3 con giáp phạm hạn tam tai năm 2024 nên làm gì để hóa giải?

Hạn tam tai và cách tính tuổi phạm tam tai

Hạn tam tai là gì?

Tất cả mọi người từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt. Tuy nhiên có những vận hạn của quy luật đất trời mà ai cũng phải trải qua, trong đó có hạn tam tai. Và các cụ ta từ xưa đến nay vẫn luôn quan điểm rằng tam tai là một hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua.

Tam là ba, tai là tai họa, thế nên tam tai có thể hiểu là tai họa 3 năm liên tiếp đối với một người. Vòng xoay tam tai là 12 năm (theo 12 năm con giáp) và cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm tam tai diễn ra.

Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. Do đó nếu hai vợ chồng thuộc tam hợp, thì khi gặp hạn Tam tai nên biết cách hóa giải để có những chuẩn bị tâm lý tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách tính hạn tam tai, tuổi phạm tam tai

Cách tính Tam tai sẽ dựa theo tuổi 12 con giáp, cụ thể:

 • Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Tuổi nào là tuổi tam tai năm 2022, 2023, 2024

Có 3 con giáp gặp Tam Tai trong những năm Nhâm Dần, Quý Mão và Giáp Thìn này chính là tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn

Tuổi THÂN phạm hạn tam tai 2024: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016

Tuổi TÝ phạm hạn tam tai 2024: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020

Tuổi THÌN phạm hạn tam tai 2024: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012

Năm 2022, 2023, 2024 năm Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn các tuổi Thân, Tí, Thìn ứng hạn Tam Tai sẽ lần lượt rơi vào các trường hợp sau:

 • Năm Nhâm Dần: gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh.
 • Năm Quý Mão: phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu.
 • Năm Nhâm Thìn: ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp bóc tổn thất tài vật.

3 con giáp gặp vận hạn Tam Tai cần phải chú ý

Ốm vặt, bệnh tật triền miên

Gặp nhiều thị phi xấu

Nhiều điều xấu, sự cố bất ngờ ập đến

Công việc bất ổn, bị đuổi việc/mất việc

Gia đình ly tán, vợ chồng ly dị

Gây bất hòa với mọi người từ trong gia đình tới xã hội

Làm ăn lụi bại, mở cửa hàng kinh doanh đều bị thất bại

Nếu hạn quá xấu có thể xảy ra tuyệt mạng.

Hóa giải con giáp phạm tam tai

Về phương án hoá giải: Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, biết vận để nắm vận, biết hung để tránh hung, biết cát để đón cát (Xu cát tị hung). Vậy nên nếu đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới như vậy không gì bằng cách luôn chú tâm, thực sự chú tâm mà đề phòng. Thay vì mọi năm hồn nhiên để rồi vận xấu đi đến mà ta bất ngờ và thất bại, nếu năm nay biết vận thì càng cần chú ý để ta ở trong tâm thế chủ động.

Đã chủ động rồi thì 3 con giáp trong 12 con giáp là Thân, Tý, Thìn sẽ không phải lo lắng nữa mà ta tự làm chủ vận mệnh, khởi thuận vạn sự hưng.

 • Từ lời ăn tiếng nói khiêm tốn, chân thành không nói dài, nói dài, nói dại, chuyện thị phi bao đồng nhất định tránh. Khi nói chuyện phải lắng nghe nhiều hơn nói, nghe đầy đủ xong cần phản biện mới phản biện, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

 • Chú ý vấn đề ăn uống nhậu nhẹt, hại người, hại sức khoẻ, rủi ro tai nạn, va chạm, nếu có thể khước từ, nên tránh.

 • Chuyện làm ăn hợp tác, có làm nhất định phải rõ ràng tiền bạc, giấy tờ ký tá giấy trắng mực đen, bút sa gà chết nên phải đọc kỹ điều khoản, giấy tờ.

Cẩn trọng khi đối tác hay những người làm việc quanh mình có địa chi tuổi chính xung với mình như: Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ, Thìn – Tuất. Càng cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá bản chủ như: Canh phá Giáp, Tân phá Ất, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý.

Tra Thiên Can dựa theo tuổi có năm sinh âm lịch tận cùng là: 0 – Canh, 1 – Tân, 2 – Nhâm, 3 – Quý, 4 – Giáp, 5 – Ất, 6 – Bính, 7 – Đinh, 8 – Mậu, 9 – Kỷ.

 • Chuyện gia đình, hôn nhân gia đạo, vợ chồng con cái đôi bên, lấy dĩ hoà làm đầu, sống chậm lại, quan tâm đến nhau hơn, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, hoà khí sinh tài. Gia hoà vạn sự hưng.

 • Vấn đề sức khoẻ đặc biệt là trong năm 2024 này khí hậu khá cực đoan. Đồng thời Trái đất lại đang nằm trong giai đoạn từ tính tăng cao và xuất hiện bão từ có cường độ lớn, nhỏ liên tục xảy ra ảnh hưởng xấu tới não bộ và tất cả các cơ quan nội tạng của cơ thể đặc biệt là dạ dày bị căng thẳng và mệt mỏi triền miên.

Chúng ta cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!