Hướng dẫn thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch

Nhà là nơi chúng ta trở về sau một ngày làm việc căng thẳng, nơi chúng ta tận hưởng cuộc sống và gắn kết với gia đình. Vì vậy, việc thiết kế một ngôi nhà theo sơ đồ bát trạch là một điều quan trọng không chỉ để tạo ra một không gian sống hoàn hảo mà còn mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch

Tư hào là một công ty chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng nhiều năm, Good Hope luôn mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống hoàn hảo đầy đủ từ mặt thẩm mỹ cho đến kiến trúc phong thủy đều hài hòa hợp lý. Dựa trên xu hướng thiết kế nhà theo sơ đồ bát trạch trong những năm qua, kts Good Hope đã tìm ra những mẹo thiết kế phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch dưới đây:

Mẹo bố trí nhà theo sơ đồ bát trạch

Để tránh những rủi ro, căng thẳng khi thiết kế một ngôi nhà sai phong thủy, chúng ta cần chú ý đến việc bố trí cửa chính, hướng bếp, cách đặt ban thờ… Trong khi chủ nhà lo lắng về phong thủy nhà, kts Good Hope đã dễ dàng chia ra từng khu vực phù hợp với tuổi của gia chủ, để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho từng công năng sử dụng.

Phong thủy nhà theo hướng tốt

  • Vị trí đặt nhà: Hãy chọn nơi có đất cao, mặt hướng thủy, và lưng tựa sườn núi. Hạn chế xây dựng gần chùa miếu hoặc bãi thuỷ, cũng như tránh những khu vực có khí tụ hoặc khí độc.
  • Cửa chính: Mở về hướng phù hợp với tuổi chủ nhà. Tránh đặt cửa chính tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, và không đặt tại nơi có góc nhọn chĩa vào như mái đình hoặc tường nhà bên cạnh.
  • Thiết kế nội thất bếp ăn: Đặt bàn ăn trong khu vực không tốt nhằm tránh họa hại. Đồng thời, hướng cửa bếp (tay vặn ga) nên nhìn về hướng tốt. Hạn chế đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc nơi có khoảng trống, và không đặt bàn sát cửa sổ, dưới giường ngủ hay bên bể nước.
  • Phòng ngủ và giường ngủ: Đặt giường ngủ tại vị trí và hướng tốt. Tránh đặt giường phía trên bếp, ban thờ và không quay đầu giường ngủ ra cửa sổ, cửa đi hay bệ xí.
  • Khu vệ sinh: Đặt bệ xí trong khu vực không tốt để chấn hướng xấu. Lưng bệ xí không được quay về hướng tốt, và không đặt bệ xí trên khu bếp, khu thờ, bàn ăn hay phòng khách.
  • Cầu thang: Nên đặt cầu thang ở vị trí tốt, bậc cuối của thang nên quay về phía hướng tốt. Số bậc thang của mỗi tầng phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc dư 2 để vào cung Sinh và cung Lão. Bậc cuối cùng không được đâm thẳng vào cửa, khu vệ sinh, ban thờ hoặc bếp.
  • Kích thước cửa: Đo theo thước lỗ ban, và đo trong lòng cửa từ vạch đỏ trên xuống vạch đỏ dưới.

Hy vọng những mẹo vặt trên mà kts Good Hope chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế một không gian sống hoàn hảo mang đến sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

ACI HOME

Công ty Cổ phần thiết kế & đầu tư xây dựng Good Hope