Cách tính xà gồ đòn tay nhà theo phong thủy chính xác nhất

Bạn có biết mái nhà trong phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với vận may và tài lộc của gia chủ và gia đình? Vì vậy, cách tính xà gồ đòn tay nhà một cách chính xác là một điều vô cùng quan trọng. Hôm nay, Vietroof sẽ giúp bạn lý giải cách tính xà gồ đòn tay nhà theo phong thủy chính xác nhất. Bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Ngoi-mau-shinko-ben-mau-voi-thoi-gian

Cách tính đòn tay nhà theo Phong thủy chính xác nhất

Có rất nhiều cách tính xà gồ đòn tay nhà theo phong thủy. Dưới đây là những cách phổ biến nhất:

Tính đòn tay theo Sinh – Trụ – Hoại – Diệt

Phương pháp này dựa trên bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông để tính xà gồ đòn tay nhà. Mùa xuân cây cối ra những chồi non, mùa hạ cây cối phát triển xanh tốt, mùa thu lá vàng héo rụng và tới mùa đông thì chỉ còn những cành cây trơ trụi. Cách tính xà gồ đòn tay nhà như sau:

  • Thanh đầu tiên tương ứng với Sinh
  • Thanh thứ 2 ứng với Trụ
  • Thanh thứ 3 ứng với Hoại
  • Thanh thứ 4 ứng với Diệt
  • Thanh thứ 5 lại quay lại Sinh
  • Thanh thứ 6 là Trụ
  • Thanh thứ 7 là Hoại
  • Thanh thứ 8 là Diệt

Tính đòn tay theo trực tuổi

Phương pháp này yêu cầu bạn phải tham khảo kiến thức về ngũ hành của Trực và tìm Trực tuổi để tính đòn tay nhà. Đòn tay có vai trò quan trọng làm trạch chủ và thể hiện cho chủ nhà. Ngoài ra, còn có các đòn tay khác biểu tượng cho vợ con và tài sản. Điều quan trọng là lựa chọn đòn tay tương sinh với đòn dông để đạt được sự hợp phong thủy.

Lễ gác đòn tay nhà và những điều bạn cần phải biết

Theo quan niệm dân gian, lễ gác đòn tay nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng và mang lại giá trị phong thủy to lớn cho cả gia chủ và gia đình. Để đảm bảo sự thành công và tài lộc, bạn cần chú ý tới việc chọn ngày làm lễ gác đòn tay nhà phù hợp với phong thủy.

le-gac-don-tay-nha

Trong lễ gác đòn tay nhà, mâm lễ vật gồm các nguyên liệu như mâm ngũ quả, gà, trà, bánh. Bên cạnh đó, còn có thước nách, ống chỉ mực là những vật dụng cần thiết để thể hiện lễ gác đòn tay nhà.

Trong khi thực hiện lễ, bạn cần chú ý đọc văn chú một cách chính xác và thành tâm. Văn khấn trong lễ cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với quan niệm Phật Giáo.

Việc chọn lễ vật cũng không được tùy tiện. Thông thường, lễ vật bao gồm trầu cau, hoa quả, bánh ngọt, thước lỗ ban và ống chỉ mực. Đây đều là những vật dụng cần thiết khi xây dựng nhà cửa.

Gia chủ cần chuẩn bị lễ vật một cách đầy đủ và thành tâm để lễ gác đòn tay nhà trở nên ấm cúng và hoàn hảo. Điều này sẽ mang lại vận may và tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Như vậy, việc lễ gác đòn tay nhà khá đơn giản và không quá phức tạp. Quan trọng nhất là sự thành tâm và mong ước của gia chủ được thể hiện đầy đủ cả về tinh thần lẫn vật chất cho cuộc sống.

Vietroof hy vọng rằng thông tin về cách tính xà gồ đòn tay nhà theo phong thủy chính xác nhất và lễ gác đòn tay nhà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xây dựng mái ngói, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0918.433.558 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Thông tin về giải mã giấc mơ, điềm báo phong thủy tại Tâm Linh Việt Nam

Xem thêm: Cách tính độ dốc mái taluy