Văn khấn xin lộc buôn bán tại nhà đúng chuẩn

Vì sao nên xin lộc buôn bán?

Theo quan niệm dân gian, dù là đất đai để ở hay làm bất cứ việc gì, chúng ta đều phải tôn trọng và xin phép các vị thần cai quản khu đất đó. Vì vậy, nếu muốn kinh doanh thuận lợi và mang lại nhiều may mắn, chúng ta nên xin lộc buôn bán và cầu sự phù hộ từ các vị thần linh.

Mâm cúng xin lộc buôn bán tại nhà

Lễ cúng xin lộc buôn bán không phải là một nghi lễ phức tạp, nên các lễ vật cúng cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các món sau:

  • 1 mâm ngũ quả gồm 5 quả khác nhau (nên có trái dừa)
  • Nước lọc, trà, rượu
  • 1 bình hoa (nên dùng hoa cúc vàng, hoa đồng tiền mang ý nghĩa may mắn)
  • Nếu có điều kiện, bạn có thể cúng thêm gà luộc, chè, cháo…

Mâm cúng thường được đặt ở bàn thờ Thần Tài trong gia đình.

Ảnh: chanhtuoi

Văn khấn xin lộc buôn bán tại nhà

Nam Mô A Di Đà Phật

Con kính lạy 9 phương trời
Con kính lạy 10 phương chư phật
Con kính lạy chư phật 10 phương

Hôm nay, con tên là…
Gia đình chúng con đang sống tại địa chỉ số nhà…

Con xin kính lễ. Hôm nay, ngày… tháng… năm…, con thành tâm kính lễ (tên lễ…)

Con xin dâng kính mời: Liệt Vị Tôn Thần Bản Cảnh Tiền Hậu Linh Chúa Đất, Thần Tài Tiền Vị, Thần Lộc Triệu Công Minh Thần Linh Bản Xứ Nơi đây. Mong quang lâm trước án chứng minh công đức và lòng thành của chúng con, để chúng con được hưởng lễ vật.

Chúng con xin nguyện cầu cho gia đình chúng con mạnh khỏe, công việc thịnh vượng, cuộc sống an lành, và mọi điều tốt lành. Chúng con mong năm mới đến, mọi khó khăn sẽ tan biến, mọi bệnh tật sẽ tránh xa. Mong Thần Tài giúp chúng con có nhiều khách, đưa khách xa đến cửa hàng và mang lại thuận lợi, thành công cho công việc kinh doanh.

Nếu hôm nay chúng con có duyên gặp đối tác, con xin ông chiếu sáng trí tuệ thông minh để chúng con thảo luận về công việc và đạt được ý kiến thống nhất, làm cho mọi việc suôn sẻ và gặp nhiều phúc lộc thọ. Chúng con thành kính xin ông phù hộ và cảm tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật

Khấn xin lộc buôn bán như thế nào?

Người chủ kinh doanh nên thờ Thần Tài và nhớ thắp hương thần tài vào mỗi sáng hoặc tối. Số nén nhang nên thắp là 3, 5, 7, hoặc 9 tuỳ theo sở thích, nhưng luôn là số lẻ vì đó là số dương và giúp cân bằng âm dương.

Ảnh: thethaovanhoa

Hàng tháng, hãy lau dọn vệ sinh nơi đặt tượng Thần Tài. Khi tắm tượng, bạn có thể pha rượu với nước lá bưởi hoặc pha với gừng, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp và nhẹ nhàng lau sạch. Lưu ý chỉ sử dụng khăn lau tượng cho mục đích đó, không dùng cho việc khác.

Tránh nuôi các con vật trong nhà như chó mèo, vì chúng có thể gây ô uế không gian thờ cúng Thần Tài. Sau khi thụ lộc, lễ vật chỉ nên dành cho gia đình, không được cho người ngoài.