BÀI KHẤN TẠI NHÀ TRƯỚC KHI ĐI LỄ

Trước khi đi lễ vào ngày 21 – 22 tháng giêng, năm Quý Mão, hãy chuẩn bị một bài khấn đặc biệt. Đây chính là bài khấn đưa lên Cung Thiên, cung Phật, cung Mẫu, cung Tiên, cung Thánh, cung Thần. Để bài khấn trở nên thiêng liêng hơn, bạn có thể chép hoặc in như một tờ sớ tâu.

Trước khi đọc bài khấn, hãy thay nước trên ban thờ và pha thêm ấm trà vài ly. Bên cạnh đó, hãy thắp hương và chuẩn bị 3-5 ly Cafe thơm ngọt. Sau đó, bạn có thể bắt đầu đọc bài khấn với lòng thành kính.

Đọc bài khấn

“Nam mô a di đà Phật, Nam mô a di đà Phật, Nam mô a di đà Phật. Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Quan nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.

Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.

Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang như lai Phật. Con xin cung thỉnh đức Phật thích ca mâu ni, giáo chủ cõi cực lạc sa bà như lai. Con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu Chuẩn Đề quan thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.

Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên, thánh chúng vị tiền.

Con xin cung thỉnh các vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân Táo công, muôn vàn chư vị thần linh, các cung các cõi linh thiêng đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay ngày 20 tháng 01 năm Quý Mão, chúng con: (họ tên người khấn ở số: địa chỉ nhà mình) xin kính chào.

Ngày mai 21 tháng 1 năm Quý Mão, chúng con sẽ đi lễ tại các đền, chùa sau đây:

  • Đền Đậu An, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, để thờ cúng vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế.
  • Chùa Hoa Hiên, chùa Đồng núi Thiêng Yên Tử, quảng Ninh, để thờ cúng Phật hoàng Trần Nhân Tông.
  • Đền Mẫu Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
  • Đền Ông Hoàng Bẩy, Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Yên Bái.

Con xin kính lây các ngài, các cung các cõi linh thiêng đang cai quản nơi này. Cùng các cụ tổ tiên 2 bên nội ngoại, các oan gia trái chủ của dòng họ chúng con. Các vong linh, hương hồn đang lẩn quất quanh đây.

Con xin cùng các ngài đi thăm viếng các đền, chùa kể trên. Mong được nương tựa nơi cửa Phật, cửa Mẫu tại nơi này và hưởng lộc rơi, lộc vãi của nhà chùa, nhà đền, các ngày một, ngày rằm và các ngày lễ lớn. Mong được nghe kinh, giảng pháp, hiểu rõ con đường Phật Pháp để trút bỏ được thù hận, giận hờn, ai oán và tiếc nuối. Hy vọng rằng tâm hồn chúng con sẽ nhẹ nhàng, sớm siêu thoát và sớm được quay trở lại, làm kiếp người. Mong được có cơ hội tu tiếp lên thành Tiên, thành Phật.

Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật.”

Hãy đọc bài khấn 2 lần hoặc 3 lần để tăng thêm sự tôn kính và chùy xuất sắc.

Nếu có điều kiện, bạn có thể thêm hoa 5 màu, quả 7 loại, bánh kẹo, trầu cau và tiền vàng để làm lễ thêm phần trang trọng và ý nghĩa. Ngay sau khi đọc xong bài khấn, hãy gửi lời cầu nguyện và tiền vàng lên các cung các cõi linh thiêng để tăng thêm linh nghiệm và sự hiệu quả của lễ.

Cảm ơn các ngài các cung các cõi linh thiêng đang cai quản nơi này, cùng các cụ tổ tiên 2 bên nội ngoại, các oan gia trái chủ, các vong linh, hương hồn không nơi nương tựa và không người thờ cúng đang lẩn quất quanh đây.

Ngày mai, ngày 21 tháng 1 năm. Chúng con sẽ đi lễ tại các đền, chùa kể trên, mong được sự phù hộ và trợ giúp của các ngài và tổ tiên.