Xem ngày tốt sửa nhà, động thổ thu hút may mắn năm 2024

Ngày tốt sửa nhà, việc thực hiện công việc xây dựng, động thổ không chỉ mang lại may mắn và tài lộc mà còn tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà cũng như cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu danh sách ngày tốt và chọn ngày đẹp để sửa nhà trong năm 2024 sắp tới nhé!

Có cần xem ngày sửa nhà không?

Sửa nhà, xây nhà là những công việc quan trọng trong đời người vì chúng ảnh hưởng đến vận thế và cuộc sống gia đình. Xem ngày tốt sửa nhà là một phong tục truyền thống của người Phương Đông. Người ta tin rằng, việc nhìn thấy ánh sáng ban ngày trước khi tiến hành sửa chữa nhà sẽ mang lại may mắn và những điều thuận lợi cho gia chủ.

Trong thời đại hiện nay, sau khi hoàn thành xây dựng và thiết kế nội thất, áp dụng phong thủy và chọn ngày tốt để sửa nhà là những yếu tố quan trọng để tạo ra một căn nhà hoàn hảo và phù hợp với mong muốn của gia chủ.

Xem ngày tốt sửa nhà ra sao?

Xem ngày tốt sửa nhà theo tuổi

Việc lựa chọn ngày sửa nhà và chuyển nhà theo tuổi đã trở thành một yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe và trường thọ của gia chủ và gia đình. Bằng cách tìm hiểu mối quan hệ giữa ngày, tháng, năm sinh của người sử dụng và nguyên tắc ngũ hành, bạn có thể xác định ngày tốt cho việc sửa nhà.

Ngoài việc chọn ngày đẹp, gia chủ cũng nên tránh những ngày xấu trong năm, như các ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt kỵ. Nếu không, quá trình xây dựng sẽ gặp trở ngại và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình lâu dài.

Tính toán ngày trực để xem ngày tốt sửa chữa nhà

Có 12 bậc trực kiến đến trực bể, mỗi ngày có một trực gồm: Kiến (tốt), Trừ (thường), Mãn (tốt), Bình (tốt), Định (tốt), Chấp (thường), Phá (xấu), Nguy (xấu), Thành (tốt), Thu (thường), Khai (tốt), Bế (xấu). Thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn ngày tốt để sửa nhà và ảnh hưởng đến thành công và tiến bộ trong sự nghiệp sau này.

Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 ngôi sao trên bầu trời. Do vũ trụ luôn vận động, 12 ngôi sao này thường xuyên thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ. Gia chủ nên tìm hiểu để biết sao nào phù hợp giúp cho công việc sửa nhà diễn ra một cách suôn sẻ.

Lựa chọn ngày – giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ hắc đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà. Chọn ngày tốt và thi công, động thổ vào giờ hắc đạo dễ mang lại những điều xui xẻo. Các giờ đẹp để sửa nhà là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ và giờ Tiểu Cát. Nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về thờ cúng, tâm linh hoặc tham khảo sách báo để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những ngày tốt sửa nhà trong năm Giáp Thìn 2024

Dưới đây là những ngày hoàng đạo để gia chủ thực hiện công việc sửa chữa nhà. Ngày hoàng đạo được coi là ngày trung tính, phù hợp với mọi người. Hãy lựa chọn những ngày này để chuyển nhà, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, động thổ, khai trương…đều mang lại điều tốt đẹp.

Những lưu ý khi xem ngày tốt sửa nhà

  • Khi xem ngày sửa nhà, gia chủ cần xem tuổi hợp với gia chủ.
  • Năm sửa nhà cần tránh những tuổi như Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai.
  • Lưu ý phong thủy nhà ở khi chuyển nhà mới, tránh những ngày Hoàng Ốc và Kim Lâu.
  • Trong trường hợp cần sửa nhà gấp nhưng bị Tam Tai và không phù hợp với phong thủy, gia chủ nên mượn tuổi người khác.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói, giá rẻ tại TP HCM

Sau khi chọn được ngày tốt sửa nhà, việc chọn công ty sửa nhà uy tín là quan trọng. Nếu chọn sai nhà thầu, bạn có thể phải đánh đổi chất lượng và chi phí cải tạo ngôi nhà sau khi sửa chữa.

Chuyển Nhà Miền Nam với nhiều năm kinh nghiệm sửa nhà trọn gói, sửa theo yêu cầu như sửa nhà cấp 4, chung cư, văn phòng, biến nhà thành quán cafe… luôn hiểu được vấn đề chính mà nhà cũ thường gặp phải và có phương án sửa chữa tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Đây là những thông tin về ngày tốt sửa nhà theo tuổi, giờ hoàng đạo mà Chuyển Nhà Miền Nam muốn chia sẻ. Hy vọng rằng, bạn đã cập nhật được nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0786.023.023 – 0937.666.323 hoặc email: [email protected].