Gò Mộc Tinh: Giải mã ý nghĩa và tương lai của bạn

Trên tay mỗi người đều có một gò Mộc Tinh, còn được gọi là vòng Mộc Tinh. Trong tử vi tướng số, vòng Mộc Tinh có thể giúp nhìn ra vận mệnh của một người trong tương lai. Vậy gò Mộc Tinh là gì? Luận giải ý nghĩa về tương lai ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhất!

1. Gò Mộc Tinh là gì?

Gò Mộc Tinh, hay vòng Mộc Tinh, là một trong 9 gò bàn tay quan trọng nhất. Vị trí cụ thể của gò Mộc Tinh là dưới ngón trỏ, hay gốc của ngón trỏ. Thông qua gò bàn tay này, các thầy tử vi tướng số có thể nhìn thấy được tính cách, con đường tình duyên, sự nghiệp và danh vọng của bạn.

Tìm hiểu gò Mộc Tinh là gì

Trong lòng bàn tay của mỗi người, có tổng cộng 9 gò khác nhau và 1 vùng bình nguyên. Các gò và vùng bình nguyên này được sắp xếp theo thứ tự như sau:

 • Gò Mộc Tinh (vòng Mộc Tinh)
 • Gò Thổ Tinh
 • Gò Hỏa Tinh thứ nhất
 • Gò Kim Tinh
 • Gò Địa
 • Gò Thái Dương
 • Gò Thủy Tinh
 • Vùng bình nguyên Hỏa Tinh
 • Gò Hỏa Tinh thứ hai
 • Gò Nguyệt

Các thầy tử vi tướng số cho biết gò Mộc Tinh trong lòng bàn tay có thể phản ánh tư duy, trí tuệ, tham vọng và khả năng lãnh đạo của một người. Tùy theo đặc trưng riêng trên vòng Mộc Tinh của mỗi người, kết quả xem bói sẽ khác nhau.

2. Xem bói dựa trên vòng Mộc Tinh trong lòng bàn tay

Tương tự như dấu vân tay hay chỉ tay, vòng Mộc Tinh của mỗi người sẽ khác biệt, trở thành một đặc trưng riêng cho cá thể sở hữu chính. Chính vì sự khác biệt này mà khi sử dụng vòng Mộc Tinh để xem vận mệnh tương lai, kết quả khá chính xác.

Do gò Mộc Tinh của mỗi người là khác nhau, vận mệnh của họ cũng sẽ khác nhau. Khi xem vận mệnh dựa trên gò này, cần phải xét tới các yếu tố sau:

Luận giải tương lai cần dựa vào hình thái, các dấu hiệu và nốt ruồi trên gò Mộc Tinh

2.1. Hình thái gò Mộc Tinh

Hình thái của gò Mộc Tinh rất đa dạng và các thầy tử vi thường xem dựa trên độ cao thấp, độ đầy đặn hay nhỏ bé để luận tướng số của một người. Cụ thể:

 • Gò Mộc Tinh nhô cao: Trường hợp bạn có vòng Mộc Tinh nhô thật cao, đồng thời, ngón tay trỏ cao gần bằng với ngón tay giữa, cho thấy bạn là một người kiêu căng, tự phụ. Bạn rất hài lòng và tự hào về bản thân. Chính vì vậy, bạn thường không chịu lắng nghe góp ý từ người khác. Bạn thích trở thành trung tâm, được mọi người chú ý. Thích chỉ huy, ra lệnh cho người khác và có tham vọng về quyền lực.

 • Gò Mộc Tinh không quá cao, đầy đặn: Nếu bạn sở hữu vòng Mộc Tinh này, kết hợp thêm ngón trỏ thon gọn, đây là một dấu hiệu tốt. Các thầy tử vi cho rằng, những người này có đời sống tình cảm khá viên mãn, tốt đẹp. Bên cạnh đó, họ lại rất thông minh, có khả năng lãnh đạo bẩm sinh và rất tham vọng. Khi làm việc gì, họ đều muốn đạt được thành công và sẽ làm bằng phẩm giá của mình. Cuộc sống của họ rất vui vẻ, thoải mái và thuộc tuýp người thẳng thắn, yêu thiên nhiên.

 • Gò Mộc Tinh đều: Bạn sở hữu vòng Mộc Tinh đều, ngón tay trỏ dài và đầu ngón tay thon gọn, cho thấy bạn là người có nghị lực, có trí tiến thủ. Vì vậy, không khó để bạn xây dựng được nghiệp lớn. Hơn nữa, khả năng lãnh đạo của bạn cũng rất tốt, có thể khiến mọi người kính nể, tôn trọng.

