Sao nào là sao chiếu mệnh tốt? Sao nào là sao chiếu mệnh xấu?

Có một câu hỏi mà rất nhiều người thường đặt ra: “Sao nào là sao chiếu mệnh tốt? Sao nào là sao chiếu mệnh xấu?” Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu về 9 ngôi sao chiếu mệnh cũng được biết đến như “cửu diệu”.

Những ngôi sao chiếu mệnh

Cửu diệu là một chu kỳ kéo dài 9 năm và mỗi ngôi sao sẽ xuất hiện một lần trong chu kỳ này. Cụ thể, 9 ngôi sao là: Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Vân Hán (Vân Hớn), Mộc Đức, Thổ Tú, Thủy Diệu, La Hầu, và Kế Đô.

Trong số đó, có 3 sao được xem là tốt, 3 sao được xem là xấu, và 3 sao được xem là trung tính.

  • 3 sao tốt bao gồm: Thái Dương, Thái Âm, và Mộc Đức.
  • 3 sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô, và Thái Bạch.
  • 3 sao trung tính bao gồm: Vân Hán, Thổ Tú, và Thủy Diệu.

Sao chiếu mệnh tốt và xấu

Nếu người nam bị sao La Hầu chiếu mạng hoặc người nữ bị sao Kế Đô chiếu mạng, thì năm đó được coi là xấu nhất và nặng nhất trong chu kỳ.

Nay chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của từng ngôi sao:

Sao La Hầu

Sao La Hầu là sao mang điềm xấu cho nam giới và cũng không tốt cho nữ giới. Sao này thường liên quan đến các vấn đề liên quan đến luật pháp, quyền lực, tranh cãi, tiếng nói xấu xa, tai nạn, tai biến về mắt, máu huyết, và tiêu tốn tài lộc. Nhiều câu chuyện phiền muộn và buồn phiền đến. Tháng giêng và tháng 2 âm lịch là thời điểm xấu nhất.

Theo quan niệm dân gian và tâm linh người Việt, những người trong tử vi bị sao La Hầu chiếu mạng nên thực hiện lễ sớ dâng sao giải hạn để tránh điềm xấu.

Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú thường gây ra trở ngại, xung khắc trong giao tiếp, gây ra các tranh cãi và vụ kiện, không thuận lợi trong việc đi lại, không hòa hợp trong giao đạo, thua lỗ trong chăn nuôi, và có sức khỏe yếu. Tháng 4 và tháng 8 âm lịch là thời điểm xấu nhất.

Sao Thủy Diệu

Ý nghĩa của Sao Thủy Diệu phụ thuộc vào tháng. Những người mang Sao Thủy Diệu chiếu mạng cũng nên thực hiện lễ dâng sao giải hạn.

Sao Thủy Diệu tốt, nhưng tháng 4 và tháng 8 âm lịch là thời điểm kỵ. Về vấn đề tài lộc, hạn chế duy chuyển qua biển và cẩn trọng trong việc lời nói (đặc biệt đối với phụ nữ) để tránh tranh cãi và lời tiếng đồn đại.

Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là sao mang điềm xấu nhất trong 9 ngôi sao chiếu mệnh.

Sao Thái Bạch là sao xấu cần phải cẩn trọng trong công việc kinh doanh, người ta dễ gặp những vấn đề như người gây phiền toái, tiêu tốn tài lộc, có thể trắng tay, và phải đề phòng vấn đề quan sự. Tháng 2, 5, 8 âm lịch và màu trắng (quanh năm) là thời điểm xấu nhất.

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương mang lại những điều tốt lành, phát triển về công danh, sự thịnh vượng, nhiều tin vui, và tài lộc cho nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ thường gặp vấn đề sức khỏe và tai nạn, đặc biệt là trong tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Vân Hớn

Khi Sao Vân Hớn chiếu mạng, cả đàn ông và phụ nữ đều gặp những trung bình, không có gì đặc biệt trong công việc, khó khăn về sức khỏe, dễ bị tai nạn, xung khắc, và mồm miệng. Đàn ông có khả năng gặp vấn đề về tình yêu, tiếp xúc với pháp luật, và bất lợi, còn phụ nữ không tốt về mang thai và sinh sản, đặc biệt là trong tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

Sao Kế Đô

Sao Kế Đô mang điềm xấu cho phụ nữ, thường gây ra tai nạn, tiêu tốn tài lộc, gặp rủi ro và tang thương, gây buồn phiền và sự đau khổ, và có những vấn đề không may trong gia đình. Tháng 3 và tháng 9 âm lịch là thời điểm xấu nhất.

Sao Thái Âm

Sao Thái Âm có ý nghĩa tốt cho cả nam lẫn nữ về công danh và tiền bạc, đặc biệt là trong tháng 9. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra sự đau ốm và nguy hiểm trong việc sinh đẻ cho phụ nữ trong tháng 10.

Sao Mộc Đức

Sao Mộc Đức mang đến sự vui vẻ, may mắn và nhiều mặt, đặc biệt là trong việc tôn sự. Nó tốt nhất trong tháng 10 và tháng Chạp âm lịch. Tuy nhiên, phụ nữ cần cẩn trọng với vấn đề sức khỏe liên quan đến máu huyết và nam giới cần chú ý đến vấn đề mắt.

Ý nghĩa của việc cúng sao giải hạn

Việc cúng sao giải hạn có thể thực hiện bằng cách dâng sao cúng khấn hoặc cẩn trọng trong mọi hoạt động để tinh thần của chúng ta thuần hậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Chúng ta hãy cẩn thận và dùng thông tin này một cách hợp lí và tỉnh táo để tránh rơi vào mê tín dị đoan.