Làm cách nào để chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Sẽ ra sao nếu bạn có thể chọn một ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022? Chắc chắn, ngày đẹp sẽ tạo thêm niềm vui và may mắn cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022, đồng thời tạo dấu ấn đáng nhớ cho cuộc sống hạnh phúc sắp tới.

Tại sao cần chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Làm thủ tục đăng ký kết hôn là một bước quan trọng trước khi tổ chức đám cưới. Điều này xác nhận quan hệ vợ chồng hợp pháp theo luật pháp. Thực tế, việc đăng ký kết hôn còn quan trọng hơn việc tổ chức đám cưới đối với một cặp vợ chồng.

Người ta từ lâu đã tin rằng một sự khởi đầu tốt đẹp sẽ đồng nghĩa với một cuộc sống hạnh phúc và suôn sẻ. Vì vậy, các cặp đôi thường chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022, mong muốn một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và ấm áp. Nhiều người tin rằng nếu làm thủ tục đăng ký kết hôn vào ngày xấu sẽ mang đến nhiều điều không may mắn và ảnh hưởng đến cuộc sống của cặp đôi sau này.

Tại sao cần chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Các nguyên tắc chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn 2022

Chọn ngày Bất Tương là ngày đẹp để đăng ký kết hôn 2022

Trong hệ thống ngày tốt xấu trong phong thủy, ngày đẹp để đăng ký kết hôn chính là ngày Bất Tương, còn được gọi là Ngày Âm Dương Bất Tương. Ngày Bất Tương (bất là không, tương là tương hợp) có ý nghĩa là ngày có sự tỷ hòa của can – chi hào hợp, không có xung khắc âm tương và dương tương, và không hòa hợp hoàn toàn ở giữa âm và dương. Điều này được coi là ngày đại cát, thuận lợi cho việc cưới hỏi và đặc biệt phù hợp để đăng ký kết hôn năm 2022.

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 theo tuổi

Ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 là những ngày đại cát có các thần thiện cai quản có thể giúp đỡ và hỗ trợ cho các cặp đôi thực hiện công việc suôn sẻ và thành công.

Làm thủ tục đăng ký kết hôn là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì vậy việc chọn những ngày tốt là ngày hoàng đạo là rất quan trọng. Cách tính ngày hoàng đạo phụ thuộc vào tháng bạn chọn đăng ký theo lịch âm như sau:

  • Tháng Giêng (tháng 1) và tháng 7: Ngày Tý, Ngày Sửu, Ngày Tỵ, Ngày Mùi.
  • Tháng 2 và tháng 8: Ngày Dần, Ngày Mão, Ngày Mùi, Ngày Dậu.
  • Tháng 3 và tháng 9: Ngày Thìn, Ngày Tỵ, Ngày Dậu, Ngày Hợi.
  • Tháng 4 và tháng 10: Ngày Ngọ, Ngày Mùi, Ngày Sửu, Ngày Dậu.
  • Tháng 5 và tháng 11: Ngày Thân, Ngày Dậu, Ngày Sửu, Ngày Mão.
  • Tháng 6 và tháng Chạp (tháng 12): Ngày Tuất, Ngày Hợi, Ngày Mão, Ngày Tỵ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ngày tốt theo Lục Diệu như ngày Đại An, Tốc Hỷ, và Tiểu Cát.

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 theo tuổi

Ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 không được xung tuổi với vợ

Có một câu ngạn ngữ rằng: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Điều này mới thấy rõ khi tính chuyện trăm năm như làm thủ tục đăng ký kết hôn hay tổ chức đám cưới. Người ta luôn quan tâm đặc biệt đến tuổi tác của người phụ nữ. Người ta cho rằng tuổi của người vợ phải hợp với tuổi của chồng, phụ nữ sẽ như linh hồn của gia đình, giúp cuộc sống hôn nhân luôn ấm áp và hạnh phúc. Vì vậy, ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 không nên xung khắc với tuổi của vợ về ngũ hành và thiên can, địa chi.

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 có các sao tốt, sao chủ sự cưới hỏi

Những ngày có các sao tốt, sao chủ thuận lợi cho việc tổ chức đám cưới là những ngày đẹp để đăng ký kết hôn. Các sao đáng chú ý bao gồm: Long Trì, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Phúc, Hỷ Thần, Lưu Hà, Thiên Mã, Tràng Sinh, Hóa Kỵ, Điếu Khách, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khốc, Long Đức… Những sao này nếu được chọn vào ngày đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, đặc biệt là trong hôn nhân.

Chọn giờ đẹp để làm thủ tục đăng ký kết hôn năm 2022

Không chỉ chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn, các cặp đôi cũng nên chọn giờ lành khi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chọn đúng giờ tốt sẽ giúp gia đình hòa thuận, yên ấm, con cái ngoan ngoãn và khỏe mạnh.

Nên chọn giờ không xung khắc với tuổi của vợ, và nếu chọn giờ hợp tuổi thì tốt nhất. Cách xác định giờ hợp tuổi dựa vào thiên can và địa chi trong tuổi của vợ so sánh với ngày được chọn.

Các giờ tốt để đăng ký kết hôn bao gồm: Đại An, Tốc Hỷ, và Tiểu Cát.

Làm cách nào để chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Mong rằng từ bài viết này, bạn đã biết cách chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022. Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới và cần tìm một địa điểm để mua trang phục cưới, hãy đến Bống Maxishop. Tại đây, Bống không chỉ có váy cưới, áo dài cô dâu mà còn có rất nhiều sản phẩm cao cấp khác như đầm maxi trắng, đầm maxi hoa, váy dạ hội… Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn một cách tận tâm.

Xem thêm: