Huyền Không Phi Tinh – Sức hấp dẫn độc đáo từ phong cách thiết kế nội thất

Trong lĩnh vực phong thủy, chúng ta thường nghe đến ba trường phái chính: phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền Không Phi Tinh. Hai trường phái đầu tiên đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhưng Huyền Không Phi Tinh là gì? Ý nghĩa của nó là gì? Đặc biệt là trong thiết kế nội thất và xây dựng nhà ở? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về chủ đề này.

Huyền Không Phi Tinh là gì?

Huyền Không Phi Tinh, hay còn được gọi tắt là phái Phi Tinh, là một hệ thống phong thủy được sử dụng để nghiên cứu và đánh giá sự dịch chuyển của các sao theo phong thủy phương hướng.

Các sao sẽ nắm giữ các đại vật khác nhau, và có tất cả 9 ngôi phi tinh bao gồm:

 • Nhất Bạch Tinh
 • Nhị hắc Tinh
 • Tam bích Tinh
 • Tứ Lục Tinh
 • Ngũ hoàng Tinh
 • Lục bạch Tinh
 • Thất xích Tinh
 • Bát bạch Tinh
 • Cửu tử Tinh

Mỗi ngôi phi tinh này mang theo sự cát hung khác nhau và có quy tắc riêng. Huyền Không Phi Tinh lấy chín sao Tử Bạch làm chủ, trong khi Huyền Không Đại Quái lấy quái hào làm chủ. Sự phối hợp cả hai là trình độ cao nhất trong phong thủy Huyền Không.

Ý nghĩa của 9 ngôi sao cửu tinh là gì?

 1. Nhất Bạch Tinh: Đại diện cho hướng BẮC, thuộc hành Thủy. Quẻ này liên quan đến khí chất vui tươi và mang lại hợp tình duyên.
 2. Nhị hắc Tinh: Thuộc sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng, gia đình sẽ giàu có và thịnh vượng. Nhưng nếu gặp suy, tính tình dễ nhỏ nhen và gặp nhiều vấn đề trong gia đình.
 3. Tam bích Tinh: Đại diện cho sao Lộc Tồn, thuộc hành Mộc. Nếu gặp vượng, tài lộc và cơ nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ. Nhưng nếu gặp suy, người nhà dễ mắc các bệnh tật như hen suyễn, tật ở chân hoặc tâm lý không ổn định.
 4. Tứ Lục Tinh: Đại diện cho sao Văn khúc, thuộc hành Mộc. Nếu gặp vượng, sẽ có thành công trong công danh và con cái sẽ có dung mạo đẹp. Nhưng nếu gặp suy, phụ nữ có thể trở nên dâm loạn và đàn ông mê mải với vô vọng.
 5. Ngũ hoàng Tinh: Đại diện cho sao Liêm Trinh, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng, sẽ mang lại tài lộc và thành công. Nhưng nếu gặp suy, sẽ làm đem lại những điều tiêu cực và không may mắn.
 6. Lục bạch Tinh: Đại diện cho sao Vũ Khúc, thuộc hành Kim. Nếu gặp vượng, sẽ có quyền uy và giàu có. Nhưng nếu gặp suy, có thể dẫn đến cuộc sống cô độc và đau khổ.
 7. Thất xích Tinh: Đại diện cho sao Phá Quân, thuộc hành Kim. Sao này còn được gọi là tặc tinh. Nếu gặp vượng, sẽ mang lại sự thịnh vượng trong mọi mặt, đặc biệt là võ quyền và tiền tài. Nhưng nếu gặp suy, có thể gây ra các vụ trộm cắp, tù tội và gia đình không yên tĩnh.
 8. Bát bạch Tinh: Đại diện cho sao Tả Phụ, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng, gia đình sẽ phú quý và được hưởng phúc lộc từ tổ tiên. Nhưng nếu gặp suy, có thể gây tổn thương từ khi còn nhỏ và có bệnh tật.
 9. Cửu tử Tinh: Đại diện cho sao Hữu Bật, thuộc hành Hỏa. Nếu gặp vượng, sẽ có thành công trong văn chương, danh tiếng và con cháu giàu có. Nhưng nếu gặp suy, có thể gặp tai họa trong cuộc sống và khó có con hoặc sinh đẻ.

Huyền Không là gì?

Huyền Không, hoặc còn được gọi là Nguyên Không, là một khái niệm có nguồn gốc từ “Tam Nguyên”. “Tam Nguyên” trong phong thủy đề cập đến ba nguyên tắc: Nhất Nguyên, Nhị Nguyên và Tam Nguyên. Và “Nguyên Không” chỉ sự không tồn tại thực tế.

Huyền Không Phi Tinh lấy sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư làm chủ. Với các trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện với các tình huống khác nhau, tạo thành các tổ hợp sao khác nhau. Chỉ tính các tổ hợp của sơn bàn, vận bàn, hướng bàn, địa bàn và lưu niên, đã có trên 6 ngàn phi tinh bàn.

Mỗi ngôi phi tinh có thể mang lại sự cát hung khác nhau trong các nguyên vận khác nhau. Mỗi sao thể hiện một sự việc có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, để hiểu về cát hung, chúng ta phải luận đoán từ tính chất của các sao.

