận vì đã chia tay vợ cũ. Anh sống với sự hối hận và luôn so sánh vợ mình với những người phụ nữ khác. Vợ mới của anh cũng chán anh vì anh đánh dấu “đứng núi này trông núi nọ”. Cả hai vợ chồng thường cãi nhau và cuộc sống trở nên khốn khó như địa ngục.

Trong khi đó, vợ cũ đã lấy chồng mới. Chồng mới này không đẹp trai và giỏi nhưng anh ấy thương yêu và trân trọng vợ cũ nên cô ta rất hạnh phúc.

Cho nên, đừng bao giờ so sánh vợ mình với người khác, vì vợ mình mới là người đồng hành cùng mình trên con đường cuộc sống. Những cô bồ bên ngoài chỉ đẹp và dịu dàng khi gặp gỡ, nhưng họ không bao giờ lo lắng và chăm sóc mình như vợ mình. Khi đã kết hôn, mọi người đều trở thành như nhau.

Có câu “Vợ người ta đẹp vì được chồng yêu thương, còn vợ anh xấu và hay cằn nhằn là do anh chưa đủ thương yêu”. Nếu chồng luôn biết yêu thương và quan tâm, phụ nữ nào cũng có thể vượt qua khó khăn. Nhưng nếu chồng vô tư và để vợ đơn độc lo lắng, vợ nào cũng trở nên xấu và cau có. Cuộc sống chung không tránh khỏi cãi vã và giận hờn, nhưng quan trọng là dù bạn giận dữ đến mức nào, hãy nhớ đến những gì người kia đã đồng hành và dành cho bạn. Vì “người chồng là tay trái, người vợ là tay phải”.

Nếu tay trái chảy máu, tay phải sẽ giúp cầm máu. Nếu tay trái ngứa ngáy, tay phải sẽ gãi ngứa. Có ngày nào đó, tay trái mệt mỏi, tay phải sẽ giúp tay trái bưng đồ.

Vì vậy, đừng bao giờ ghét bỏ tay phải của bạn, và đừng bỏ rơi tay trái của bạn. Vì tay trái và tay phải đồng hành mới tạo nên cuộc sống trọn vẹn và giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Nếu có một người yêu bạn, quan tâm bạn và lo lắng cho bạn suốt đời, đó chính là hạnh phúc.

Duyên tận duyên tán, tất cả sẽ phân ly. Đừng oán trách người chồng hoặc người vợ của mình, hãy trả giá và dành nhiều công sức hơn, lặng lẽ giúp đỡ người kia ngay từ bây giờ. Bạn chắc chắn sẽ nhận được quả ngọt. Phàn nàn người khác chỉ là tự làm hại bản thân mình.