Bài khấn đi thi đại học, cầu may mắn, đỗ đạt bạn nên biết

Nhấn mạnh tầm quan trọng của lễ cúng trước khi đi thi

Từ xưa đến nay, việc học tập và thi cử đối với con em trong gia đình luôn được coi là một việc rất quan trọng. Nhiều gia đình còn tổ chức lễ cúng để cầu may mắn và đem lại sự suôn sẻ trong kỳ thi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai bài văn khấn trước khi đi thi, để cầu mong may mắn và đỗ đạt thành công. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Văn khấn gia tiên trước khi đi thi

Nếu gia đình bạn chuẩn bị lễ cúng để cầu may mắn cho con cái trước khi đi thi, bạn có thể tham khảo bài văn khấn dưới đây. Việc lễ cúng nên được tiến hành trước ngày thi diễn ra 1 ngày hoặc trong buổi sáng sớm ngày đi thi. Lễ vật cần chuẩn bị bao gồm dĩa trái cây, bình hoa tươi, tiền vàng mã, bánh kẹo, trầu cau, và nếu có điều kiện có thể chuẩn bị thêm gà luộc, xôi,… Bài văn khấn trước khi đi thi nên được đọc một cách thành tâm bởi các sĩ tử hoặc có thể nhờ ông bà, cha mẹ đọc giúp.

“Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Qquân, Long Mạch cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô gì tỷ muội, đường thượng tiên linh các hương hồn nội tộc, ngoại tộc hai bên.
Tín chủ con là:… Tuổi…
Ngụ tại: Việt Nam quốc, …tỉnh, …huyện, …xã, …thôn
Hôm nay tín chủ con nhờ đất ơn đức trời đất, chư vị Tôn Thần, cù lao tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương, hoa trà quả, lòng thành lễ bạc, tâm có của không thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Tín chủ con kính mời: ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh gia tiên nội ngoại.
Cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.
Cúi xin phù hộ độ trì cho con (hoặc bố mẹ kêu hộ thì sửa là Út Tử của con) tên là:… Tuổi:… sắp tới vào ngày:… tháng… năm… cháu dự cuộc thi (thi gì thì nêu ra)… tại trường:… ngụ tại (địa chỉ của trường)… ở phòng thi… số báo danh… được gặp nhiều may mắn, hanh thông, đỗ đạt trong kỳ thi sắp tới.
Cúi xin ngài Thần Linh, Gia Tiên Tiền Tổ, Bà Cô Ông Mãnh, cô bé, cậu bé tại gia bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con (Út Tử của con) Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, công danh thỏa nguyện, tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn. Cho con, cho cháu được học thông, viết thạo. Học đến đâu nhớ đến đấy. Sức khỏe dào dào, tinh thần thoải mái, tinh tấn thông minh, làm bài được tốt, để lên được lớp, để đậu đúng trường. Đi lại trên đường, bình an vô sự. Để cho tương lai đèn sách, vinh danh bái tổ.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì, chứng tâm.
A Di Đà Phật!
Cẩn Cáo!”

Văn khấn gia tiên trước khi đi thi

Văn khấn đi thi cử đỗ đạt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hằng năm, Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi mà nhiều sĩ tử và phụ huynh có con sắp thi các kỳ thi quan trọng thường đến cầu may và cầu đỗ đạt. Khi cúng, bạn có thể đọc bài văn khấn dưới đây:

“Con nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Việt Nam quốc, Hà Nội thị, Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Môn sinh:… Sinh… niên.
Kính cẩn tấu trình: Văn Xương Thánh Đế.
Chư vị Thượng Trung Hạ bản từ.
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Con xin kính cẩn biện cung trần bạc lễ.
Cúi xin chư vị Đại Đức Thánh Hiền học giả chứng giám cho con là:…
Trú tại… Việt Nam quốc.
Nay đang học tại:… Việt Nam quốc. Năm… ứng thí kỳ thi…
Trước linh đài Văn Xương Thánh Đế linh đài con xin tâm thành kính cẩn xin các ngài chứng giám tâm thành, phù độ gia trì cho con năm nay được bản mệnh khang an, tinh thần dong sảng, trí lực tinh anh, minh mẫn, gạt bỏ tạp phế, chú tâm đèn sách học tập để bước vào kỳ thi tới được gặp nhiều hanh thông cát tường, học giỏi đỗ cao, thầy yêu bạn giúp, hoàn tất được bài thi đến nơi đến chốn, đạt điểm số tối đa của trường…
Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu trợ lực cho con được kim bảng danh đề toại tâm như ý.
Con xin khấu đầu cảm tạ!
Môn sinh con… xin rập đầu cúi lạy đến bách bái.”

Văn khấn đi thi cử đỗ đạt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc cầu may mắn và đỗ đạt trong kỳ thi. Hãy luôn tin tưởng vào khả năng của mình và cầu mong sự giúp đỡ từ các thế lực siêu nhiên. Chúc bạn thành công trong cuộc thi sắp tới!