Bắt đầu nghiên cứu Huyền Không Phi Tinh cần làm gì?

Để nghiên cứu về phi tinh, trước tiên bạn cần phải nghiên cứu Lạc Thư và quỹ tích cửu cung. Sau đó, bạn mới học cách bài bố trạch vận bàn. Cuối cùng, bạn mới có thể nghiên cứu những vấn đề cát hung của từng sao và những sự tình mà nó làm đại biểu.

Khi mới bắt đầu Huyền Không Phi Tinh, bạn phải tìm hiểu thứ tự bài bố của 24 sơn. Muốn tìm hiểu về phong thủy, bạn cần hiểu rõ về “24 sơn”. Chỉ có trường hợp hoàn toàn theo phái Loan Đầu thì không cần quan tâm đến 24 sơn. Nhưng người học phong thủy đều biết quy tắc Loan Đầu phải kết hợp với quy tắc Lí Khí để đạt hiệu quả tối đa.

Những yếu tố cần tìm hiểu về Huyền Không Phi Tinh

12 địa chi – 12 con giáp

Hầu hết chúng ta đã biết chuỗi của 12 con giáp và 12 địa chi. Các địa chi được sắp xếp theo thứ tự thuận chiều kim đồng hồ: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Ngũ hành của phương vị

Có mối quan hệ chặt chẽ giữa các phương vị và ngũ hành. Đông, Tây, Nam, Bắc thuộc về 24 sơn và kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thuộc ngũ hành. Ví dụ, phương Đông thuộc ngũ hành mộc, phương Tây thuộc ngũ hành kim và kim khắc mộc.

Tứ Xung Tí Ngọ Mão Dậu

Tứ Xung Tí Ngọ Mão Dậu là nguyên lý quan trọng trong 24 sơn. Có 4 cặp xung nhau: Tí Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Mão Dậu, Thìn Tuất, Tị Hợi. Các cặp này có mối quan hệ tương xung với nhau và ảnh hưởng đến phong thủy.

Thứ tự sắp xếp 12 địa chi

12 địa chi được sắp xếp theo thứ tự thuận chiều kim đồng hồ. Căn cứ theo 12 tiết nguyệt vận, bắt đầu từ Dần, Mão, Thìn ở hướng Đông, Tị, Ngọ, Mùi ở hướng Nam, Thân, Dậu, Tuất ở hướng Tây, Hợi, Tí, Sửu ở hướng Bắc.

Thứ tự sắp xếp 10 thiên can

10 thiên can được sắp xếp dựa trên thuộc tính của ngũ hành, với mối quan hệ giữa dương can và âm can. Vị trí của chúng sẽ như sau: Giáp Ất ở hướng Đông, Bính Đinh ở hướng Nam, Tuất ở trung tâm, Canh Tân ở hướng Tây.

Vị trí các quẻ

Vị trí các quẻ tương xứng với các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Các quẻ ở bốn góc Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc thì gọi là quẻ “tứ duy”. Tất cả còn lại đều là quẻ “tứ chính”.

Phương pháp phi tinh theo phong thủy huyền không học

Phương pháp Huyền Không Phi Tinh dựa trên Hà đồ và quy luật của Ngũ sao trong hệ mặt trời, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong quan hệ với Mặt trăng và Mặt trời.

Hiện nay, đã có Hà đồ, là quy luật vận động của Năm Sao trong Hệ Mặt Trời. Bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong mối quan hệ với Mặt trời và Mặt trăng được quan sát từ trái đất.

Có hai phương pháp là Phi theo cạnh huyền, Lạc Việt và Lạc từ cổ mà Hán. Sự khác biệt trong Huyền Không thất Việt với Huyền Không cổ chỉ phương nam Hà Đồ.

Một số ứng dụng của phong thủy huyền không phi tinh

 • Bài trí vật phẩm phù hợp ở mỗi phương vị cửu tinh khi thiết kế nội thất. Ví dụ: Bài trí màu xanh ở Nhất Bạch Tinh để mang lại hỉ sự, sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng đồng ở Nhị Hắc Tinh để tránh những điều không may, treo đồng hồ hình vuông ở Tứ Lục Tinh để tăng cường may mắn và vượng phát.

 • Tạo niềm tin vào Khải Nguyên Phát để có một ngôi nhà ưng ý, nội thất phù hợp thẩm mỹ, kinh tế và hợp phong thủy. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật, và công nhân có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế, thi công một công trình ưng ý nhất cho quý khách hàng.

Tổng kết

Huyền Không Phi Tinh không phải là mê tín, mà là một phương pháp phong thủy dựa trên cơ sở khoa học. Nếu bạn muốn tạo ra một ngôi nhà ưng ý, nội thất phù hợp thẩm mỹ và kinh tế, hãy tham khảo Huyền Không Phi Tinh trong quyết định sửa chữa và trang trí nhà cửa của bạn. Khải Nguyên Phát, với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật và công nhân giàu kinh nghiệm, sẵn lòng tư vấn và thiết kế, thi công công trình ưng ý nhất cho bạn.