Xây nhà hướng Tây Bắc – Đặt bàn thờ hướng nào để đón vượng khí?

Xây nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào để gia đạo an yên, đón nhiều vượng khí? Nếu bạn đang có băn khoăn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy!

Ý nghĩa của đặt bàn thờ trong nhà

Bàn thờ được coi là không gian “bất di bất dịch” và không thể thiếu trong mỗi thiết kế nhà đẹp của người Việt. Bàn thờ không chỉ là nơi gắn kết thế giới tâm linh giữa người đang sống và người đã khuất, mà còn là nơi các bậc con cháu thể hiện sự biết ơn và tấm lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên.

nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Nếu xây nhà hướng Tây Bắc, bạn cần đặt bàn thờ hướng nào?

Theo quan niệm của người Việt, khi xây nhà và đặt bàn thờ, chủ nhà cần xem hướng làm nhà và chọn hướng đặt bàn thờ theo nguyên lý “nhất vị nhị hướng”. Khi chọn hướng bàn thờ phù hợp với hướng nhà, gia chủ sẽ được đem lại sự an lành, thịnh vượng, đại cát đại lợi…

Tầm quan trọng của việc xem hướng làm nhà và hướng đặt bàn thờ không thể phủ nhận. Vì vậy, không ít người đặt ra câu hỏi nếu nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào.

Để giải đáp cho thắc mắc này, dưới đây là một số cách xem hướng đặt bàn thờ cho nhà hướng Tây Bắc từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.

Cách xác định hướng bàn thờ dưới góc nhìn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian phòng thờ nói chung và không gian phòng thờ nói riêng có tác động không nhỏ đến sự may mắn, ấm êm, an lành của gia chủ. Nếu chủ nhà không biết cách đặt bàn thờ theo hướng tốt, có thể gây lỗi phong thủy và gây họa vào nhà, gây tiêu hao tài sản, làm suy kiệt sức khỏe.

Hướng bàn thờ là hướng nào?

Trước khi xem nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào, bạn cần biết cách xác định hướng bàn thờ. Hướng bàn thờ chính là hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Theo quan niệm phương Đông, bàn thờ cần được đặt theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Điều này nhằm mục đích đón vận khí tốt, xua tan khí xấu, mang an lành và tài lộc vào nhà, tránh bệnh tật và những điều không may.

nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Cách xem hướng bàn thờ theo cung mệnh

Theo quy tắc “tọa hung hướng cát”, gia chủ cần dựa vào tuổi để suy ra Cung mệnh. Theo tìm hiểu từ Homedy, phong thủy có tất cả 08 Cung mệnh là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Sau đó, xác định xem mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Cụ thể như sau:

  • Đông tứ mệnh: Ly, Chấn, Tốn, Khảm
  • Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Cấn, Khôn

Sau khi xác định cung mệnh tương ứng, gia chủ nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ tương ứng:

  • Hướng đặt bàn thờ theo Đông tứ mệnh: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam
  • Hướng đặt bàn thờ theo Tây tứ mệnh: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Xây nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Trước thắc mắc xây nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào, Homedy xin trả lời như sau: Căn cứ phong thủy nhà ở, với những gia đình xây nhà hướng Tây Bắc, nên tránh các hướng Ngũ Quỷ như Đông Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, cần tránh đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc, từ Đông Bắc nhìn sang hướng Tây Nam.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ khiến tài lộc trong nhà dễ bị thất thoát, làm ăn thất bát, và có thể gây tán gia bại sản. Ngoài hai hướng này, gia chủ xây nhà hướng Tây Bắc có thể chọn các hướng bàn thờ còn lại, tuy nhiên cần tham khảo theo tuổi gia chủ để đưa ra quyết định cụ thể.

Trên đây là bài viết từ Homedy nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều người về việc xây nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào. Hi vọng rằng, với câu trả lời nhà hướng Tây Bắc khi đặt bàn thờ nên tránh các hướng Ngũ Quỷ là Đông Bắc và Tây Nam, bạn sẽ có thêm may mắn và tài lộc trong gia đình.

Đừng quên theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất tại Homedy ngay hôm nay!

XEM THÊM: Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi giúp lộc vào như nước