Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Tắm

Spread the love

Gương phòng tắm là một vật dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài việc soi gương trang điểm, gương còn có tác dụng phong thủy, giúp lưu thông ánh sáng và dòng khí tốt, cải thiện năng lượng trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc sử dụng gương trong phong thủy phải cẩn thận vì phòng vệ sinh, phòng tắm được coi là nơi không sạch sẽ, là nguồn phát ra các dòng khí âm có hại. Nếu đặt gương sai cách, có thể lan toả những dòng năng lượng xấu từ phòng vệ sinh khắp căn nhà.

3 vị trí treo gương trong phòng tắm hợp phong thủy

1. Treo gương trên cửa phòng tắm

Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều đồng ý rằng để tránh năng lượng xấu từ phòng tắm lan ra ngoài, cách tốt nhất là treo tấm gương dài ở mặt trong cửa phòng tắm. Tấm gương này sẽ đẩy dòng khí âm trở lại và lan tỏa ánh sáng khắp căn nhà.

Một số quan điểm khác cho rằng, có thể treo gương mặt ngoài cửa phòng tắm. Họ lý giải rằng việc treo gương như vậy sẽ làm cho phòng tắm “biến mất”, thay vào đó là hình ảnh phản chiếu của cảnh vật xung quanh. Nếu làm theo cách này, bạn cần tránh treo gương đối diện giường ngủ hoặc cửa ra vào, vì đây là điều không tốt theo quan niệm phong thủy.

2. Đặt gương gần cửa sổ

treo gương nhà tắm gần cửa sổ

Gia chủ nên treo gương phòng tắm gần cửa sổ, đặc biệt là nơi có nhiều cây cối và ánh sáng. Gương sẽ trở thành vật phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi năng lượng, lưu thông các dòng khí xấu ra ngoài và đem vào ngôi nhà dòng khí tốt.

Ngoài ra, khi đặt gương phòng tắm gần cửa sổ, bạn còn có thể thấy cảnh thiên nhiên bên ngoài được phản chiếu vào trong, tạo cảm giác thư thái và dễ chịu cho người sử dụng.

3. Hướng treo gương phòng tắm

hướng đặt gương

Những chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên treo gương theo 3 hướng: Đông Nam, Đông và Bắc. 3 hướng này sẽ giúp công việc và sức khỏe gia đình bạn luôn thuận lợi và phát triển.

  • Hướng Đông: Mang lại sức khỏe cường tráng, không có bệnh tật.
  • Hướng Đông Nam: Công việc kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước.
  • Hướng Bắc: Nhanh chóng thăng quan tiến chức, tiền bạc rộng mở.

Bạn cũng cần nhớ không treo gương theo hướng Nam, vì hướng Nam đại diện cho hỏa, trong khi phong thủy nhà tắm thuộc mệnh thuỷ nên sẽ gặp xung đột không tốt.

7 vị trí đại kỵ cần tránh khi treo gương trong phòng tắm

1. Treo nhiều gương trong phòng vệ sinh

treo nhiều gương trong nhà vệ sinh

Rất nhiều gia đình thích treo nhiều gương trong phòng tắm để tạo cảm giác mở rộng không gian và tăng tính trang trí. Nhưng từ quan điểm phong thủy, việc treo nhiều gương dễ tạo ra năng lượng âm, sát khí và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Việc đến phòng vệ sinh ban đêm cũng khiến bạn sợ hãi khi nhìn vào nhiều chiếc gương và có những tưởng tượng kinh dị.

2. Đặt gương đối diện bồn cầu

bồn cầu đối diện gương

Theo lý thuyết phong thủy, bồn cầu là nơi tích tụ nhiều khí uế nhất trong ngôi nhà nên cần tránh đặt gương đối diện với bồn cầu. Việc này làm “nhân đôi” năng lượng uế khí và ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình.

3. Không treo gương đối diện bồn tắm

gương đối diện bồn tắm

Theo nguyên lý ngũ hành, bồn tắm và gương cùng thuộc hành Thủy. Khi Thủy vượng sẽ sinh ra hàn khí dễ xâm nhập vào cơ thể trong quá trình tắm rửa, gây suy yếu sức khỏe và làm căng thẳng tâm lý con người.

4. Đặt gương đối diện cửa phòng tắm

gương đối diện cửa phòng tắm

Đặt gương đối diện cửa sẽ khiến năng lượng xấu từ phòng vệ sinh lan tỏa ra ngoài. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi đi ngang qua và thấy mình trong phòng vệ sinh, phải không?

5. Gương đối diện giường ngủ

gương nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Nếu phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ, bạn không nên đặt gương sao cho chiếu thẳng ra ngoài tới giường ngủ. Gương có tính chất hút năng lượng, sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, uể oải, và không thể ngủ ngon.

6. Gương có cạnh sắc ngọn

gương có cạnh sắc nhọn

Bạn không nên sử dụng các loại gương phòng tắm có cạnh sắc nhọn như hình tam giác, hình thoi… Bởi cạnh sắc nhọn mang ý nghĩa sát khí, khiến bạn cảm thấy lạnh và không thoải mái.

Gương phong thủy nhà tắm nên có hình dạng vuông, tròn, hoặc hình bầu dục… để tạo sự hòa hợp, cân bằng và viên mãn.

7. Gương có kích thước nhỏ

gương nhỏ phòng tắm

Cách chọn gương phòng tắm có ý nghĩa quan trọng về phong thủy. Khi soi gương, nếu phía trên có một khoảng không gian lớn, đó là dấu hiệu cho tương lai tươi sáng và mở rộng. Vì vậy, gương trong phòng tắm cần có kích thước lớn, mang ý nghĩa sự phát triển.

Bạn cũng cần tránh chọn gương quá nhỏ, vì nó có thể làm hẹp con đường công danh và gặp nhiều trở ngại, khó tiến xa.

Nguồn: Kibath