Mách bạn 10 bí mật phong thủy trong kinh doanh hút tài lộc nhất

Phong thủy trong kinh doanh, một khía cạnh quan trọng theo quan niệm phương Đông, có thể giúp gia tăng tài vận và hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy phong thủy có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh và những lưu ý cần nhớ để được tài lộc “phất” lên nhanh nhất? Dưới đây là một số bí mật mà Sapo sẽ bật mí cho bạn.

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Kinh doanh thành công không chỉ phụ thuộc vào may mắn mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Phong thủy trong kinh doanh được coi là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự may mắn. Phong thủy không chỉ là khái niệm xa xỉ, mà thực chất là một phần gần gũi với cuộc sống.

Trong kinh doanh, phong thủy được đánh giá dựa trên các yếu tố như hướng nhà, con người, cấu trúc, và tuổi tác. Việc quan tâm đến những yếu tố này không chỉ liên quan đến phong thủy, mà còn liên quan đến các yếu tố hiện hữu mà mọi người kinh doanh cần nắm vững để hạn chế rủi ro và kinh doanh hiệu quả hơn. Vậy đâu là những vấn đề phong thủy cần lưu ý để kinh doanh hút tài lộc nhất?

10 yếu tố phong thủy trong kinh doanh cần nắm vững

1. Vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất đối với người kinh doanh. Vị trí ở đây không chỉ đơn giản là nơi đặt cửa hàng hay văn phòng làm việc. Một vị trí phù hợp cần quan tâm đến các yếu tố như tuổi, hướng văn phòng (cửa hàng), và đặc biệt là khả năng phát triển.

Tại các thành phố lớn, bạn không có quá nhiều sự lựa chọn để thỏa mãn tất cả các yêu cầu phong thủy. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một vị trí “minh đường hội tụ”. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và mặt hàng, hãy lựa chọn các vị trí có tính Dương, sầm uất, nhiều dân cư, và quây tụ. Tránh các nơi xa khu dân cư, hẻo lánh.

2. Minh đường

Minh đường chính là phía bên ngoài và phía trước của cửa hàng (văn phòng của bạn). “Minh đường hội tụ” nghĩa là bạn hãy cố gắng lựa chọn các vị trí có phía trước rộng, thoáng, gần ngã ba, ngã tư hay sông, hồ. Điều này sẽ giúp đường tài vận vào rộng mở hơn. Trong phong thủy kinh doanh, sau lưng địa điểm kinh doanh cần có nhà cao hay núi che chắn, gọi là “cao sơn hộ vệ”, để tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững.

3. Hướng

Lựa chọn hướng cửa hàng (văn phòng) cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy kinh doanh. Tùy thuộc vào tuổi của bạn và hướng nhà, hãy lựa chọn hướng cửa hàng phù hợp để đảm bảo sự hưng thịnh. Tránh các nơi có góc nhọn, con đường đâm thẳng vào nhà hoặc mái nhà của nhà đối diện. Bởi những yếu tố này có thể gây ra bất đồng, kiện tụng, hoặc thậm chí là phá sản.

4. Màu sắc

Màu sắc trong phong thủy thường được lựa chọn phù hợp với người chủ và sản phẩm kinh doanh. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn kinh doanh, hãy lựa chọn màu sắc cho cửa hàng, logo, hay bộ nhận diện thương hiệu phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn màu dựa trên sự kết hợp theo cách tính tương sinh giữa các hành cùng sự hòa hợp giữa âm và dương.

5. Bày trí

Bày trí trong cửa hàng cần luôn gọn gàng, ngăn nắp, và sạch sẽ. Điều này không chỉ nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng, mà còn giúp trợ lực tiền tài của chủ cửa hàng. Hạn chế việc đặt gương đối diện cửa trước, cửa trước đối diện cửa sau, hay đặt thùng rác chắn ngay lối đi để không cản trở tiền tài và hưng thịnh của cửa hàng.

6. Lối đi

Lối đi trong cửa hàng quyết định trực tiếp đến trải nghiệm khách hàng và cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng. Lối đi trong cửa hàng nên là lối dẫn nguồn năng lượng chảy xuyên suốt, không bị tắc nghẽn, để khai thông tài vận tốt hơn.

7. Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài không thể thiếu trong mỗi gia đình và nơi kinh doanh để phù hộ cho gia chủ luôn ăn nên làm ra. Bàn thờ thần tài thường được làm bằng gỗ và đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, với vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho bàn thờ và việc kinh doanh của bạn.

8. Vật phong thủy

Lựa chọn vật phong thủy phù hợp trong kinh doanh có thể giúp hóa giải điềm xui và mang lại sự hài hòa, thuận lợi cho việc kinh doanh. Tỳ hưu, bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ, vàng thỏi nguyên bảo, và cóc tài lộc là những vật phong thủy phổ biến và được xem là mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh.

9. Khu vực thu ngân

Quầy thu ngân là nơi tiền thu vào nên cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc và phải đặt ở các vị trí vượng tài, không động, không xung. Quầy thu ngân cần được đặt tại hướng Bạch Hổ và cần tách xa các vật xin hay bắt lửa. Quầy thu ngân nên luôn gọn gàng, sạch sẽ để tránh nhầm lẫn và trợ lực tài chính.

10. Biển hiệu

Biển hiệu được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh. Việc thiết kế biển hiệu phù hợp và đúng phong thủy có thể giúp buôn may bán đắt. Bạn nên lựa chọn biển có số màu là số lẻ, hợp nhất khi là 3-5 màu. Biển hiệu cần đảm bảo sự cân bằng cho cửa hàng và không che cửa sổ, cửa lớn. Đối với các biển quảng cáo đèn LED, hãy tránh đặt biển ở hướng Nam và hướng Tây Nam.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tìm hiểu và ứng dụng phong thủy trong kinh doanh không chỉ là mê tín. Bạn hoàn toàn có thể dung hòa mọi thứ, đảm bảo sự hợp lý và tôn trọng phong thủy, để kinh doanh luôn “phất lên”.