Khám phá ý nghĩa từng sao trong cụm từ “Sát Phá Tham”

Khi nói về khoa tử vi, bạn có thể đã nghe qua cụm từ “Sát Phá Tham” hoặc “Sát Phá Lang”. Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa của chúng, không phải ai cũng có thể giải thích. Sát Phá Tham là một cụm từ chỉ ba cung sao hung tinh trong tử vi, là nhóm sao có sự tác động mạnh nhất trong hệ tinh thể. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách cụm từ “Sát Phá Tham” ảnh hưởng đến vận mệnh và tính cách của một người.

1. Khái niệm cụm từ “Sát Phá Tham”

Cụm từ “Sát Phá Tham” trong tử vi gồm ba chính tinh: Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang. Ba sao này luôn nằm ở vị trí tam hợp với nhau, tạo thành một cấu trúc vững chắc và có xuất hiện ở các cung Mệnh, Tài Bạch và Quan Lộc.

Sát Phá Tham là nhóm sao có tính khám phá cực kỳ mạnh, được coi là mạnh nhất trong tất cả 4 cụm từ: Tử Phủ Liêm Vũ Tướng, Sát Phá Lang, Cự Nhật và Cơ Nguyệt Đồng Lương. Nhóm sao này liên quan đến sự thay đổi, không ổn định và đầy những nỗ lực cống hiến. Tùy thuộc vào vị trí của chúng trong lá số, Sát Phá Tham có những ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống của chủ nhân.

1.1. Miếu vượng địa

Sát Phá Tham như hình với bóng, được ví như một “tam giác sắt” không thể phá vỡ, vì vậy nó tồn tại vĩnh viễn tại tam phương Tứ chính tương hội. Đây là ba ngôi sao võ tướng, biểu thị sự mạnh mẽ.

Sát Phá Tham là nhóm sao hung tinh, vì vậy sự khác biệt giữa tốt và xấu của chúng rất lớn. Giải thích cơ bản là nhóm sao này ở trạng thái như miếu vượng địa, vượng địa, đắc địa thì là cách tốt, biểu thị cho người có địa vị cao, được người khác xem trọng, kính phục.

1.2. Hãm cách

Nếu nhóm sao này bị hãm địa, cuộc sống của chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, không ổn định và không hoà hợp trong gia đình, công việc và tình duyên.

Sát Phá Lang hãm địa cần gặp Triệt xung phá mới giải trừ sự nguy hiểm và tạo ra những thay đổi tích cực, phát huy được ưu điểm của bản thân như can đảm, quyết đoán và linh hoạt. Triệt xung phá cũng có thể kiềm chế những nhược điểm như nóng nảy, bốc đồng và thiếu kiên nhẫn.

Sát Phá Lang hãm cách không phải là số phận của chủ nhân, mà chỉ là một thử thách để vượt qua và trưởng thành hơn.

1.3. Sát Phá Tham bị Tuần Triệt

Như đã đề cập trước đó, Sát Phá Tham hãm địa có thể được giải trừ bằng Tuần Triệt. Tuy nhiên, nếu Sát Phá Lang bị Tuần Triệt trong thế Đắc địa, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Tuy nhiên, Tuần Triệt cũng có những điểm tích cực như giúp chủ nhân lá số có trí tuệ sáng suốt, thông minh và khả năng học hành tốt hơn.

2. Ý nghĩa từng sao trong cụm từ “Sát Phá Tham”

2.1. Sao Thất Sát

2.1.1. Thất Sát trong cụm từ “Sát Phá Tham” – Tham sân si

Sao Thất Sát nằm ở vị trí thứ 7 trong chòm sao Nam Đẩu Tinh, cụ thể là Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân. Thất Sát là Quyền Dung tinh, biểu thị sự dũng mãnh và sự sát phạt.

Thất Sát thuộc ngũ hành Kim Đới Hỏa, tượng trưng cho cây kiếm biểu tượng cho sự cô đơn, nóng nảy và khắt khe nhưng có ý tốt. Thất Sát ở cung Mệnh là người khắc lu