Hóa giải xung khắc khi không hợp tuổi kết hôn

Tuổi vợ chồng không hợp nhau, xung khắc luôn là vấn đề khó khăn. Trong hôn nhân, người ta thường chọn những người cùng tuổi để cuộc sống thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi hai người thật sự yêu nhau nhưng lại có xung khắc về tuổi tác, việc kết hôn có thể đối diện với nhiều khó khăn như sự cô đơn, sự thất bại trong công việc, hay thậm chí là không có con cái.

Hóa giải xung khắc tuổi vợ chồng

Thực tế đã chứng minh, tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố trong gia đình, còn sinh con tuổi gì mới quyết định hạnh phúc gia đình. Tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố. Nếu đứa con hợp với mẹ về mạng, địa chỉ và hợp với bố về thiên can thì gia đình vẫn có thể giàu có và hạnh phúc.

Và đứa con út, người cuối cùng, mới quyết định vận mệnh của gia đình!

Tuy nhiên, trong trường hợp tuổi vợ chồng không hợp nhau, nhiều đôi chưa lấy nhau mà gia đình chú rể đã ngăn cấm kịch liệt vì tin rằng “tướng vợ sát chồng” hoặc thầy bảo không nên.

Tuy vậy, đôi vợ chồng này vẫn tiến hành thủ tục pháp lý bình thường bằng cách đăng ký kết hôn tại phường theo quy định pháp luật, tổ chức lễ cưới trang trọng, sau đó sống chung với nhau.

Tuy nhiên, đặc biệt là phải bỏ qua bước xin dâu và thông báo với tổ tiên hai bên về việc đã kết hôn.

Tuy vậy, trên mặt pháp lý, hai người vẫn là vợ chồng, nhưng không được ông bà tổ tiên hay thần linh chứng giám cho là vợ chồng.

Điều này cũng ảnh hưởng đến một số việc như không được ghi tên trong họ trong các cúng tế, không được công nhận là con dâu của các cụ dưới âm. Đối với những trường hợp khác như xung thiên can, địa chỉ, cung phi, mù sinh dẫn đến không chung thủy, khắc khẩu, hay cãi nhau… ta lại dùng đến phong thủy để giảm bớt các yếu tố xung đột.

Hóa giải xung khắc giữa Tý và Ngọ

Tý và Ngọ được coi là một trong những cặp đối chọi nhất. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, họ không nên kết hợp với nhau.

Tinh thần tự do của Ngọ hoàn toàn xung khắc với tính cách gia trưởng và sở thích… màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để thu hút Tý. Tính bốc đồng của Ngọ chỉ hấp dẫn được Tý ban đầu, nhưng khi tình cảm phai nhạt, nó trở thành nguyên nhân gây sự không hòa hợp.

Thái độ của họ là đấu tranh lẫn nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột mạnh mẽ. Cả hai đều thuộc hành dương nên không ai chịu nhượng bộ. Để giảm bớt các hệ quả xấu từ sự tương khắc này, bạn cần kiểm tra tác động của ngũ hành lên mối quan hệ giữa Tý và Ngọ.

Hành tố của người tuổi Tý là Thủy, của người tuổi Ngọ là Hỏa.

Theo vòng tương tác ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, Tý có xu hướng thống trị Ngọ. Nhưng vì Ngọ có tinh thần tự do và tính độc lập rất cao, nên bất cứ sự chi phối nào của Tý đều gặp phải sự kháng cự và tranh cãi dữ dội từ Ngọ.

Biện pháp hóa giải

Để hóa giải sự xung khắc tính khí này, hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này và tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh.

Khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và một chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Việc này sẽ tăng cường vận may cho cả hai và giảm bớt xung đột trong cuộc sống.

Một giải pháp khác là người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng hoặc đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy như phật bản mệnh cho tuổi Tý. Người tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây.

Hóa giải xung khắc giữa Sửu và Mùi

Hay hờn giận và dễ bực bội là điều dễ thấy từ mối quan hệ giữa người tuổi Sửu và tuổi Mùi. Tính khí của hai người hoàn toàn không giống nhau.

Sửu là người thẳng thắn, không lãng phí thời gian vào chuyện tình cảm, trong khi Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ nhìn nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Cả hai đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng do tính khí khác nhau, họ khó thể cùng nhau đi đến.

Tính bướng bỉnh của cả hai ngăn trở quan hệ giữa họ, đó là lý do tạo ra tính chất đối đầu trong mối quan hệ này.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ và gây ra những bất lợi.

Biện pháp hóa giải

Trong hôn nhân, hai tuổi này khó kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân hoặc đã lấy nhau, phong thủy vẫn có những giải pháp giúp cả hai giảm bớt xung đột trong cuộc sống.

