Ngỡ ngàng chợ trang sức đá quý Bogyoke Aung San, Myanmar

Spread the love

Bước chân đến chợ đá quý Bogyoke Aung San ở Myanmar, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những cảnh tượng đầu tiên xuất hiện trước mắt. Dù ban đầu có vẻ không thân thiện, thực tế lại hoàn toàn khác…

Một chợ trang sức đá quý đặc biệt

Chợ trang sức đá quý Bogyoke Aung San nằm ở trung tâm thủ đô Yangon, Myanmar. Với hơn 1.500 quầy hàng, bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ đồ thủ công, mỹ nghệ, ẩm thực đến thời trang và tiêu dùng… Trong số đó, trang sức và đá quý chiếm đến 3/4 tổng số quầy hàng.

Sự giao thoa giữa cảnh vật và con người

Sau những cảnh sát trang bị súng ngay cổng chợ, bạn sẽ gặp những người bán hàng với nụ cười tươi tắn và chào đón hiền hậu. Các “chiến binh” trẻ măng kia, những chủ quầy đá quý trong chợ này sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi lòng tốt và sự nhiệt huyết của họ.

Một thế giới đa dạng trang sức và đá quý

Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của những chiếc vòng, đôi khuyên tai, lắc tay, mặt nhẫn, và mặt dây chuyền, cũng như các món trang trí và đồ thủ công. Những sản phẩm này được làm từ đá mã não, ruby, ngọc bích, sapphire… Ngoài ra, giá cả của các món đồ này rất đa dạng, từ vài đô la cho đến cả chục ngàn đô la.

Mua sắm trong chợ đá quý nổi tiếng

Có điều một chút “thương thuyết” trong chợ Bogyoke Aung San là điều không thể tránh khỏi. Giá cả của hàng hóa thường được “trên trời”, trong khi người bán vẫn cố gắng “đứng vững trên mặt đất”. Chênh lệch giữa giá chào và giá cuối cùng có thể lên đến hàng chục lần.

Mỏ đá quý Mogok và Yangon

Đá quý của chợ Bogyoke Aung San và Yangon được lấy từ các mỏ đá quý Mogok – mỏ đá quý lớn nhất thế giới (ở vùng Mandalay), Mongshu (bang Shan) và Phakant (bang Kachin). Những nơi này cách Yangon hàng ngàn kilomet. Việc chế tác đá quý có thể tăng giá lên gấp mười lần so với đá thô ban đầu.

Myanmar – Đất nước của đá quý và đạo Phật

Myanmar không chỉ nổi tiếng vì đá quý, mà còn có những ngôi chùa đẹp và độc đáo nhất thế giới. Hơn 90% dân số ở Myanmar theo Đạo Phật.

Lựa chọn đáng xem trong kỳ nghỉ đầu năm

Việc đến Myanmar và thăm chợ đá quý Bogyoke Aung San, gặp gỡ những người dân theo Đạo Phật và được sở hữu những món trang sức và đá quý là một trải nghiệm thú vị trong kỳ nghỉ dài đầu năm. Từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng đến Myanmar chỉ trong một vài giờ bay.

Cùng trải nghiệm vẻ đẹp của chợ trang sức đá quý Bogyoke Aung San và khám phá những kỳ quan tôn giáo của đất nước này!

Ảnh: Quảng Hà