Những Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Lộc, May Mắn Năm 2024

Vật phẩm phong thủy đã tồn tại từ lâu trong cuộc sống hàng ngày và có khả năng thu hút tài lộc, sức khỏe cho chủ nhân. Ngày nay, các vật phẩm phong thủy được thiết kế đa dạng hơn nhưng vẫn giữ được cả giá trị tinh thần lẫn dùng làm vật trang trí đẹp mắt.

Trong dịp năm mới, các gia đình thường có xu hướng mua sắm các vật phẩm phong thủy với hy vọng một năm làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy, năm 2024 nên mua những vật phẩm phong thủy nào để “rước hên” vào nhà? Hãy cùng Gia Dụng Nhanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Theo sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi cho thấy năm 2024 sẽ là năm Giáp Thìn, nếu tính theo lịch Dương thì năm Giáp Thìn sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2024 và kết thúc vào ngày 28/01/2025.

Theo thuyết Ngũ hành, người sinh năm Giáp Thìn trong năm 2024 sẽ thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa, có biểu tượng là ngọn lửa đèn dầu. Điều này có thể hiểu là những người mang mệnh này có khả năng nổi bật, tạo nên sự khác biệt và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn.

Những người tuổi Thìn thường có nhiều hoài bão, ước mơ và mục tiêu lớn. Trong văn hóa phương Đông, Rồng tượng trưng cho tham vọng và sự thống trị, biểu tượng của sự thần thánh và thánh thiện. Vì vậy, người tuổi Thìn được coi là người tràn đầy năng lượng và sức mạnh, vừa duyên dáng vừa quyền lực và giàu có.

 • Trong làm ăn kinh doanh, năm 2024 hợp tuổi với Ất Tỵ, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Trong hôn nhân, năm 2024 hợp tuổi với Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân, Nhâm Dần.
 • Năm 2024 Giáp Thìn kỵ với tuổi Ất Mão, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Quý Mão.

Một số lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà

Một số lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà

Mục đích của việc sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà là mong muốn mang lại một điều gì đó như sức khỏe, tài lộc, con cái, tình duyên,… Mỗi chúng ta đều rõ ràng một điều phong thủy không phải là mê tín, tuy nhiên việc áp dụng phải phù hợp với những nguyên tắc nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cần hiểu về từng loại vật phẩm phong thủy

Mỗi vật phẩm phong thủy đều có những khả năng riêng tùy thuộc vào mục đích của gia chủ. Chúng ta cần lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình, nhờ đó có thể mang đến cho gia chủ một nguồn năng lượng tốt.

Hầu hết các vật phẩm phong thủy trước khi được trưng bày đều phải tiến hành khai quang điểm nhãn, nhưng cũng có những vật phẩm không nhất thiết phải thực hiện bước này. Chính vì thế gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.
Cần hiểu về từng loại vật phẩm phong thủy

Chú ý về cách bố trí vật phẩm phong thủy

 • Đối với những ngôi nhà mới sửa chữa hoặc mới xây thì lưu ý không nên bố trí các vật phẩm phong thủy cũ bởi vì chúng chứa nguồn khí cũ, có thể không tốt cho những nguồn sinh khí mới trong nhà.
 • Các vật phẩm phong thủy cần được đặt đúng vị trí, không phải vị trí nào cũng được, đặt chúng sai vị trí có thể gây tác dụng ngược. Ví dụ như Long Quy không nên bày trí trong phòng ngủ mà cần đặt trên bàn thờ Thần tài để thu hút tài lộc và may mắn.
 • Không dùng bát quái âm dương để trong phòng có trẻ em vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Các bình phong khi sử dụng trong nhà cần tránh trưng bày những bình quá cao vì sẽ che tầm nhìn của con người, giúp ổn định nguồn khí trong nhà và tránh gây bất an cho gia chủ.
 • Với các vật phẩm sử dụng lâu năm thì mỗi năm bạn cần vệ sinh để nạp thêm nguồn năng lượng mới, đón một năm mới với nhiều may mắn và hoàn hảo hơn.
 • Tiếp thêm năng lượng cho các vật khí: Với các vật phẩm như tỳ hưu hay thiềm thừ, bạn cần để một chậu nước dưới ánh trăng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trong vòng ít nhất 24 giờ, sau đó sử dụng nước này để lau chùi vật khí nhằm xóa đi các năng lượng xấu.

Nghi thức đặt vật phẩm phong thủy trong nhà

Nghi thức đặt vật phẩm phong thủy cũng cần phải hết sức trang trọng và hơn hết là phải hết lòng cầu nguyện và xin phép thần linh phù hộ cho đồ vật phát huy được công năng.

