Xem ngày tốt bốc bát hương trong năm 2024

Ban thờ và bát hương là nơi mà chúng ta thờ cúng ông bà và tổ tiên. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của người còn sống đối với người đã khuất. Nét đẹp văn hóa của người Việt từ xa xưa là xem ngày tốt để bốc bát hương. Hành động này có ý nghĩa rất quan trọng đối với cả người sống và người đã đi xa. Vậy ngày đẹp để bốc bát hương trong năm 2024 gồm những ngày nào, trong tháng nào và thời gian thắp hương bao nhiêu ngày? Chuyên gia sẽ phân tích chi tiết ngay sau đây.

Ý nghĩa của việc bốc bát hương

Theo truyền thống của tổ tiên hàng ngàn năm, bốc bát hương là một việc tâm linh vô cùng quan trọng, dùng để thờ cúng những người đã khuất trong gia đình. Con cháu thể hiện lòng hiếu thảo và lòng thành kính đối với tổ tiên và các vị thần linh bằng cách đặt bát hương trên bàn thờ. Người Việt ta thường thay bát hương cũ, bốc bát hương mới để chào đón một năm mới. Điều này thể hiện sự tôn trọng với bề trên, sửa sang bát hương với hy vọng tổ tiên được yên lành và phù hộ con cháu.

Ông cha ta đã trải qua bao năm để nhận ra rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, bốc bát hương là một việc làm tâm linh quan trọng nếu muốn có một cuộc sống được che chở. Vậy nên, việc bốc bát hương vào ngày nào là tốt nhất, bốc bát hương vào tháng nào trong năm 2024? Hãy cùng xem ngay dưới đây.

Hướng dẫn xem ngày tốt bốc bát hương năm 2024

Khi bốc bát hương, gia chủ cần chọn ngày tốt và giờ đẹp để mọi công việc được thuận lợi. Đồng thời, bốc bát hương cũng mang ý nghĩa đón cát trạch, tránh hung trạch và mang tài lộc về với gia đình trong dịp năm mới. Dưới đây là danh sách ngày đẹp để bốc bát hương trong năm 2024.

Cần chọn ngày đẹp khi xem ngày tốt bốc bát hương

Các ngày đẹp để bốc bát hương là những ngày mà có sao tốt hội chiếu như Đại An, Tiểu Cát và Tốc Kỷ. Khi bốc bát hương vào những ngày tốt lành và phù hợp với gia chủ, bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc và sự phù trợ của những người tốt.

Tuy nhiên, những ngày như Tam Nương, Sát Chủ, Nguyệt Kỵ và Không Vong thì không nên bốc bát hương vì có thể gặp phải những điều không may mắn.

Nên chọn giờ hoàng đạo để bốc bát hương thần tài ông địa

Ngoài việc chọn ngày tốt, việc chọn giờ hoàng đạo cũng rất quan trọng để bốc bát hương trong năm 2024. Chọn giờ hoàng đạo sẽ giúp mọi việc được thuận lợi và gia chủ nhận được nguồn tài lộc dồi dào. Trong trường hợp bạn không thể chọn được ngày tốt để bốc bát hương, hãy chọn giờ hoàng đạo.

Xem ngày tốt bốc bát hương mang lại lợi ích gì?

Việc chọn ngày tốt để bốc bát hương giúp tâm lý của người còn sống thoải mái hơn. Điều này giống như việc chọn một không gian mới, khang trang hơn để linh hồn của người đã khuất được yên lành.

Cụ thể, khi xem ngày tốt để bốc bát hương trong năm 2024, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc và sự phù hộ từ tổ tiên. Ngày tốt để bốc bát hương là những ngày có sự giao thoa của năng lượng tốt. Linh hồn của tổ tiên sẽ cảm nhận được sự hiếu thuận của con cháu. Ở thế giới bên kia, họ sẽ phù hộ cho gia trung an lành và gặp nhiều may mắn.

Bốc bát hương vào tháng nào trong năm 2024

Dưới đây là danh sách các ngày tốt để bốc bát hương trong từng tháng của năm 2024:

Xem ngày tốt bốc bát hương tháng 1 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 1/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Xem ngày bốc bát hương tháng 2 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 2/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Ngày tốt bốc bát hương tháng 3 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 3/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Ngày đẹp bốc bát hương tháng 4 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 4/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Xem ngày bốc bát hương tháng 5 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 5/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Chọn ngày bốc bát hương tốt tháng 6 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 6/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Ngày bốc bát hương tốt tháng 7 năm 2024

Mời bạn click vào [Ngày tốt tháng 7/2024] để bốc bát hương gia tiên, thần tài ông địa.

Bốc bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày?

Sau khi bốc bát hương mới, bạn cần thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày. Buổi sáng, hãy thắp 1 nén, đốt nến và rót một chén nước nhỏ. Buổi tối, hãy thắp hương trước khi đi ngủ.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể lựa chọn được ngày tốt để bốc bát hương cho mọi việc suôn sẻ và tốt lành.

Ngoài ra, bài viết còn giải đáp những câu hỏi sau:

  • Lễ 100 ngày bốc bát hương thần tài
  • Xem ngày bốc bát hương năm 2024
  • Bài cúng tạ 100 ngày bốc bát hương
  • Ngày tốt để bốc bát hương cuối năm 2024
  • Lễ 100 ngày bốc bát hương
  • Lễ cúng 100 ngày bốc bát hương