Địa lý Lạc Việt: Khám phá ý nghĩa và tác dụng của bầu hồ lô

Bạn có biết về ý nghĩa và tác dụng của quả bầu hồ lô không? Trong văn minh Phương Đông, trái bầu hồ lô không chỉ là một linh vật độc đáo mà còn mang trong nó những sức mạnh và ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng tôi khám phá thêm về địa lý Lạc Việt và những điều thú vị liên quan đến quả bầu hồ lô này.

Mô tả bầu hồ lô

 • Kích thước (Đang cập nhật)
 • Bầu hồ lô đã được xử lý sạch và khô, có thể lưu trữ lâu dài
 • Bên trong bầu có một lá bùa may mắn được dán sẵn để hỗ trợ bản mệnh của chủ nhân

Tác dụng của bầu hồ lô

 • Hồ lô phong thuỷ mang đến phúc lợi cho chủ nhân
 • Đặc trị bệnh quấy khóc của trẻ nhỏ
 • Giảm đau đớn và căng thẳng, đặc biệt là với những người bị stress nặng. Quả hồ lô khô có tác dụng đặc biệt với trẻ ở trạng thái tự kỷ hoặc tâm thần nhẹ
 • Hỗ trợ tài lộc dồi dào
 • Xử lý âm khí tiêu cực

Cách sử dụng bầu hồ lô

 • Để chữa bệnh quấy khóc của trẻ, treo số lẻ (1, 3, 5, 7 trái) ở đầu giường
 • Để chữa bệnh, đặt thuốc trong bầu và đậy nắp lại. Nếu thuốc là dạng nước, nhỏ 3 hoặc 5 giọt vào bầu rồi đậy nắp
 • Để kích hoạt tài lộc, tuỳ vào trường hợp mà tư vấn treo bầu theo hướng phù hợp
 • Để xử lý âm khí hoặc góc nhà tối tăm, đổ 1 ly rượu hoặc một ít muối vào bầu rồi đậy nắp

Ý nghĩa của quả bầu hồ lô

Trong nền văn minh Đông Phương, quả bầu hồ lô luôn được coi là biểu tượng của những vị tiên thông minh và tiêu biểu cho sự thu hút. Có nhiều câu chuyện nổi tiếng như “Tứ đại kỳ thư” trong Tây Du Ký hay truyện Bát Tiên quá hải cũng nhắc đến trái bầu hồ lô. Trong các tranh cổ của Đông Phương, các vị tiên thường được mô tả cưỡi trái bầu đi trên biển.

Quả bầu hồ lô cũng là vật không thể thiếu trong nghệ thuật và tín ngưỡng tại Đông Á. Trong tranh cổ “Phúc Lộc Thọ”, ta thường thấy trên chiếc gậy đựng linh đan trường thọ có treo quả bầu hồ lô để mang lại phúc lộc. Thậm chí, Quan Âm Bồ Tát cũng mang theo một chiếc bình nhỏ giống trái bầu hồ lô chứa nước thần.

Người Hoa tin rằng hình dáng của quả bầu hồ lô tượng trưng cho trời và đất thống nhất trong một thể thu nhỏ. Phần trên của quả tượng trưng cho trời, phần dưới tượng trưng cho đất. Bày quả bầu hồ lô khô trong nhà hoặc xung quanh nhà có ý nghĩa cầu xin điềm lành. Trái hồ lô khô sẽ giúp chủ nhân nhận được nhiều phúc lành và thu hút sự viếng thăm của các vị tiên. Đó cũng là lý do mà các đền thờ thường được trang trí bằng nhiều quả bầu hồ lô khô.

Tác dụng của bầu hồ lô khô trong địa lý phong thuỷ Lạc Việt

Trong địa lý phong thuỷ Lạc Việt, quả bầu hồ lô khô có tác dụng đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày. Theo nghiên cứu của nhà địa lý, phong thuỷ gia Nguyễn Vũ Tuấn Anh, bầu hồ lô khô được sử dụng một cách hiệu quả trong nhiều trường hợp.

 • Nếu con bạn đang ốm hoặc quấy khóc, bạn có thể treo nhiều trái bầu hồ lô (không quá 7 trái) và treo số lẻ (1, 3, 5, 7 trái) ở đầu giường. Điều này sẽ giúp tăng cường sinh khí chịu đựng của đứa trẻ.
 • Đối với việc chữa bệnh, bạn có thể mở nắp của một trái bầu và đặt thuốc vào đó để con bạn uống. Nếu thuốc là dạng nước, bạn nhỏ 3 hoặc 5 giọt vào bầu. Điều này sẽ hỗ trợ điều trị bệnh tật và giúp con bạn khỏe mạnh trở lại.
 • Bầu hồ lô cũng có tác dụng hỗ trợ cho những người bị stress nặng, có người đã khỏi hoàn toàn. Đặc biệt, hồ lô có tác dụng đặc biệt với trẻ ở trạng thái tự kỷ hoặc tâm thần nhẹ.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ tài lộc, hãy đặt bình hồ lô trên nóc tủ tiền theo hướng phù hợp. Điều này sẽ giúp tài lộc của bạn dồi dào.
 • Để xử lý âm khí tiêu cực hoặc góc nhà tối tăm, bạn có thể đổ một ly rượu hoặc một ít muối vào bầu và đậy nắp. Nếu bạn không có bầu hồ lô, bạn cũng có thể thay thế bằng một cái bình vôi.

Hướng dẫn sử dụng bầu hồ lô khô đúng cách

Để sử dụng quả bầu hồ lô khô một cách hiệu quả, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 1. Cắt núm của bầu hồ lô và lấy ruột bên trong ra. Sử dụng núm làm nắp cho bình rượu.
 2. Dùng một sợi dây đỏ buộc chỗ thắt của bầu hồ lô với nắp đã tạo ra ở bước trước. Sợi dây đỏ biểu trưng cho sự kết nối âm dương.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua quả bầu hồ lô khô đã được xử lý sẵn trên thị trường. Hãy chắc chắn sử dụng vật phẩm phong thuỷ chuẩn để mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn.

Địa Lý Lạc Việt – Địa chỉ: Số 08 Đường 14, KP5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM – SĐT: 0865.883.338 – Email: [email protected]

Hãy chú ý đến ý nghĩa và tác dụng của quả bầu hồ lô để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và may mắn.