Muốn biết vợ chồng lấy nhau giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn năm sinh

Dân gian có quan niệm rằng nếu cặp đôi hợp tuổi, hợp mệnh thì con cháu sẽ thịnh vượng, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu không hợp thì khó có được hạnh phúc như mong đợi. Để xem vợ chồng mình có hợp tuổi hay không, hãy xem năm sinh của mình và nửa kia theo bảng dưới đây:

Tính tuổi hợp tuổi

Hãy soi xem bạn và đối tác có hợp tuổi hay không theo bảng này:

Hình ảnh có liên quan

Sau khi xem xong, chúng ta sẽ đối chiếu kết quả theo phân tích dưới đây:

Các cặp vợ chồng lấy nhau là sinh khí:

  • Chồng Chấn lấy vợ cung Ly
  • Chồng Ly lấy vợ cung Chấn
  • Chồng Tốn lấy vợ cung Khảm
  • Chồng Khảm lấy vợ cung Tốn
  • Chồng Đoài lấy vợ cung Càn
  • Chồng Khôn lấy vợ cung Cấn
  • Chồng cung Càn lấy vợ cung Đoài
  • Chồng Cấn lấy vợ cung Khôn

Những cặp vợ chồng thuộc cung này nếu kết hôn thì chính là đại hỷ. Họ có tâm đầu ý hợp, công việc làm ăn và đời sống vợ chồng thường không gặp cãi vã. Con cái của họ thường ngoan ngoãn và giỏi giang. Dự báo về tương lai của những cặp tuổi này là an nhàn, không quá phải lo nghĩ về vật chất.

Đặc điểm cho thấy vợ chồng bạn có “tướng phu thê”

Nếu hai vợ chồng có khuôn mặt giống nhau hoặc tựa tựa nhau, thì cặp đôi này có “tướng phu thê”. Những cặp đôi thuộc tuýp này thường có chung các đặc điểm như cùng có mũi cao, miệng rộng, cùng một kiểu cười, cử chỉ y hệt nhau… Có trường hợp hai người ban đầu vốn không có điểm chung nào, nhưng qua thời gian sống chung, tướng mạo của họ ngày càng tương tự nhau. Những cặp vợ chồng có tướng mạo giống nhau thường có tính cách, chí hướng và sở thích tương đồng. Điều này giúp cuộc sống của họ luôn hòa hợp và gắn bó.

Tam đình tương xứng

Theo nhân tướng học, khuôn mặt con người được chia thành ba phần gọi là tam đình. Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt từ dưới hai cánh mũi đến cằm.

Tam đình tương xứng

Nếu các cặp vợ chồng có tỉ lệ tam đình tương xứng nhau thì đây cũng là tướng mạo phu thê, có vận mệnh tương tự và luôn được gắn kết với nhau. Hơn nữa, đây cũng là các cặp đôi có cùng kiến thức, kinh nghiệm sống và tính cách, kỹ năng xã hội tương đồng. Cuộc sống của những cặp đôi này rất hạnh phúc và bền vững.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Dân trí