Cách nhận biết lưng dài chân ngắn

Trên thực tế, ngoại hình của một người có thể tiết lộ phần nào tính cách bên trong của họ. Thậm chí, chúng ta còn có thể đoán được nghề nghiệp của người lạ mặt chỉ với một bức hình chân dung.

Tại sao lưng dài lười biếng?

Phụ nữ lưng dài chân ngắn thường vấp phải nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh ngoại hình và tính cách. Vậy, tại sao lưng dài lười biếng? Có thể thấy quan niệm này không phải lúc nào cũng đúng. Ngày nay, có rất nhiều cô gái lưng dài chân ngắn, nhưng họ vẫn rất thành công trong cuộc sống. Vậy nên, từ xưa phụ nữ có tướng này có về làm vợ nhà người ta cũng không được mẹ chồng yêu quý, thường phải chịu cảnh hắt hủi. Hơn nữa, những người lưng dài thường là sinh ra trong gia đình giàu có, những người phụ nữ này sau khi làm vợ cũng không tròn chức trách do từ nhỏ không đụng tay làm bất cứ thứ gì nên.

Phụ nữ thì lại là tướng của kẻ lười biếng, không biết vun vén gia đình. Ngược lại, đàn ông trong nhà nếu lưng dài thì chắc chắn đỗ đạt bởi từ xưa các cụ đã có câu “dài lưng tốn vải”. Tuy nhiên, thời xưa chẳng có một bà mẹ chồng nào muốn con trai cưới một người vợ lưng dài. Theo quan niệm của người xưa, phụ nữ có lưng dài, chân ngắn không phú cũng quý, thường được sinh ra trong gia đình giàu có. Các bạn nữ có đặc điểm ngoại hình này cũng dễ bị tự ti trong công việc lẫn cuộc sống. Xét về ngoại hình, phụ nữ có lưng dài chân ngắn cũng khó chọn trang phục, chịu cảnh vóc dáng thiếu cân đối. Xét về mặt quan niệm, người lưng dài chân ngắn thì “tốn vải” hàm ý lười biếng, không chịu làm lụng kiếm ăn.

Xem tướng người lưng dài

Một số bài xem tướng người lưng dài:

 • Tướng lưng rùa: Về sự nghiệp thường sang giàu thành hèn kém, rủi nhiều hơn may. Nhưng xét về tình cảm, những người này có duyên số lận đận, hạnh phúc chóng vánh. Phụ nữ có tướng lưng rùa thì lại thuộc tuýp người nhút nhát và trầm tính, ít nói. Còn đàn ông sở hữu tướng lưng rùa là người chậm chạp, cẩn trọng trong mọi việc.

 • Tướng lưng mỏng, thắt eo: Tướng lưng này từ xưa đã được ca tụng là vừa biết chiều chồng, vừa khéo chăm con. Người có tướng lưng mỏng còn được gọi là tướng ‘thắt đáy lưng ong’. Phụ nữ có tướng lưng này thường là người biết chăm lo và quán xuyến mọi việc trong gia đình một cách chu đáo, là người có phẩm chất công dung ngôn hạnh.

 • Tướng lưng dày, tròn trịa: Nên cẩn thận trong việc chọn lựa bạn bè, quản lý tài chính tốt để về già được an nhàn. Nhưng vì gặp nhiều may mắn nên thời trẻ hay chủ quan, dễ bị bạn bè chơi xấu, phản bội. Những người sở hữu tướng lưng này thường có quý nhân phù trợ khiến mọi thứ đều suôn sẻ, mọi bề yên ổn.

 • Tướng lưng vuông, rộng: Tuy của cải không đuề huề nhưng cuộc sống an yên, thanh tịnh và thoải mái. Cuối đời sống hạnh phúc bên con cháu. Họ thường không gặp quá nhiều khó khăn hay trắc trở trong cuộc sống. Sinh ra đã có phúc từ trời ban, sống một đời an nhàn và hưởng thụ.

Tướng lưng ngắn so với cơ thể tỷ lệ: Tướng lưng ngắn hơn so với cơ thể thì bạn phải nỗ lực hơn nhiều lần so với người khác. Người có tướng lưng này không biết chịu khó học hành hoặc làm ăn thì tương lai sẽ rất khổ. Bởi thực tế, đây là tướng bần hàn, khổ cực và gặp nhiều xui xẻo.