Chẳng hạn, khi một người tuổi Sửu mệnh Thủy và một người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn, giữa họ sẽ sinh ra nhiều năng lượng Thổ. Bạn có thể làm tiêu hao bớt năng lượng này bằng cách treo chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt là ở hai khu vực tương ứng với Sửu và Mùi.

Hóa giải xung đột giữa Dần và Thân

Tuổi Dần và Thân đều thuộc hành dương, khi kết hợp, cuộc sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu cùng với năng lượng dồi dào và cảm xúc mãnh liệt.

Tình yêu giữa họ đầy đam mê và trắc trở với nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp. Có thể nói, đây là mối quan hệ yêu thương và bất hòa, trong đó bất hòa sẽ chiếm ưu thế cho đến khi họ không còn sống chung.

Cả hai đều nghĩ cho riêng mình, cương quyết và không đồng lòng.

Với bản tính không tương hợp, sự kết hợp này có thể dễ dàng tan vỡ trong mối quan hệ bất hòa. Cả hai đều là những kẻ thất bại đáng thương trong quan hệ của họ. Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim kiểm soát Mộc.

Việc kết hợp giữa người tuổi Dần – mệnh Mộc và người tuổi Thân – mệnh Thổ được cho là tốt đẹp hơn vì họ có được sự hỗ trợ của các hành tố.

Người tuổi Dần được lợi từ sức mạnh cung cấp bởi hành Mộc, trong khi người tuổi Thân được cung cấp thêm năng lượng bởi hành Thổ, và Thổ sinh Kim.

Biện pháp hóa giải

Đối với những cặp Dần – Thân mang các hành tố khác, có thể giảm bớt tính xung khắc bằng cách đặt đèn chiếu sáng ở hướng của Dần (Đông Đông Bắc) và hướng của Thân (Tây Tây Nam). Điều này sẽ cải thiện mối quan hệ của họ.

Hóa giải xung đột giữa Mão và Dậu

Về mặt tính cách, sự ngay thẳng, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu bực bội. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tất cả. Xét theo tử vi, Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc do đó cả hai sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau.

Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Nếu hai người này không sống với nhau hoặc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, họ có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, cuộc sống hôn nhân giữa Mão và Dậu có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc.

Biện pháp hóa giải

Để cải thiện mối quan hệ này, cả hai cần phải tăng cường năng lượng một cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành.

Người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp may mắn khi đeo ngọc.

Hóa giải xung đột giữa Thìn và Tuất

Người tuổi Thìn và tuổi Tuất không hợp nhau. Cả hai không thấy được sự hấp dẫn của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai của Tuất. Những cuộc nói chuyện dễ dẫn đến bực bội và nổi nóng. Thìn và Tuất là hai con giáp xung khắc nhau. Sự kết hợp này là điển hình cho xung đột về tính cách.

Giữa hai người ít có sự cảm thông, những giận dữ và bất hòa dễ làm cho cả hai bị tổn thương.

Hôn nhân giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim sẽ không được hạnh phúc.

Bên cạnh đó, quan hệ giữa người tuổi Thìn – mệnh Mộc và người tuổi Tuất mệnh Kim cũng mang lại điều không may cho cả hai. Tuổi Thìn bị suy yếu, tuổi Tuất bị tiêu hao. Nói chung, tuổi Thìn và tuổi Tuất không nên kết hợp với nhau.

Biện pháp hóa giải

Đối với trường hợp đã lấy nhau, cách tốt nhất giúp cặp đôi Thìn – Tuất giảm bớt xung đột là tăng cường hành tố tương ứng với từng tuổi.

Hãy trồng cây ở hướng Nam hoặc hướng Nam Đông Nam để tăng cường năng lượng cho người tuổi Thìn. Trong khi đó, người tuổi Tuất sẽ được hưởng nhiều lợi ích bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc Tây Bắc.

Hóa giải xung đột giữa Tỵ và Hợi

Tỵ và Hợi được coi là một trong những sự kết hợp xấu nhất của vòng tử vi, hầu như không có sự tương hợp giữa hai tuổi này. Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Giữa hai tuổi này không có sự cảm thông, chia sẻ sự xung khắc của ngũ hành. Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.

Những người tuổi Tỵ (mệnh Hỏa) và người tuổi Hợi (mệnh Kim) được khuyên là không nên kết hôn với nhau.

Biện pháp hóa giải xung khắc

Nếu đã kết hôn, cách tốt nhất giúp cặp đôi Tỵ – Hợi giảm bớt xung đột là tăng cường hành tố tương ứng với mỗi tuổi.

Người tuổi Tỵ nên đeo đồ trang sức bằng vàng, trong khi người tuổi Hợi nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp may mắn khi đeo ngọc.