Bói toán phương Đông và các loại hình xem bói phổ biến hiện nay

Bài viết này sẽ giới thiệu về bói toán phương Đông và các loại hình bói toán phổ biến hiện nay. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu xem có nên đi xem bói và cách nên xem bói như thế nào để đạt hiệu quả nhất.

Bói là gì?

Bói là thuật ngữ dân gian, nhằm dự đoán tương lai, hiện tại và quá khứ. Trong ngữ cảnh chuyên môn, nó được gọi là huyền học. Mặc dù có những người phản đối việc gọi nhiều môn huyền học là bói toán, nhưng nói chung, nếu đã dự đoán những chuyện chưa xảy ra, ta cũng có thể gọi đó là bói toán. Không có gì sai khi sử dụng thuật ngữ này.

Bói toán có thể được chia thành 2 loại chính: có cơ sở khoa học và không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, phần lớn các thầy bói kết hợp cả hai loại này. Trong bài viết này, chúng ta không đề cập đến môn Phong Thủy.

Bói có khóa học

Hầu hết các môn bói toán dựa trên nền tảng Dịch. Từ đó, các thầy bói thêm vào kiến thức, kinh nghiệm và suy ngẫm hàng nghìn năm để xây dựng những nguyên tắc cụ thể và rõ ràng. Vì vậy, có thể nói rằng bói toán có cơ sở khoa học có độ chính xác cao nhất khi dự đoán về tương lai.

Bói có cơ sở khoa học bao gồm các môn sau đây:

Tử vi là môn khoa học

1. Tử vi: Môn này dựa trên ngày, giờ, tháng và năm sinh của một người. Tử vi được xem là “môn học dành cho phụ nữ” vì nó cung cấp thông tin chi tiết về gia đình, bạn bè, xã hội và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Tóm lại, những người có trình độ cao thủ có thể đưa ra nhiều dự đoán chính xác, đặc biệt là vận mệnh của chính họ. Tuy nhiên, việc học tử vi không phải là dễ dàng, nó đòi hỏi sự nghiên cứu sâu sắc về nguyên tắc cơ bản.

2. Tử Bình: Cũng dựa trên giờ sinh, còn được gọi là Tứ Trụ. Môn này phát triển từ cộng đồng và có các quy tắc, khái niệm rõ ràng và chính xác. Vì vậy, Tử Bình có độ chính xác khá cao. Tuy nhiên, việc học Tử Bình cũng khá khó khăn và có thể mất nhiều năm để thực hành một cách chính xác.

3. Bát Tự Hà Lạc: Cũng dựa trên giờ sinh. Bát Tự Hà Lạc không phổ biến và dựa trên nguyên tắc của Dịch, dự đoán khá đơn giản và tập trung vào sự thay đổi và biến động. Bát Tự Hà Lạc thường chỉ cung cấp lời khuyên về cách làm. Tuy nhiên, những điều này cũng có thể được thầy tử vi hoặc tử bình thực hiện.

4. Xem chỉ tay: Dựa vào màu sắc, hình dạng và đường trên bàn tay. Môn này phát triển mạnh ở phương Tây. Ở phương Đông, xem chỉ tay chủ yếu là một nhánh phụ của Nhân Tướng học. Hiện nay, nhiều người xem chỉ tay sử dụng cảm xạ, làm giảm tính khoa học của nó. Chi tiết sẽ được đề cập trong phần sau.

5. Nhân Tướng học: Dựa vào hình dáng khuôn mặt (mắt, mũi, …) và thần khí, cách cư xử, sắc thái của con người. Môn này có thể coi là môn khó học nhất, do có những đặc điểm rất riêng biệt. Việc xem môn này cũng không nên, vì thậm chí ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng có thể mắc phải sai sót nếu chỉ nhìn trong một khoảng thời gian ngắn.

6. Bói dịch: Có thể coi là một môn khoa học, vì nó có những nguyên tắc, quy tắc cụ thể và kinh nghiệm được tích lũy từ lâu. Tuy nhiên, nhiều người không coi bói dịch là khoa học vì nó chỉ là việc tung đồng xu, đếm đồ vật hoặc tung quẻ gỗ. Tuy nhiên, bói dịch có ý nghĩa của nó, tức là không nói một cách chính xác hoàn toàn, mà cung cấp lời khuyên để bạn làm theo. Dù sao đi nữa, một số cao thủ tập trung vẫn có thể nói rất chính xác, bao gồm cả việc nói chính xác những gì bạn đang có trong túi xách của mình. Bói bài cũng thuộc thể loại tương tự. Thậm chí bói bài phương Tây hiện tại cũng có sự ảnh hưởng từ bói dịch và bói phương Đông.

Bói không có cơ sở khoa học

Có thể được gọi là cảm xạ (nhìn vào đồ…). Điều này có nghĩa là người xem chỉ cần nhìn vào người hỏi, sau đó họ có thể cảm nhận được những điều về đối phương. Họ có thể cảm nhận được gần như mọi thứ về quá khứ, hiện tại và tính cách của bạn. Tuy nhiên, việc dự đoán tương lai chỉ là mơ hồ và người cảm xạ cũng không chắc chắn rằng mình nói đúng.

Tại sao vậy? Vì những gì thuộc về quá khứ, hiện tại đều nằm trong tâm trí, suy nghĩ của bạn, vì vậy họ có thể cảm nhận và nói ra những điều này, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác. Người cảm xạ có khả năng đặc biệt, họ bắt được những sóng của người khác, những suy nghĩ, tâm tư và những thứ khác. Vì vậy, người cảm xạ có thể khiến chúng ta hoang mang, vì họ nói rất chính xác, không cần bất kỳ thông tin gì. Họ có thể biết cả những điều bạn đang nghĩ, tình trạng gia đình, ngôi mộ của tổ tiên….