6+ vật phẩm phong thủy may mắn, hút tài lộc trong năm 2024

Vật phẩm phong thủy hiện nay được chia thành 2 loại phổ biến là Chấn và Chiêu. Chấn là những vật phẩm được sử dụng để giảm bớt năng lượng xấu trong khi Chiêu là vật phẩm nhằm thu hút tài lộc, may mắn.

6+ vật phẩm phong thủy may mắn, hút tài lộc trong năm 2024

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy may mắn, mang lại tài lộc cho gia chủ trong năm 2024.

Vật phẩm phong thủy Tứ Long Trấn

Trong thế giới phong thủy, Tứ Long Trấn không chỉ là biểu tượng trang trí tinh tế mà còn mang ý nghĩa tài lộc thu hút hạnh phúc, sức khỏe và sự hòa hợp trong cuộc sống.

Tứ Long là sự kết hợp của 4 hình tượng bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng, trong đó mỗi linh vật đều mang một ý nghĩa riêng:

 • Long (Rồng): Đây là linh vật biểu tượng cho quyền lực và sự uy quyền, bên cạnh đó còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ và tinh thần lãnh đạo trong tổ chức.
 • Lân (Lân): Linh vật này mang ý nghĩa về tài lộc và thịnh vượng. Theo quan niệm của nhiều người, Lân mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc cho mọi người và có thể bảo vệ gia chủ, mang lại sự hòa thuận cho gia đình.
 • Quy (Rùa): Quy là linh vật biểu tượng cho sự trung thành và hạnh phúc trong gia đình, bên cạnh đó Quy còn được ưa chuộng trong học hành, thi cử vì có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ, mang lại nhiều may mắn.
 • Phụng (Phượng Hoàng): Đối với người Á Đông, Phượng Hoàng là hiện thân của đức tin, uy quyền và chiến thắng. Phượng Hoàng có ý nghĩa kết nối con người và thần linh. Việc đặt tượng Phượng Hoàng phong thủy còn giúp phát huy tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu

Nguồn gốc của Tỳ Hưu được giải thích bằng nhiều truyền thuyết dân gian khác nhau. Một người trong số họ kể rằng Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng và cũng là đứa trẻ có ngoại hình và thần thái nhất.

Tỳ Hưu có vẻ ngoài uy nghiêm với hai chiếc sừng trên đầu, miệng rộng và cái bụng khá to. Món ăn yêu thích của Tỳ Hưu là vàng, bạc và đồ trang sức. Vì vậy trong phong thủy người ta tin rằng Tỳ Hưu có sức mạnh và tầm quan trọng to lớn trong việc thu hút tài lộc và giúp gia chủ ngày càng giàu có, thịnh vượng hơn.

Lưu ý khi trưng bày nên đặt Tỳ Hưu thành cặp với miệng hướng ra ngoài cửa chính. Khi đeo trên cổ thì miệng Tỳ Hưu phải hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất ngụ ý chiêu tài lộc, từng bước thăng tiến.

Vật phẩm phong thủy Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn được biết đến với tên gọi khác là Kim Thiềm, Thiềm Thừ Ba Chân hay Cóc Thiềm Thừ. Đây là linh vật phong thủy cho không gian sống của hầu hết gia đình tại Việt Nam.

Tương tự như linh vật Tỳ Hưu, Thiềm Thừ chỉ “ăn” vàng, bạc và đá quý và đây cũng là nguồn thức ăn chính của nó. Theo truyền thuyết, Cóc Thiềm Thừ là linh vật rất nhạy cảm với sự giàu sang và còn có khả năng phun ra tiền, vàng bạc, đá quý. Chính vì quan niệm này nên nhiều người tin rằng ở đâu có cóc Thiêm Thủ thì ở đó sẽ giàu có, thịnh vượng.

Vật phẩm phong thủy Phật Di Lặc

Đối với những người theo đạo Phật thì tượng Phật Di Lặc rất được ưa chuộng trong phong thủy. Hình ảnh cái bụng to với nụ cười ở khóe miệng luôn mang đến cảm giác bình yên, vui vẻ và hạnh phúc. Hơn nữa còn mang ý nghĩa dẫn dắt con người đến lòng từ bi và lòng nhân ái.

