HỒ LÔ BÁT TIÊN – BẤT TỬ ĐỒNG VÀ NGHĨA LÀNH PHONG THỦY

Hồ lô bát tiên – những vị tiên nhỏ xinh với đồng vàng – không chỉ là những tượng trưng phong thủy tuyệt vời mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống. Điều này đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà sưu tập và những người tin tưởng vào giá trị phong thủy.

GIỚI THIỆU VÀ SẮP XẾP

Hồ lô là một loại quả có hình dáng độc đáo, với phần trên nhỏ và phần dưới phình to ra. Hồ lô không chỉ là một biểu tượng pháp khí có khả năng thu hút tà khí, mà còn có thể xua đuổi ma quỷ. Để hồ lô phát huy tối đa tác dụng của mình, bạn nên đặt nó trên bàn thờ hoặc treo 2 quả ở phía đầu giường hoặc bàn làm việc. Đặt 3 bình hồ lô tại cung Diên Niên, Thiên Y & Sinh Khí để tăng cường sự hòa thuận và đoàn kết trong gia đình. Bên cạnh đó, hồ lô bát tiên bằng đồng vàng, khi được đặt ở những nơi thông thoáng, không chỉ có thể cân bằng luồng khí trong nhà mà còn mang lại sự thịnh vượng và may mắn.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA BÁT TIÊN

Mỗi vị tiên trong bát tiên đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt, và chúng ta cùng Mỹ nghệ Đồng Nhân tìm hiểu về những ý nghĩa đó.

Hán Chung Ly

Hán Chung Ly, hay còn gọi là Hớn Chung Ly, là vị tiên đầu tiên trong bát tiên. Ông là Vân Phòng – đại tướng thời nhà Hán, được biết đến với thân hình mập mạp, bộ râu xoăn rậm và áo phanh trần để lộ bụng tròn xoe, tay cầm quạt. Hán Chung Ly là vị tiên luyện nước thánh và sử dụng quạt để cứu giúp người bệnh. Bày hình tượng của Hán Chung Ly trong nhà sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gia đình.

Trương Quả Lão

Trương Quả Lão là vị tiên chuyên nghiệp trong nghệ thuật và các lĩnh vực huyền bí. Hình tượng của ông luôn được gắn với việc ngồi ngược trên lưng chú lừa và tay cầm ống tre. Trương Quả Lão là biểu tượng cho sự thông thái. Bày Trương Quả Lão trong nhà sẽ ban phát sự thông thái và minh mẫn cho người cao tuổi trong gia đình.

Lã Động Tân

Lã Động Tân là vị tiên xuất thân từ Đạo giáo, chuyên sử dụng phất trần và kiếm phép. Ông được mệnh danh là thần hộ mệnh của người bệnh và dùng kiếm để loại bỏ âm khi và xua đuổi tà ma. Bày Lã Động Tân trong nhà sẽ giúp mọi người tránh được bệnh tật và tà khí.

Tào Quốc Cửu

Tào Quốc Cửu là em ruột của Tào Thái Hậu thời nhà Tống. Ông là một nghệ nhân gõ phách nhịp và được mệnh danh là ông tổ của các kịch sĩ và diễn viên. Sau khi kết bạn với Hán Chung Ly và Lã Động Tân, ông từ bỏ phú quý và giàu sang để tu tiên. Bày hình tượng của Tào Quốc Cửu trong nhà sẽ mang lại sự thăng tiến trong công danh và sự nghiệp.

Thiết Quải Lý

Thiết Quải Lý, hay còn được biết đến với tên là Lý Ngưng Dương, là vị tiên có ngoại hình giống người hành khất, nhưng là một bậc thầy về năng lực siêu phàm. Theo truyền thuyết, Thiết Quải Lý có phép thần thông và mang lại may mắn cho những người cần tiền bạc và những người bị bệnh.

Hàn Tương Tử

Hàn Tương Tử sống ở thời nhà Thương và là bạn của Lã Động Tân. Ông là người có thể dùng sao để thổi những âm thanh kỳ diệu, vì vậy ông được mệnh danh là học sĩ thổi tiêu. Với những âm thanh này, ông mang lại sự thịnh vượng và phát triển cho mọi sinh vật khi có mặt của ông. Vì vậy, bày hình tượng của Hàn Tương Tử trong nhà sẽ mang lại sức khỏe và niềm vui cho gia chủ.

Lam Thái Hòa

Lam Thái Hòa được cho là do Xích cước đại tiên đẻ ra, với hình dáng bé trai hoặc bé gái tay xách giỏ hoa, thường mặc áo xanh, một chân đi giày và một chân đi trần. Không phân biệt được là nam hay nữ, dân gian coi Lam Thái Hòa như là bán nam bán nữ. Bày hình tượng của Lam Thái Hòa trong nhà mang đến sức khỏe và niềm vui cho gia đình.

Hà Tiên Cô

Cuối cùng trong bát tiên, chúng ta có Hà Tiên Cô – một người phụ nữ sống ở Quảng Châu trong thời nhà Thương. Bà là một nữ tu chính xác duy nhất trong bát tiên, được biểu tượng bằng cây phất trần và hoa sen. Hà Tiên Cô là người có lòng hiếu thảo và phụng dưỡng mẹ già, và nhờ đó bà đã đắc đạo và trở thành tiên. Bày hình tượng của Hà Tiên Cô trong nhà mang lại nhiều may mắn cho phụ nữ trong gia đình, cùng với sự sung túc và trù phú.

Với ý nghĩa phong thủy sâu sắc và vẻ đẹp tinh tế, hồ lô bát tiên bằng đồng vàng là một lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sự cân bằng và thịnh vượng trong không gian sống của bạn.