Tử Vi Hàm Số – Nguyễn Phát Lộc

Tử Vi Hàm Số, một môn khoa học phương Đông, không đơn giản là bói toán. Nó được xây dựng trên học thuyết và kiến thức sách vở. Tử Vi giúp chúng ta hiểu vận mệnh con người dựa trên triết lý Kinh Dịch với các khái niệm về âm dương, ngũ hành và can chi.

Khám phá Tử – Vi

Báo chí và các tạp chí đã đưa ra nhiều bài viết về Tử – Vi để thu hút độc giả. Có những lý giải về lá số của Tổng Thống Thiệu, Thiếu Tướng Kỳ, Đại Tướng Minh. Cũng có những lá số của các minh tinh, ca sĩ Việt Nam và thậm chí nguyên thủ ngoại quốc. Báo chí cũng quảng bá kiến thức Tử – Vi trên mặt báo và chia sẻ thành tích khám phá của các nhà lý số trên cuộc đời những nhân vật nổi tiếng. Có những tờ báo đăng trang Tử – Vi hàng ngày. Báo “Số Mạng” và “Khoa Học Huyền Bí” luôn khai thác Tử – Vi và các loại bói toán khác. Thị hiếu này đã biến các thầy bói trở thành những nhân vật quan trọng trong việc chỉ điểm đời sống cho đại chúng. Điều này cũng thúc đẩy nhiều người tìm hiểu về Tử – Vi, bất kể là môn đệ, tài tử chuyên nghiệp hay bốc sư.

Tử – Vi và xã hội

Tử – Vi xuất hiện ở mọi tầng lớp xã hội, từ giới trí thức đến giới kinh doanh, từ cơ quan hành chính đến đơn vị quân sự, chưa kể những người hành nghề xem bói. Việc hâm mộ ngành bói toán đã tạo ra nhiều câu chuyện thú vị. Có quân nhân xem Tử – Vi trước khi hành quân, chính trị gia xem Tử – Vi trước khi quyết định quan trọng, thương gia xem Tử – Vi trước khi đầu tư, thanh niên xem Tử – Vi trước khi lập gia đình. Hầu hết những người hoài nghi về xã hội đều tìm đến bói toán để tìm lối đi hợp lý cho cuộc sống trong những thời đại khó khăn.

Nội dung sách “Tử Vi Hàm Số – Nguyễn Phát Lộc”

Mục lục của sách gồm hai phần chính. Phần I giới thiệu về thiết lập và luận đoán là số. Nói về cách thiết lập lá số và qui tắc đoán luận lá số. Phần II là phần tham luận đại cương về Tử – Vi. Nó bao gồm các chương về các cung, các sao, Bản Mệnh, Cục, Cách, Âm Dương Ngũ Hành và giá trị khoa Tử – Vi.

Tải sách “Tử Vi Hàm Số – Nguyễn Phát Lộc” tại đây

Nguồn: VnExpress