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt đối diện cửa chính phòng khách hoặc trên bàn thờ Thần Tài và Thổ địa để cầu phúc cho gia đình đoàn kết, hòa thuận. Bạn cũng có thể đặt tượng ở hướng Đông của ngôi nhà để giảm thiểu tranh cãi trong gia đình. Lưu ý nếu đeo dây chuyền Phật Di Lặc thì nên cất ở nơi sạch sẽ và tháo ra khi tắm.

Vật phẩm phong thủy Ông Thần Tài

Tượng Ông Thần Tài có ý nghĩa quan trọng đối với những gia đình có nghề nghiệp chính là kinh doanh. Thần Tài là vị thần có nhiệm vụ quản lý tiền bạc, tài sản cho gia chủ và mang lại tài lộc, hạnh phúc trong kinh doanh.

Ông Thần Tài thường được đặt gần tượng ông Địa và bàn thờ. Bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới sàn và ở góc nhà. Vị trí đặt Bàn thờ Thần Tài phải phù hợp để gia chủ có thể mang năng lượng tốt vào nhà.

Vật phẩm phong thủy Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo hay còn được gọi là Tụ Bảo Bồn, Bát Tụ Lộc. Đây là vật phẩm phong thủy thường được đặt chung với bàn thờ Ông Địa để tăng khả năng chiêu tài, hút tài lộc và xua tà khí, tránh yêu ma quấy nhiễu. Bát Tụ Bảo còn giúp mang lại sức khỏe cho gia đình, làm ăn thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống nếu bạn đặt chúng đúng chỗ trong nhà.

Một số lưu ý khi đặt Bát Tụ Bảo trong nhà:

 • Khi đặt trên bàn làm việc sẽ giúp bạn làm việc trôi chảy và mang lại nhiều may mắn.
 • Khi đặt ở bàn thờ Ông Địa thì sẽ giúp gia chủ sinh nhiều tài lộc, tiền bạc.
 • Nên đặt Bát Tụ Bảo gần những linh vật đại diện cho tài lộc như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,…

Vật phẩm phong thủy Đồng Điếu

Đồng Điếu thường được làm bằng đá quý và có hình dáng giống đồng tiền cổ. Đồng Điếu có hình tròn tượng trưng cho trời, có lỗ ở giữa tượng trưng cho đất, vì vậy ý nghĩa của Đồng Điếu còn là hấp thụ linh khí của trời đất và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cách chọn Đồng Điếu phù hợp với phong thủy:

 • Với người mệnh Kim: Nên chọn các loại Đồng Điếu có màu sắc tương sinh với mệnh Kim như trắng, vàng và tránh các màu tương khắc như đen, đỏ, hồng tím.
 • Với người mệnh Mộc: Nên chọn những màu như xanh đen, xanh sẫm.
 • Với người mệnh Thủy: Nên tránh những màu tương khắc như màu vàng, nâu đất, xanh sẫm, đen, trắng.
 • Với người mệnh Hỏa: Nên chọn đồng điếu màu đỏ, hồng, xanh lá cây hay màu tím.
 • Với người mệnh Thổ: Nên chọn những màu như màu vàng, nâu đất và những màu tương hợp như đỏ, hồng.

Nếu như các đồ phong thủy là những yếu tố giúp bạn chiêu tài lộc, gia đình hạnh phúc thì các sản phẩm tại Gia Dụng Nhanh sẽ là mặt hàng kinh doanh thích hợp để bạn đầu tư trong năm 2024.

Sau đại dịch Covid-19, người Việt có thái độ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, họ ở nhà nhiều hơn và do đó muốn chăm sóc ngôi nhà của mình nhiều hơn. Vì vậy, nhu cầu hiện đại hóa và mức chi tiêu cho các thiết bị gia dụng sẽ tăng dần khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục.

Hiện Gia Dụng Nhanh là đơn vị phân phối sỉ lẻ các thiết bị gia dụng như Đồ nhà bếp, Đồ dùng vệ sinh, Dụng cụ ăn uống, Đồ điện máy,… uy tín trên thị trường khu vực TP. Hồ Chí Minh. Gia Dụng Nhanh luôn có những chính sách chiết khấu hấp dẫn, Freeship tại các thời điểm trong năm. Nhanh tay liên hệ đến Hotline 0912.241.237 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Trên đây là thông tin chi tiết về những vật dụng phong thủy hút tài lộc trong năm 2024. Gia Dụng Nhanh hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn được món đồ phong thủy phù hợp sẽ mang lại nhiều thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIA DỤNG NHANH

 • Địa chỉ: 343E/17 – 18, Lạc Long Quân, P5, Q.11, TP. HCM
 • Hotline: (+84)9 1224 1237
 • Giờ mở cửa: 8h30 – 18h