Ý Nghĩa Sao Trực Phù Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Trực Phù – một trong những sao quan trọng trong Tử Vi – được cho là mang tính hiền hậu và phải đối mặt với nhiều khó khăn. Những người thuộc chòm sao này luôn cống hiến hết mình cho công việc, nhưng lại không nhận được xứng đáng với công sức của mình. Điều này khiến cho những người có sao Trực Phù chiếu mệnh thường lo sợ bị lừa dối và chịu nhiều thiệt thòi. Dưới đây là bài viết của Mogi, giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao Trực Phù tại mệnh và các cung khác trong Tử Vi.

Sao Trực Phù là gì?

Trực Phù đứng ở vị trí thứ 12 trong vòng Thái Tuế, và thuộc nhóm chòm sao Hỏa. Theo sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang, sao Trực Phù chủ về sự buồn thương và thường gặp rắc rối trong công việc. Trong sách Từ Điển Tử Vi của tác giả Đắc Lộc, sao Trực Phù thuộc hành Kim và có bản chất nhỏ mọn và gian tà. Nó thuộc hành Hỏa và tam hợp với Thiếu Âm và Long Đức.

Ý nghĩa sao Trực Phù tại cung Mệnh

Trong Tử Vi, không có bất kỳ cấu trúc nào hoặc sao nào tồn tại mà chỉ có ưu điểm mà không có nhược điểm. Người ta thường tập trung vào cấu trúc sao Trực Phù, Thiếu Âm và Long Đức mà không biết rằng cả ba sao này đều có những điểm nổi bật. Nếu được hợp tác và có vận khí tốt, những người có sao Trực Phù thuộc tuýp nhường nhịn, biết chịu phần thiệt thòi và sử dụng nhu thắng cương.

Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu Âm – Long Đức – Trực Phù, cho thấy người này biết nhường nhịn và thường chịu phần thiệt thòi vì bản thân mình. Sao Trực Phù chiếu mệnh thường có tướng mạo yếu đuối và sức khỏe kém. Họ dễ tin người và dễ bị lừa dối, do đó thường có tính đa nghi và lo sợ. Tuy có tấm lòng cống hiến, nhưng lại chịu nhiều thiệt thòi.

Về tướng mạo

Những người có sao Trực Phù thường có tướng mạo yếu đuối và sức khỏe kém từ nhỏ. Họ dễ bị bệnh tật và khó nuôi.

Về tính cách

Người có sao Trực Phù thường hiền lành nhưng đa nghi và lo sợ. Họ dễ tin người nên dễ bị lừa dối, do đó sinh ra tính lo lắng và suy nghĩ nhiều. Họ cũng đôi khi không quyết đoán và dễ vướng phải rắc rối. Tính cách của họ hướng nội và sống nội tâm.

Về tình duyên

Người có sao Trực Phù thường gặp trắc trở trong tình duyên và dễ bị người khác phá hại. Tuy nhiên, nếu gặp được người đúng, họ có thể sống lâu bền với nhau. Họ là những người hiền hậu, nhẹ nhàng, biết nhường nhịn và sống đức độ. Khi xảy ra mâu thuẫn, họ biết hạ cái tôi xuống để giảng hòa.

Về tài lộc

Người có sao Trực Phù không thường gặp may mắn trong tài lộc. Họ cần cẩn thận và biết nhường nhịn với mọi người xung quanh. Dù công sức đã bỏ ra nhưng thành quả không tương xứng. Họ cần có người dẫn dắt để tự tin hơn. Tiền bạc khó kiếm và thường không ổn định.

Sao Trực Phù cùng các bộ sao tốt, xấu

Sao Trực Phù kết hợp với các bộ sao khác sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, Trực Phù – Thái Tuế thường là người hay nói xấu và Trực Phù – Đế Vượng thường là người giả quân tử. Trong khi đó, những bộ sao xấu như Trực – Phá – Hao – Kiếp – Triệt – Vong thường biểu thị sự chết.

Ý nghĩa sao Trực Phù tại các Cung

Sao Trực Phù trong các cung khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, tại cung Phụ Mẫu, sao Trực Phù biểu thị cha mẹ hiền lành nhưng dễ bị lừa dối. Tại cung Huynh Đệ, sao Trực Phù biểu thị sự yêu thương và quý trọng giữa anh chị em. Các cung khác như Tử Tức, Tài Bạch, Tật Ách, Thiên Di, Nô Bộc, Quan Lộc, Điền Trạch và Phúc Đức cũng có những ý nghĩa riêng biệt.

Ý nghĩa sao Trực Phù vào các hạn

Khi vận có sao Trực Phù vào các hạn, con người trở nên nhẹ nhàng, điềm đạm và biết giúp đỡ người khác. Họ không ham quyền lực và thường gặp điều lành trong cuộc sống.

Sao Trực Phù có những tính chất tốt và không tốt. Tuy nhiên, cát hung và thành bại của một người không phụ thuộc vào một ngôi sao hay một nhóm sao cụ thể. Điều quan trọng là sự kết hợp phù hợp để tạo ra khí thế mạnh mẽ nhằm đạt được sự thành công. Do đó, những người thuộc cấu trúc sao Trực Phù nên tu dưỡng bản thân và không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu.

Bài viết trên cung cấp thông tin về ý nghĩa của sao Trực Phù tại mệnh và các cung khác trong Tử Vi.