Xem tướng lưng dài vai rộng: Tướng này sẽ được mọi người giúp đỡ vô điều kiện và luôn thành công, suôn sẻ trong học tập cũng như công việc. Những người có tướng lưng này thường gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Đây là tướng khiến tỷ lệ cơ thể nhìn thô và kém thẩm mỹ nhưng đây chính là tướng “phú quý”.

Làm sao để hết lưng dài chân ngắn?

Để cải thiện tình trạng lưng dài hơn chân nhanh chóng, các bạn có thể áp dụng các bài tập sau đây:

 • Bài tập nâng xương chậu: Các bạn chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, hai tay đặt dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống. Dồn lực vào tay nâng hông lên cao.

 • Bài tập đu xà đơn: Các bạn bật nhảy lên cao, tay nắm chắc vào thanh xà, treo người tự do càng lâu càng tốt. Ở tư thế treo người trên xà, các khớp xương được giải phóng, hệ xương không phải chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể, thuận lợi để tăng trưởng chiều dài xương.

 • Bài tập tư thế rắn hổ mang: Nằm sấp, hai tay đặt cạnh ngực, chân duỗi thẳng. Sau đó dồn lực vào tay nâng phần trên cơ thể cao lên tối đa, đầu ngửa, cằm nâng cao và mắt nhìn thẳng. Tư thế rắn hổ mang giúp tăng cường sức mạnh cho cột sống, kéo dài xương chân. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp cho những ai bị lưng dài chân ngắn.

 • Bài tập bơi trên cạn: Các bạn có thể tranh thủ tập luyện bài tập bơi trên cạn tại nhà bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Để hỗ trợ điều chỉnh lại tỉ lệ xương lưng và chân, giúp khắc phục tình trạng lưng dài chân ngắn thì chúng ta cần nằm sấp, hai tay duỗi về phía trước, hai chân duỗi ra phía sau. Tiếp đó, nâng 1 chân lên cao, đổi chân và tay liên tục.

 • Bật nhảy tại chỗ: Bài tập kéo dài chân tại nhà này còn được xem là bài tập khởi động và làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu tập luyện các bộ môn thể thao khác. Khi chân được kéo dài, tỉ lệ cơ thể sẽ trở nên cân đối hơn.

 • Nhảy dây: Bài tập nhảy dây khắc phục lưng dài chân ngắn hiệu quả. Từ đó giúp chiều dài lưng và chân không còn chênh lệch nhau quá nhiều, tỉ lệ cơ thể cũng trở nên cân đối. Nhảy dây còn giúp giảm mỡ thừa ở đùi và chân, giúp chân thon gọn hơn, quá trình khoáng hóa xương đạt hiệu quả cao giúp xương chắc khỏe hơn, xương ở chân nhận được sự kích thích đáng kể.

 • Đạp xe: Mỗi ngày thực hiện đạp xe từ 30 phút trở lên sẽ là một cách lý tưởng để cải thiện tình trạng lưng dài chân ngắn.

Đặc điểm nhận biết lưng dài chân ngắn sớm

Nhận biết lưng dài chân ngắn: Cách nhận biết rất đơn giản, khi quan sát cơ thể sẽ thấy phần thân trên dài, lưng nhìn dài, chân ngắn so với người. Cụ thể hơn, khi bạn đo kích thước lưng từ đỉnh vai đến ngang hông và kích thước chân từ ngang hông đến chạm gót, thì kích thước sẽ cho bạn biết về dáng người của bạn.

Nếu phát hiện sớm tình trạng này và chăm chỉ tập luyện, bạn vẫn có thể cải thiện tình trạng này hiệu quả. Phần lớn cấu trúc xương của người châu Á có phần xương hông hẹp, mông thấp, đùi ngắn nên dễ bị lưng dài hơn chân. Giải thích cho điều này, các chuyên gia y tế cho biết, cấu trúc xương quyết định phân chia cơ thể bạn thành những phần nhất định. Một số bạn có phần lưng dài hơn chân, hoặc cùng có chiều cao tương tự nhau nhưng có bạn lưng dài, có bạn lưng ngắn. Tuy nhiên, tỷ lệ cơ thể ở mỗi người có sự khác nhau, sở dĩ do quá trình phát triển thể chất ở mọi người cũng không giống nhau, điều này có thể khắc phục nếu nhận ra sớm.