Chồng 1986 vợ 1990 có hợp nhau không?

Tổng quan về tuổi Bính Dần và Canh Ngọ

Bính Dần (nam mạng):
Tuổi Bính Dần là người thông minh, nhạy bén và có khả năng nhận xét tinh tế. Anh ta có tài ăn nói, biện bạch giỏi và tính thuyết phục cao. Có thể nói, anh ta có tài, tự cao và ít có bạn thân để chia sẻ. Thường tự tin và không nghe lời bạn bè, anh ta có thể xa rời thực tế và gặp thất bại. Anh ta thích làm chuyện lớn và ít khi hài lòng với hiện tại. Đôi khi, sự nghiệp và tình yêu của anh ta cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, nếu anh ta tu thân, tích đức và sống một cuộc sống ý nghĩa, anh ta sẽ trải qua những thăng trầm và trở nên phúc lộc.

Canh Ngọ (nữ mệnh):
Tuổi Canh Ngọ là người hiền lành, ngay thẳng, tự tin và có tính cách cố chấp. Bên ngoài có vẻ cứng rắn, nhưng bên trong, cô ấy có tình cảm ủy mị và dễ nghe lời ngọt ngào. Tuy nhiên, tình duyên của cô ấy không thể trọn vẹn. Cô ấy thường phụ thuộc vào sự thông minh để vượt qua khó khăn và nhờ sự giúp đỡ của người khác. Sự nghiệp của cô ấy khá vững vàng. Tuy nhiên, để có một cuộc sống giàu có và hạnh phúc, cô ấy cần kiềm chế ham muốn và tuân thủ đạo đức.

Xem bói tình duyên cho chồng 1986 và vợ 1990

Dựa trên các yếu tố như tử vi, tứ trụ, kinh dịch và ngũ hành, chúng ta có thể phân tích toàn diện về tình duyên của cặp đôi nam Bính Dần và nữ Canh Ngọ. Qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy cả mặt tích cực và mặt tiêu cực của cuộc sống gia đình của họ, từ đó tìm giải pháp để cân bằng và mang lại hạnh phúc cho cuộc sống gia đình. Vậy theo bạn, tuổi Bính Dần và tuổi Canh Ngọ có hợp nhau không?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh dương lịch 1986 1990
Mệnh Lư trung Hỏa Lộ bàng Thổ
Cung Khôn Cấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ

Sơ lược nam 1986 và nữ 1990

 • Mệnh: Tương sinh
 • Thiên can: Bính Hòa
 • Địa chi: Tam Hợp (tốt)
 • Cung phi bát tự: Sinh khí (rất tốt)
 • Niên mệnh: Bình Hòa
 • Cao ly đầu hình: Rất tốt

Trên đây là sơ lược về 6 yếu tố chính cho việc xem bói tình duyên nam 1986 và nữ 1990. Để biết thêm chi tiết, mời bạn xem phần tiếp theo của bài viết.

Xét về mệnh nam 1986 và nữ 1990

 • Mệnh chồng 1986: Dương Hỏa
 • Mệnh vợ 1990: Dương Thổ

➜ Vợ chồng bạn có ngũ hành sinh hợp cho nhau. Nam Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa, nữ Canh Ngọ mệnh Lộ Bàng Thổ, nên ngũ hành của chồng tương sinh cho vợ.

Xét can chi nam 1986 với nữ 1990

 • Can chi chồng: Bính
 • Can chi vợ: Canh

➜ Chồng Bính, vợ Canh nên Thiên can của chồng xung với vợ, đây là sự tương xung thuận lẽ của trời đất, là mạnh khắc yêu, tức là người chồng tiết chế được vợ.

Xét thập nhị địa chi nam 1986 với nữ 1990

 • Địa chi chồng 1986: Dần
 • Địa chi vợ 1990: Ngọ

➜ Chồng tuổi Bính Dần lấy vợ tuổi Canh Ngọ: nằm trong nhóm tam hợp Dần, Ngọ, Tuất, là dấu hiệu của cuộc sống gia đình hòa thuận, thường là sự bổ trợ cho nhau về tính cách. Tình cảm vợ chồng thường rất nồng hậu, tương thân tương ái, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Đây là nền tảng tạo ra một gia đình hạnh phúc, dự đoán là gia đình hai bạn sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Xét cung phi bát tự nam 1986 nữ 1990

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Cấn

➜ Chồng cung Khôn Thổ vợ cung Cấn Thổ gặp được Sinh khí là rất tốt. Sinh khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt; thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Xét niên mệnh nam 1986 và nữ 1990

 • Niên mệnh chồng 1986: Thổ
 • Niên mệnh vợ 1990: Thổ

➜ Song Thổ vợ chồng nhân duyên hảo, cũng vui một đời phúc thọ đa, cháu con hưng vượng lại thông minh, phú quý vinh hoa nhà của rộng.

Cao Ly đầu hình nam 1986 với nữ 1990

➜ Chồng có can là Bính nếu lấy vợ có chi là Ngọ chẳng khác gì cây gặp mùa Xuân, đâm chồi mọc rể. Sanh con cái đều đủ gái trai, nhưng số nửa chừng thì chồng chết trước.

Kết luận tình duyên nam 1986 và nữ 1990

Theo luận giải trên, có thể thấy nam sinh năm 1986 và nữ sinh năm 1990 đạt 6 trên 6 yếu tố tốt khi xem bói tình duyên.

Như vậy, nam 1986 và nữ 1990 rất hợp nhau.

Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ thay đổi, sẽ quanh co như chính cuộc đời ta vậy. Vì thế dù quẻ gieo có như thế nào bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì có xung sẽ có khắc và có kỵ sẽ có hóa giải. Chỉ cần hai bạn cùng đồng lòng thì mọi sự đều thành phải không? Chúc hai bạn hạnh phúc!

Xem bói tình duyên 1986 và 1990