9+ Cây Hương Ngoài Trời Bằng Xi Măng: Lễ Thọ, Vị Thần Linh và Ý Nghĩa Tâm Linh

Cây hương ngoài trời đã trở thành một phong tục lâu đời tại Việt Nam, sử dụng để thờ cúng đất trời, thổ công, thổ địa và các vị thần linh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các mẫu cây hương ngoài trời bằng xi măng đẹp nhất với giá rẻ.

1: Cây hương xi măng là gì?

Cây hương xi măng, hay còn được gọi là bàn thờ lộ thiên, là vật phẩm dùng để thờ cúng ngoài trời và rất phổ biến trong gia đình. Với chất liệu xi măng, cây hương vẫn được chạm khắc với các họa tiết sắc nét mang ý nghĩa tâm linh.

cây hương đá

2: Cấu tạo của cây hương ngoài trời

Cấu tạo của cây hương ngoài trời bằng xi măng thường có dạng cột trụ cao, với chiều cao khoảng từ 107cm – 127cm. Trên đầu cột trụ, có một bàn thờ và các thành chắn hai bên hoặc phía sau bàn thờ. Bàn thờ được sử dụng để đặt các đồ cúng lễ, hoa quả và bát hương mà con cháu dâng lên thần linh.

3: Các kiểu cây hương xi măng

Cây hương xi măng được chia thành hai kiểu chính:

Cây hương có mái che

Phần trên của cây hương được thiết kế tỉ mỉ, chạm khắc như một nhà thờ hoặc miếu thu nhỏ. Cây hương xi măng thường có mái che bàn thờ, có thể là mái một mái hoặc hai mái, tuỳ thuộc vào mục đích và phong thủy của gia chủ. Kích thước cụ thể thường được thiết kế để phù hợp với không gian ngôi nhà.

Cây hương không có mái che

Mẫu cây hương này thiết kế đơn giản chỉ gồm cột trụ, bàn thờ thiên và vách ngăn hai bên bàn thờ. Kích thước cây hương không có mái che thường tương tự loại có mái che, chỉ khác nhau ở phần mái.

4: Công dụng của cây hương bằng xi măng

Cây hương xi măng được sử dụng để thờ cúng thần linh. Trên bàn thờ, bạn có thể đặt bát hương lớn, lọ hoa và mâm ngũ quả để tưởng nhớ các vị thần. Cây hương giúp gia chủ luôn chú trọng đến sự chỉnh chu, sạch sẽ để có may mắn và thành công trong cuộc sống.

Cây hương còn có ý nghĩa truyền tải những thông điệp thiêng liêng cho người cõi âm và thần linh. Đặt cây hương ngoài trời là để cầu mong sự bình yên, may mắn và tài lộc.

bàn thờ đá ngoài trời

5: Ý nghĩa của cây hương ngoài trời bằng xi măng

Cây hương ngoài trời có ý nghĩa kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Đây cũng là lý do tại sao cây hương được trồng thẳng đứng, tượng trưng cho sự kết nối. Cây hương ngoài trời có ý nghĩa thuần túy là trụ đá sở hữu lư hương để mọi người đến thắp hương. Cột trụ đá biểu trưng cho sự nối kết âm dương và trời đất, mang ý nghĩa nhân văn trong đời sống tâm linh của người Việt.

Cây hương ngoài trời giúp truyền tải những thông điệp thiêng liêng giữa chốn âm linh, con người và thần linh, giữa các thế giới với nhau. Vì bàn thờ trong nhà thường không thông với trời, cây hương ngoài trời có ý nghĩa thờ trời đất và khi lễ, gia chủ hướng mặt lên trời để cầu mong sự bình an và may mắn.

6: Hình ảnh những mẫu cây hương ngoài trời đẹp nhất

bàn thờ đá ngoài trời
bàn thờ đá ngoài trời
bàn thờ đá ngoài trời

7: Giá cây hương xi măng

Giá cây hương xi măng tùy thuộc vào kích thước, chất liệu, kiểu dáng và khoảng cách vận chuyển. Để biết giá chi tiết và chính xác nhất, bạn có thể liên hệ với Đá Tâm Nguyện.

bàn thờ đá ngoài trời

8: Địa chỉ bán cây hương ngoài trời uy tín nhất

Đá Tâm Nguyện là địa chỉ uy tín để mua cây hương ngoài trời bằng xi măng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá, mộ đơn và các công trình lăng mộ, Đá Tâm Nguyện cam kết chất lượng cao và uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm cây hương ngoài trời chất lượng nhất.

Đá Tâm Nguyện

Với uy tín hàng đầu và sự chọn lựa chất liệu tự nhiên, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với sản phẩm cây hương ngoài trời bằng xi măng của mình. Hãy đến với Đá Tâm Nguyện để tìm hiểu thêm và chọn lựa sản phẩm phù hợp với bạn.