Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy

Việc đặt tên cho công ty không chỉ đơn thuần là việc lựa chọn một cái tên bất kỳ. Mà nó còn là một quá trình quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao việc đặt tên công ty theo phong thủy là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh, và cách bạn có thể tận dụng phong thủy để tạo ra một tên gọi mạnh mẽ và thu hút sự may mắn cho doanh nghiệp của bạn.

1. Đặt tên công ty theo phong thủy là gì?

Đặt tên công ty cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì tên công ty còn gắn liền với thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, các pháp lý, giấy tờ liên quan. Đặt tên công ty phù hợp với phong thủy là chọn cho công ty cái tên có ý nghĩa, hợp tuổi, bổn mệnh với người lãnh đạo công ty.

2. Vì sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Theo tín ngưỡng phương Đông, việc áp dụng phong thủy vào đời sống là không thể thiếu. Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành của thiên nhiên vào việc làm ăn kinh doanh cũng như xây dựng nhà cửa.

Việc đặt tên công ty theo phong thủy sẽ tránh các yếu tố xấu và thu hút được khí vận tốt. Từ đó giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận và càng phát đạt hơn.

3. Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy tuân thủ âm dương

Quy tắc đặt tên công ty theo phong thủy là việc cần thiết, nhất là những công ty hoạt động theo lĩnh vực kinh doanh. Tên công ty tuân thủ theo phong thủy luật âm dương, cần phải có sự cân bằng hài hòa.

  • Từ xưa đến nay, Chữ Hán thường có những nét hài hòa tuân thủ phong thủy, công ty có thể dựa theo số nét bút là chẵn hoặc lẻ. Tổng các số nét môi chữ xuất hiện trong tên công ty đều có cả chẵn và lẻ sẽ được coi là rất tốt, và thứ tự nên là Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

  • Ví dụ: chữ Hưng có tổng các chữ là chẵn, Trang có tổng chữ cái là lẻ. Người ta hay lấy tên công ty có đủ cả chẵn và lẻ tức là công ty TNHH “Hưng Trang” chẳng hạn sẽ đảm bảo sự cân bằng ngũ hành.

Đặt tên công ty theo phong thủy theo mệnh học

Hiện nay có nhiều các nguyên tắc để đặt tên công ty hay theo mệnh cho công ty. Khi đặt tên công ty, doanh nghiệp theo phong thủy cần kết hợp tương thích ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với nghề kinh doanh với bản mệnh của chủ doanh nghiệp để tìm ra tên đẹp theo phong thủy.

Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc. Mệnh Kim tương sinh với Mộc, Hỏa tương sinh với Kim, Kim tương sinh với Thủy, Thủy tương sinh với Mộc, Mộc tương sinh với Thổ. Mệnh Kim tương khắc với Thổ, Thổ tương khắc với Thủy, Thủy tương khắc với Hỏa, Hỏa tương khắc với Kim, Kim tương khắc với Mộc.

Mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim luôn tự tin về bản thân, kiên trì và có tham vọng cao. Các số 2, 5, 6, 7 và 8 là những số hợp với mệnh Kim. Khi đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Kim, bạn cần tránh số 7 bởi nhiều người quan niệm 7 là thất, xui xẻo. Tên công ty của người mệnh Kim nên có số lượng âm tiết phù hợp với các con số trên là tốt nhất, cái tên phải toát lên sự mạnh mẽ và đầy tham vọng giống như tính cách của người mang mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc thường là những người nhanh nhẹn, ngoại giao tốt, bản tính công bằng nhưng đôi khi lại khá nhạy cảm với thời cuộc. Họ có một tư duy cực kỳ logic, bám sát vào các kế hoạch công việc rất tốt. Mệnh Mộc rất hợp với số 3 và số 4, vì vậy khi đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Mộc, nên đặt tên có tổng âm tiết bằng với các số trên để thu hút tài lộc, đem lại nhiều may mắn.

Mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy là những người biết cách ăn nói, kỹ năng đàm phán và thuyết phục người khác rất tốt. Họ thuộc tuýp người hoạt bát, nhanh nhẹn và dễ dàng thích ứng với môi trường mới. Các số 1, 4, 6 và 7 là bốn con số hợp với mệnh Thủy. Khi đặt tên cho công ty bạn cần cân nhắc tổng số các âm tiết trong tên phù hợp với các con số trên. Tên doanh nghiệp của người mệnh Thủy nên toát lên sự linh hoạt, bao dung và rộng lượng.

Mệnh Hoả

Người mệnh Hoả sinh ra với tổ chức lãnh đạo hơn người, tính tình cương trực, liêm chính, luôn luôn nỗ lực và không ngừng sáng tạo trong công việc. Số 3, số 4 và số 9 là ba con số may mắn mang đến nhiều tiền tài cho người mệnh Hỏa. Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa nên có tổng số chữ cái là 3, 4 hoặc 9. Tên công ty nên thể hiện sự liêm chính và sáng tạo phù hợp với tính cách của người lãnh đạo.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sống tình cảm, luôn luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đôi khi khuyết điểm của họ là khá chậm chạp và rập khuôn, ngược lại với người mệnh Hoả. Các con số đem lại may mắn cho người mệnh Thổ là 2, 5, 8, và 9. Dựa vào tính cách và các con số hợp mệnh thì người mệnh Thổ nên đặt tên công ty với số chữ cái là 2, 5, 8, hoặc 9. Tên công ty nên khiến cho người đọc cảm nhận được sự chắc chắn và phát triển.

Đặt tên công ty theo phong thủy liên quan đến tuổi

Đặt tên công ty theo các can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhân Quý. Các con giáp gồm 12 con giáp:Tý, Sửu, Ngọ, Mùi, Dần, Mão, Thân,Thìn, Tị, Tuất, Hợi… Tuy không nhiều người quan niệm đặt tên công ty theo tuổi cả, nhưng bạn nên chú ý các chữ cái theo cách mệnh hợp với mình.

  • Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X;
  • Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K;
  • Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M;
  • Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V;
  • Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I.

Đặt tên công ty theo phong thủy – Bát quái

Bát quái từ lâu đã được sử dụng trong việc đặt tên riêng, tên nhà hàng hay tên công ty. Bát quái có liên quan chặt chẽ với ngũ hành. Ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các quái tương ứng. Quái khảm (nước) và quái ly (lửa), quái Khôn (địa) và Cấn (núi). Mộc tương ứng với quái Tốn (gió) và Chấn (sấm). Mệnh kim tương ứng với quái càn (trời) và đoài (đầm).

Đặt tên chữ cái đầu theo các quẻ đã xem rồi đối chiếu với những chữ cái tương ứng với các mệnh.

Trên đây là những hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tạo ra một tên công ty mạnh mẽ và thu hút sự may mắn trong kinh doanh.