 • Gò Mộc Tinh trũng xuống, không có điểm nhô lên: Những người sở hữu vòng Mộc Tinh này thường sống khá an phận, không có nhiều ham muốn trong cuộc sống, không tham vọng nhưng hơi lười biếng và ích kỷ. Nhìn chung, cuộc đời của họ cũng khá bình thường, không có gì nổi bật hơn người.

 • Gò Mộc Tinh bằng và đầy đặn: Cuộc sống của những người này khá bằng phẳng, không có gì trắc trở, biến động nhiều. Họ cũng hài lòng với cuộc sống của mình nên sống khá vui vẻ, hạnh phúc.

 • Gò Mộc Tinh ngả về Thổ Tinh: Là người có hoài bão kinh điển và ham muốn, tín ngưỡng riêng. Họ luôn mong muốn đạt được thành công trong khoa học.

 • Gò Mộc Tinh nở quá đáng: Phần lớn đều là người rất kiêu ngạo và ham muốn trở nên nổi tiếng, đồng thời còn thích chỉ huy cho người khác.

Xem bói dựa trên hình thái gò Mộc Tinh

2.2. Các dấu hiệu trên vòng Mộc Tinh

Không chỉ dựa vào hình thái, các thầy tử vi còn dự đoán vận mệnh của một người dựa trên các dấu hiệu của vòng Mộc Tinh. Điều này sẽ giúp thầy đưa ra những nhận định chính xác hơn. Cụ thể:

 • Gò Mộc Tinh có 2 đường chỉ: Tuy là người mang trong mình đầy tham vọng, nhưng lại không xác định được hướng đi đúng đắn và phù hợp. Thế nên trong sự nghiệp, họ gặp rất nhiều khó khăn, gian truân.

 • Gò Mộc Tinh có 1 đường chỉ cắt ngang đường Tâm Đạo: Dù là tình yêu, cuộc sống hay sự nghiệp, đều khó được viên mãn, như ý.

 • Gò Mộc Tinh có đường cắt chéo và có dấu “X” phía trên: Đường tình duyên cực kỳ tốt đẹp, có thể gắn bó với nửa kia lâu dài.

 • Gò Mộc Tinh có đường cắt chéo hình sao: Có khả năng ngoại giao rất tốt, được mọi người yêu quý và tin tưởng, nên trong công việc và cuộc sống đều thuận lợi. Có thể tìm được những người bạn tri kỷ và người bạn đời ăn ý.

 • Gò Mộc Tinh hình sao, dấu sao, hoa thị: Cuộc đời của người này gặp rất nhiều may mắn và dễ trở nên nổi tiếng, được mọi người biết tới.

 • Gò Mộc Tinh hình vuông, hình chữ nhật: Có tài năng lãnh đạo bẩm sinh. Tương lai rất có thể sẽ trở thành một chính trị gia giỏi và đạt được thành công trong sự nghiệp.

 • Gò Mộc Tinh hình tam giác: Tài ngoại giao tốt, ăn nói lưu loát, thuyết phục, rất thích hợp với công việc kinh doanh hoặc tham gia vào lĩnh vực chính trị.

 • Gò Mộc Tinh hình đan lưới: Tính cách khá mềm yếu, nhu mì. Làm gì cũng đều nghĩ cho người khác trước thay vì bản thân. Luôn cố gắng muốn làm vừa lòng người khác nên cuộc sống khá vất vả, không được như ý.

Gò Mộc Tinh có dấu sao, hoa thị

2.3. Nốt ruồi trên vòng Mộc Tinh

Một số người trên vòng Mộc Tinh xuất hiện nốt ruồi. Điểm này là khá khác biệt và cuộc sống của họ sẽ có phần đặc biệt hơn so với người khác.

Trường hợp nam giới có nốt ruồi đen trên vòng Mộc Tinh cho thấy, tương lai họ có thể làm nên sự nghiệp. Đặc biệt, họ còn được nhờ bên nhà vợ, tức nhà vợ sẽ giúp đỡ, hỗ trợ sự nghiệp rất nhiều.

Còn nếu nữ giới có nốt ruồi đen trên vòng Mộc Tinh, cho thấy tương lai họ sẽ trở thành một người vợ đảm việc nhà. Đồng thời, họ còn có thể song hành, trợ giúp chồng trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm cho rằng, nếu ai có nốt ruồi đen trên vòng Mộc Tinh thì có khó khăn về tài chính. Nhưng nếu có nốt ruồi đỏ hay nốt ruồi son, sẽ gặp nhiều tài lộc.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ gò Mộc Tinh là gì và các thầy tử vi dự đoán như thế nào về tương lai dựa trên yếu tố này. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo vì vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Hơn nữa, muốn dự đoán chuẩn tương lai của ai đó, bạn nên kết hợp thêm nhiều yếu tố khác.

Đừng bỏ lỡ: