Sao Tử Vi: Ý Nghĩa và Tác Động Đến Mệnh Của Bạn

Sao Tử Vi

Sao Tử Vi, một sao quan trọng và được coi là vua của các vì sao trong Khoa Tử Vi, đó là một cái tên không còn xa lạ với người ta khi nó được nhắc đến trong nhiều tài liệu quan trọng về tiên đoán và tử vi. Với đặc tính đế vương, Sao Tử Vi luôn nằm từ bình hòa trở lên, không có vị trí hãm địa và được coi là vì sao sinh vạn vật. Vì thế, Sao Tử Vi có tác động lớn đến vận mệnh và cuộc sống của mọi người. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Sao Tử Vi và ý nghĩa của nó trong từng cung mệnh.

Đặc Điểm của Sao Tử Vi

Sao Tử Vi thuộc Nam Bắc Đẩu Tinh, mang tính dương, hành thổ, thuộc vào đế tinh. Sao Tử Vi nằm tại trung tâm các ngôi sao và được xem là vì sao sinh ra mọi vật. Vì thế, vị trí của Sao Tử Vi có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và cuộc sống của một người. Sao Tử Vi có một số đặc điểm như sau:

  • Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
  • Tính: Dương
  • Hành: Thổ
  • Loại: Đế Tinh
  • Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
  • Tên gọi tắt: Tử

Về độ sáng, Sao Tử Vi có mức độ sáng nhất khi nằm ở Miếu Địa (Dần – Thân – Ngọ), tác động mạnh nhất đối với cuộc sống. Sao Tử Vi ở Vượng Địa (Thìn – Tuất – Tỵ) và Đắc Địa (Sửu – Mùi) cũng có tác động tương đối, trong khi Sao Tử Vi ở Bình Hòa (Mão – Dậu – Hợi – Tý) ít tác động hơn và không gây ảnh hưởng lớn.

Ý nghĩa khi đóng ở cung mệnh trong sao Tử Vi

Các cung mệnh trong sao Tử Vi đại diện cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, từ hình dáng, tính cách, công danh tài lộc đến gia đạo và sức khỏe. Dưới đây là một số ý nghĩa khi sao Tử Vi đóng ở từng cung mệnh:

Về hình dáng của sao Tử Vi

Sao Tử Vi là một đế tinh của các vì sao khác, nằm tại cung Ly (Ngọ), không bị sát tinh xung quanh quấy phá. Cách Cực hướng Ly minh, địa vị vô cùng quý giá nên không có vị trí nào hãm địa.

Về tính cách của sao Tử Vi

Tính cách của sao Tử Vi phụ thuộc vào vị trí cụ thể như sau:

Tuổi Dần, Thân, Tỵ, Ngọ nằm ở Miếu Địa chỉ sự tôn quý:

Uy nghi, nghiêm cẩn, trung hậu, thông minh, làm việc đầy trách nhiệm. Có khả năng dẫn dắt, lãnh đạo, khiến người khác nghe theo tâm phục, khẩu phục. Có khả năng chỉ huy tập thể qua đó đạt được thành công nhất định.

Thìn và Tuất ở Vượng Địa chỉ sự giàu sang:

Tài trí, mưu lược, oai phong, chỉ người giỏi kinh doanh và có khả năng quản lý tài chính tốt. Có được cuộc sống mà nhiều người ước mơ, giàu sang, thịnh vượng, phú quý vô cùng.

Tuổi Sửu và Mùi ở Đắc Địa chỉ phúc thọ:

Thông minh, liều lĩnh, thao lược, có thiện tâm và biết hy sinh bản thân mình, suy nghĩ cho mọi người, phúc thọ cao hơn người khác.

Tý, Mão, Dậu, Hợi ở Bình Hoà chỉ tố chất tốt:

Nhân hậu, hiền lành, có tư tưởng lớn, nhiều người có tín ngưỡng mạnh mẽ và bước vào con đường tu hành đạo lý.

Về công danh tài lộc của sao Tử Vi

Nếu Tử Vi ở các vị trí miếu, vượng hay đắc địa thì không cần có những sao tốt khác đi kèm theo thì vẫn nhận được sự phú quý và quyền lực. Tuy nhiên, nếu được, vẫn là nên có các sao đi kèm thì sự phú quý lại càng vững chắc hơn.

Về phúc lộc, tai họa của sao Tử Vi

Tử Vi là một phúc tinh nên còn đem đến phúc đức cho cung mà nó đang hiện diện. Đặc biệt, sao Tử Vi có thể khống chế được hung tính của hai sao là Hỏa Tinh và Linh Tinh. Tuy nhiên, năng lực giải hạn các tai nạn của Tử Vi sẽ bị giảm rất nhiều nếu bị đóng tại các cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. Thêm nữa, nếu Tử Vi bị hai sao Tuần hoặc Triệt án ngữ hay sát tinh xâm phạm thì càng bất lợi hơn. Trường hợp này đương số sẽ gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở các cung khác

Qua từng cung mệnh, sao Tử Vi mang lại những ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống và vận mệnh của bạn. Dưới đây là một số ý nghĩa khi sao Tử Vi đóng ở từng cung mệnh:

Ý nghĩa của sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với Phủ, Tướng, Sát đồng nghĩa với con đường quan lộc. Tuy nhiên, khi Tử Vi gặp Thiên Tướng, người ta trở nên độc đoán, chuyên quyền và tranh giành quyền lực. Tử Vi gặp Thất Sát thì sự nghiệp võ thuật là điểm mạnh.

Khi Tử Vi gặp Phá Quân, Tham Lang, con đường làm quan sẽ gặp nhiều thăng trầm, tai hoạ đôi khi ập đến bất ngờ. Cần chuyển sang kinh doanh tư nhân.

Ý nghĩa của Sao Tử Vi cung Phu Thê

Khi Sao Tử Vi ở cung Phu Thê, chủ về người chồng có tính gia trưởng, tính thống trị và trách nhiệm. Tử Vi Hóa Quyền, nếu vợ chủ đạo sẽ đoạt quyền chồng. Hôn nhân không như ý nhưng không dễ để nói lời chia ly.

Khi gặp được cát tinh, nữ mệnh chủ về chồng sẽ được vinh danh hiển hách, nam mệnh chủ đạo về vợ có khí chất đàn ông. Gặp hung tinh, thì nội tâm đau khổ nhưng vẻ bề ngoài vẫn khoan dung, thư thái.

Ý nghĩa của sao Tử Vi tại cung Tài Bạch

Sao Tử Vi ở cung Tài Bạch thường nói đến việc giàu có của một người. Người này thường vững vàng về tài chính, cũng có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt.

Khi Tử Vi gặp Thiên Phủ, Vũ Khúc, có thêm phú quý gấp bội, vô cùng sung túc. Khi gặp Thất Sát, con đường làm giàu dễ dàng và nhanh chóng. Khi Tử Vi ở Tý, có cuộc sống đầy đủ và khá giả. Khi gặp Phá Quân, có khả năng bị phá sản. Khi gặp Tham Lang, tài sản giảm dần theo thời gian. Khi gặp sát tinh, có khả năng mất hết tài sản ít nhất một lần trong đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức thường là đại diện cho những người có tính cách ôn hòa. Họ có tấm lòng nhân hậu nhưng lại hay bị chủ quan. Tính cách đặc trưng là sự tự tin, rất thích chi phối người khác và mang trong mình tham vọng trở thành lãnh đạo.

Sao Tử Vi ở cung Điền Trạch có chú trọng về sự thừa kế điền sản và cơ hội mua thêm đất đai, bất động sản. Khi gặp Miếu, Vượng, Đắc địa, sẽ có cuộc sống khá giả hoặc rất giàu có. Khi gặp Phát, Sát, Tham, sẽ có ít con, hoặc con khó nuôi, hoặc hiếm muộn con cái.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Sao Tử Vi ở cung Tử Tức cho biết mối quan hệ của bạn với con cái và ngược lại. Cũng gián tiếp biết được nhu cầu sinh lý, dục vọng.

Khi Tử Vi ở cung Tử Tức, có con trai và con gái song toàn. Khi Tử Vi ở Đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, có nhiều con và con cái khá giả. Khi gặp Thất Sát, có ít con hoặc khó có con.

Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc biểu trưng cho người là em trong gia đình và sẽ có anh chị lớn hơn. Anh chị em trong gia đình rất giàu có hoặc ít nhất cũng là khá giả. Gặp cát tinh và đồng cung thì có thể tin tưởng và dựa dẫm.

Khi gặp Thiên Phủ – Thất Sát hoặc ở Ngọ, anh em trong nhà con đường quan lộ và kinh doanh rất thuận lợi. Tất cả yêu thương nhau, hòa thuận và hạnh phúc. Khi gặp Phá Quân, Tham Lang, sẽ mồ côi hoặc khắc cha, khắc mẹ, phải sống xa cha mẹ, gia đình buồn bã, không hạnh phúc.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ biểu trưng cho những người là em trong gia đình và sẽ có anh chị lớn hơn. Nhiều anh chị em trong gia đình rất giàu có hoặc ít nhất cũng là khá giả. Gặp cát tinh cùng cung thì có thể tin tưởng và dựa dẫm.

Khi Tử Vi gặp Thiên Phủ – Thất Sát hoặc ở Ngọ, anh em trong nhà con đường quan lộ và kinh doanh rất thuận lợi. Tất cả yêu thương nhau, hòa thuận và hạnh phúc. Khi gặp Thiên Tướng, anh em tuy làm ăn khấm khá nhưng thường xảy ra bất hoà và hay tranh chấp, cãi vã.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Sao Tử Vi ở cung Phụ mẫu có tính chất gia trưởng, độc đoán và thích ra lệnh cho người khác. Có tâm lý ham muốn lãnh đạo, tư duy kiến giải độc lập. Cần cởi mở và giúp đỡ người khác để nhận lại sự giúp đỡ tương xứng.

Khi Tử Vi ở Ngọ, Tý, Thiên Phủ, Thiên Tướng, cha mẹ giàu sang, phú quý, sống thọ, để lại của cải, hỗ trợ và giúp đỡ con cháu. Khi gặp Thất Sát, cha mẹ không hòa thuận và hay xảy ra tranh cãi, bất hoà với con cái. Khi gặp Phá Quân và Tham Lang, mồ côi hoặc khắc cha, khắc mẹ, sống xa cha mẹ, gia đình buồn bã, bất hoà, không hạnh phúc.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân và khả năng thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh sống. Sao Tử Vi khi thủ cung Thiên Di, thường nói về việc xuất ngoại được người ngoài kính trọng. Khi gặp Tả Phù hoặc Hữu Bật, sẽ gặp quý nhân và được giúp đỡ. Có tài giao tiếp và mở rộng mối quan hệ, có nhiều bạn bè tốt.

Khi gặp Tuần Triệt, cũng có nhiều thử thách, khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tật Ách

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách có thể tiết lộ thông tin về sức khỏe và tiên đoán về tai nạn. Sao Tử Vi có tác động mạnh nhất trong các sao giải nguy trừ nan. Sao Tử Vi ở cung Tật Ách cần chú tâm hơn đến sức khỏe của chính mình và thiết lập chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Kết Luận

Như vậy, Sao Tử Vi mang đến những ý nghĩa và ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Tùy thuộc vào cung mệnh và vị trí của Sao Tử Vi, bạn sẽ nhận được những tác động tích cực hay tiêu cực. Hiểu rõ ý nghĩa của Sao Tử Vi sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và hướng dẫn bạn cách tận dụng tiềm năng của bản thân.