Liếc qua ngón tay cái biết ngay ai ‘nhiều tiền lắm của’, ai ‘nghèo rớt mồng tơi’

Nhìn vào hình dáng của ngón tay cái, chúng ta có thể biết được rất nhiều về người đó. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật thú vị từ ngón tay cái để nhận biết ai là người “nhiều tiền lắm của” và ai lại “nghèo rớt mồng tơi”.

Hình dáng của ngón tay cái

Thông qua cách xem bói ngón tay cái, chúng ta có thể nhận biết được những đặc điểm và tính cách của người đó. Ngón tay cái to tròn và đầy đặn thường cho thấy người đó là người thông minh, nhanh nhẹn và có tư duy logic tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của những người này là dễ nóng tính và dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh hay những người xung quanh. Nếu họ có thể khắc phục nhược điểm này, chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công và có cuộc sống giàu sang, phú quý. Ngược lại, người sở hữu ngón tay cái nhỏ thì có tính cách ngoan cường, nhẫn nại nhưng hơi ích kỷ và hẹp hòi.

Nếu ngón tay cái dài thì đây là người biết kiềm chế cảm xúc và luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống. Tuy nhiên, nếu ngón tay cái dài, đầu ngón tay nhọn và thuôn thì người đó lại có tính bốc đồng, thích thể hiện bản thân và có tính tình thất thường. Cuộc sống của họ chỉ ở mức trung bình nếu không thay đổi bản tính.

Ngón tay cái ngắn và to thể hiện người nhiệt tình, yêu thương cuồng nhiệt nhưng khả năng kiềm chế cảm xúc không tốt. Trong khi ngón tay cái mảnh và đầu hơi bè cho thấy người đó là người bạo dạn, gan lì nhưng lại nhạy cảm và hay mơ mộng. Đời sống của họ chỉ ở mức đủ ăn đủ mặc và gặp phải nhiều thất bại hơn là thành công.

Chiều dài của ngón tay cái

Nếu ngón tay cái ngắn hơn đốt thứ nhất của ngón trỏ, chứng tỏ bạn là người hiền lành, tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ người khác mà không cần hồi đáp. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách hơi trẻ con và cả tin nên dễ bị người khác lừa gạt và lợi dụng. Hơn nữa, họ thiếu kiên định và dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh, chưa biết nhìn xa trông rộng nên đôi khi chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà bỏ qua những cơ hội phía sau. Trong cuộc sống, họ gặp phải không ít khó khăn và thử thách nhưng thường được hưởng phúc khi về già.

Nếu ngón tay cái bằng đốt đầu tiên của ngón trỏ, bạn là người mạnh mẽ và có nghị lực phi thường. Chỉ cần xác định được mục tiêu, bạn sẽ cố gắng để đạt được điều mình muốn. Bạn cũng là người chín chắn, suy tính kỹ càng và dễ thành công trong sự nghiệp mà không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền.

Nếu ngón tay cái dài hơn đốt đầu tiên của ngón trỏ, bạn là người tự tin nhưng đôi khi hơi tự kiêu, lạnh lùng và độc đoán. Đôi khi bạn chỉ vì lợi ích cá nhân mà không từ thủ đoạn với người khác. Những người này không quá quan tâm đến vật chất và tiền bạc nhưng lại thiếu thốn về tình cảm.

Khoảng cách giữa ngón tay cái và các ngón tay còn lại

Người có ngón tay cái càng sát với 4 ngón còn lại thường có tính cách chi li, khá khó tính, ích kỷ và chú ý đến những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, họ biết giữ của nên không phải lo mấy tới đời sống vật chất.

Ngược lại, nếu ngón cái xa so với 4 ngón tay còn lại, họ là người kiên trì, chịu khó và có khả năng thích nghi tốt với môi trường công việc áp lực. Chính vì những đặc điểm này mà những người này thường dễ dàng có được vị trí và tiếng nói trong công ty và xã hội. Họ cũng dễ gặt hái thành công tài chính ngay từ khi còn rất trẻ.

Vân tay trên ngón cái

Theo cách xem bói ngón tay cái, nếu cả hai ngón tay cái đều có hoa tay thì chứng tỏ bạn là người thích tự do, bay nhảy và không thích người khác can thiệp vào đời sống riêng tư của mình. Tuy nhiên, bạn lại là người thân thiện, hòa đồng, dễ kết bạn và đôi khi ham vui, thích tiệc tùng.

Nếu vân tay xuất hiện ở ngón tay cái bên trái, bạn là người giỏi giang, tự tin và có khả năng lãnh đạo. Ngược lại, nếu vân tay xuất hiện ở ngón tay cái bên phải, bạn là người có vận đào hoa, được nhiều người theo đuổi nhưng khó lòng tìm được tình yêu đích thực.

Nốt ruồi ở ngón tay cái

Người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải thường có vận đào hoa nhưng số phận lại không mấy suôn sẻ trong tình duyên. Họ dễ gây được sự chú ý của người đối diện và luôn có những cuộc tình lãng mạn nhưng thường kết thúc nhanh chóng. Trái lại, người có nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái là người chịu chơi, chịu chi và luôn đi đầu xu hướng thời trang. Đặc biệt, nếu là nữ, họ không chỉ xinh đẹp mà còn cá tính.

Nếu bạn có nốt ruồi son ở ngón tay cái, chứng tỏ bạn thường xuyên gặp may mắn và được quý nhân phù trợ nên gặp dữ đều hóa lành. Bạn là một người phóng khoáng, không chi li và được nhiều người yêu mến. Nếu có nốt ruồi son trên tay cái đồng thời khoảng cách giữa ngón cái với các ngón còn lại cách xa nhau, đó là dấu hiệu bạn là người tự chủ và có khả năng trở thành ông chủ trong tương lai.

Nếu có nốt ruồi đen trên ngón tay cái, bạn là người sống tình cảm và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Trong tình yêu, bạn luôn sẵn sàng hy sinh tất cả cho người mình yêu nhưng cũng vì điều này mà bạn thường là người chịu tổn thương.

Đốt thứ hai của ngón cái có vệt lằn ngang

Theo cách xem bói ngón tay cái, vệt lằn ngang ở đốt thứ hai của ngón tay cái là dấu hiệu của tài lộc. Người sở hữu đặc điểm này không chỉ có tiền mà còn có địa vị và tiếng nói trong xã hội. Nếu vệt lằn ngang có hình mắt Phật, bạn là người mạnh mẽ, có trực giác nhạy bén, trí nhớ tốt và giỏi giao tiếp. Cuộc sống của bạn ít trải qua sóng gió, luôn bình an và hạnh phúc.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!