Năm 2031 – Năm Con Gì? Mệnh Gì và Hợp Mệnh Gì?

Bạn có muốn biết năm 2031 là năm con gì? Năm đó thuộc mệnh gì và tính cách vận mệnh ra sao? Hãy cùng tôi khám phá những câu trả lời dưới đây theo quy luật Ngũ hành trong phong thủy.

Sinh năm 2031 – Năm Con Gì?

Bạn muốn biết sinh năm 2031 là năm con gì và thuộc mệnh gì? Để tìm hiểu điều này, chúng ta cần áp dụng quy luật Thiên can – Địa chi trong Âm dương Ngũ hành phong thủy.

Năm 2031 là năm con gì
Năm 2031 là năm con gì? Người sinh năm 2031 có tuổi Tân Hợi.

Theo quy luật này, chúng ta chia 12 Địa chi tương ứng với 12 con Giáp. Để tính tuổi con, bạn làm như sau:

 • Lấy 2 số cuối của năm sinh, chia cho 12.
 • Lấy số dư và so sánh với bảng quy ước dưới đây:
Kết quả số dư Địa Chi tương ứng
Dư 0
Dư 1 Sửu
Dư 2 Dần
Dư 3 Mão
Dư 4 Thìn
Dư 5 Tỵ
Dư 6 Ngọ
Dư 7 Mùi
Dư 8 Thân
Dư 9 Dậu
Dư 10 Tuất
Dư 11 Hợi

Vậy năm 2031 là năm con Heo, có tuổi Tân Hợi (xét Thiên can Tân – Địa chi Hợi).

Sinh năm 2031 – Mệnh Gì?

Mệnh của một người được xác định dựa trên năm sinh. Có 5 mệnh trong phong thủy Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người sinh năm 2031 mang mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý giá) – nạp âm quý nhất của mệnh Kim.

Tuổi Tân Hợi sinh năm 2031 mệnh gì
Năm 2031 là năm con gì? – Sinh năm 2031 mệnh gì?

Người mệnh Kim thường thẳng thắn, cương trực và quyết tâm. Họ không bao giờ chùn bước trước khó khăn và quyết tâm thay đổi số phận của bản thân. Đa phần những người mệnh Kim thường sống có mục tiêu và có chính kiến, là những người lãnh đạo. Tuy nhiên, họ cũng khá bảo thủ và không thường thấy lời khuyên từ người khác.

Tính Cách Người Sinh Năm 2031 Của Nữ

Bạn muốn biết năm 2031 là năm con gì và tính cách của nữ sinh năm 2031 ra sao? Nữ mạng Tân Hợi 2031 thuộc mệnh Kim nên có tính cách mạnh mẽ, cương trực và quyết đoán. Họ luôn giúp đỡ và trân quý công sức của người khác.

Sinh năm 2031 năm con gì
Sinh năm 2031 năm con gì? – Tính cách người sinh năm 2031 của nữ

Đa số nữ Tân Hợi đều sinh trong gia đình khá giả nhưng không hề cao ngạo, ngược lại luôn biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Đây là những phụ nữ không tập trung vào sự nghiệp mà dành nhiều thời gian cho gia đình.

Nữ Tân Hợi 2031 có phẩm chất tốt và là vợ hiền dâu thảo nên luôn được nhà chồng yêu thương. Con cái cũng ngoan ngoãn, hiếu thảo và thừa hưởng đức tính từ mẹ nên gia đình luôn hạnh phúc. Gia đình chính là mục tiêu sống lớn nhất trong cuộc đời của những người phụ nữ này.

Tính Cách Người Sinh Năm 2031 Của Nam

Nam giới sinh năm 2031 cũng mang mệnh Hỏa và cùng tuổi Hợi với nữ. Họ có trái tim nhân hậu, tốt bụng, biết lễ nghĩa và luôn giúp đỡ người khó khăn.

Năm 2031 là mệnh gì
Năm 2031 là năm con gì? – Tính cách người sinh năm 2031 của nam

Tuy nhiên, nam Tân Hợi lại thiếu chí cầu tiến và sống phụ thuộc vào gia đình. Họ thường chủ quan và không biết tính chuyện tương lai, dẫn đến những tình huống không lường trước và tác động đến vận mệnh sau này. Nam Tân Hợi 2031 cần trải qua biến cố hoặc trắc trở để thay đổi bản tính và trở nên tự lập, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Sinh Năm 2031 – Cung Gì?

Ngoài việc biết năm 2031 là năm con gì và thuộc mệnh gì, cung mệnh của năm sinh cũng được quan tâm. Cung mệnh được xem xét dựa trên Bát quái, Âm dương Ngũ hành, Bát trạch và Giới tính. Đối với các bé sinh năm 2031, cung mệnh cụ thể như sau:

 • Nam Tân Hợi sinh năm 2031: Thuộc Cung Tốn và hướng Đông Tứ Trạch.
 • Nữ Tân Hợi sinh năm 2031: Thuộc Cung Khôn và hướng Tây Tứ Trạch.

Năm 2031 hợp với bố mẹ tuổi gì
Năm 2031 là năm con gì? – Sinh năm 2031 cung gì?

Tân Hợi 2031 – Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?

Màu sắc không chỉ tô điểm cho cuộc sống mà còn có thể thu hút may mắn và tài lộc nếu chọn đúng màu hợp với tuổi và mệnh. Vậy Tân Hợi 2031 hợp với màu nào và kỵ màu nào?

Màu Hợp Với Người Sinh Năm 2031

Năm 2031 là năm Tân Hợi và thuộc mệnh Kim. Màu sắc có ảnh hưởng đến may mắn và tài vận của mỗi người. Tân Hợi 2031 hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ, khắc Mộc và Hỏa dựa trên thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc. Vì vậy, bạn nên ưu tiên các màu vàng, nâu, xám, trắng và ghi để cuộc sống gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu thường xuyên sử dụng những màu này trong cuộc sống, bạn sẽ thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. Bạn có thể chọn những màu này cho quần áo, trang sức, xe hơi và trang trí nhà cửa.

Màu Kỵ Của Tuổi Tân Hợi

Tân Hợi cũng có những màu kỵ mang lại điềm xui rủi. Sinh năm 2031 mệnh Kim khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc, nên bạn không nên sử dụng những màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam và tím.

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây vì đây là màu thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, Kim chế ngự được Mộc nên màu này không ảnh hưởng quá lớn đến tài lộc và vận may.

Sinh Năm 2031 – Hợp Với Tuổi Nào?

Chọn người hợp tuổi và hợp mệnh sẽ giúp mọi chuyện trở nên thuận lợi và không gặp biến cố. Theo các chuyên gia phong thủy, nam, nữ Tân Hợi 2031 hợp và kỵ với các tuổi sau đây:

Nam Mạng Tân Hợi 2031:

 • Tuổi hợp: Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Mậu Thìn, Canh Thân, Ất Sửu, Quý Sửu, Kỷ Mùi.

Nữ Mạng Tân Hợi 2031:

 • Tuổi hợp: Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Tân Hợi, Ất Mão, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu.
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Đinh Mùi, Mậu Thìn.

Tuổi Hợp Để Kết Hôn:

 • Nam: Nhâm Tý, Ất Mão, Tân Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Mậu Ngọ.
 • Tân Hợi 2031 kỵ kết hôn với tuổi: Nhâm Tuất, Mậu Thìn.

Với những tuổi hợp này, Tân Hợi 2031 có thể tìm được cộng sự để phát triển sự nghiệp, tìm được bạn tâm giao luôn thấu hiểu và tìm được định mệnh, vợ chồng hòa thuận và gia đình hạnh phúc.

Tân Hợi 2031 – Hợp Hướng Nào?

Việc biết năm 2031 là năm con gì sẽ quyết định hướng phong thủy khi xây nhà, xây hướng bếp, phòng ngủ… Hướng phong thủy phải hợp tuổi và hợp mệnh, từ đó giúp gia chủ cải thiện vận khí và tài lộc. Hướng hợp phong thủy còn phải xem xét theo giới tính vì nó có ảnh hưởng từ cung mệnh. Cụ thể:

Sinh năm 2031 mệnh gì
Năm 2031 là năm con gì? – Hợp hướng nào?

Nam Mạng Tân Hợi 2031:

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây, Tân Nam, Tây Bắc. Hướng Tây Nam là hợp phong thủy, giúp gia chủ phát triển và tăng tài lộc.
 • Hướng kỵ: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Nữ Mạng Tân Hợi 2031:

 • Hướng hợp: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hướng Đông Nam hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn nhất cho nữ chủ.

Tân Hợi 2031 cần lưu ý một số điều trước khi chọn hướng xây nhà hoặc thực hiện một điều gì đó:

 • Hướng cửa chính: Tuyệt đối không xoay về hướng Bắc, nếu không có giải pháp khác, bạn nên xây thêm 1 cửa phụ để tránh phạm hướng phong thủy.
 • Hướng bếp: Nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Hướng phòng ngủ, giường ngủ: Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Tuổi Tân Hợi 2031 – Hợp Với Số Nào?

Có bao giờ bạn chú ý đến một con số may mắn và cảm thấy công việc trở nên thuận lợi hơn và may mắn hơn chưa? Việc lựa chọn số hợp mệnh và tuổi sẽ giúp chủ nhân làm việc suôn sẻ hơn. Dưới đây là những số hợp với tuổi Tân Hợi 2031:

Sinh năm 2031 thuộc mệnh gì
Tân Hợi 2031 mệnh Kim. Hợp với các số: 2, 5, 6, 7, 8.

 • Số 2: Biểu tượng của sự cân bằng và hòa hợp.
 • Số 5: Biểu tượng của sự tự tôn và bí ẩn.
 • Số 6: Thể hiện sự bản lĩnh và tự tin.
 • Số 7: Đại diện cho sức mạnh chính nghĩa và tăng tài lộc.
 • Số 8: Biểu tượng cho tiền tài và sức mạnh vĩnh cửu.

Bạn có thể sử dụng những con số này trong biển số xe, số điện thoại, tài khoản ngân hàng…

Vật Phẩm Hộ Mệnh Cho Người Sinh Năm 2031

Biết được năm 2031 là năm con gì cực kỳ quan trọng để lựa chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp nhất. Vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tâm linh giúp thu hút vượng khí và may mắn. Tuy nhiên, vật phẩm phải được lựa chọn theo mệnh, tuổi và tránh màu kỵ…

Sinh năm 2031 thuộc con gì
Áp dụng quy ước Thiên Can Địa Chi để trả lời câu hỏi: năm 2031 là năm con gì?

Người Tân Hợi 2031 mệnh Kim nên chọn những vật phẩm mang tính Kim như kim loại, đá, sứ, gốm… Dưới đây là một số vật phẩm hộ mệnh phù hợp cho người Tân Hợi mệnh Kim:

 • Tượng heo phong thủy: Đây là vật phong thủy lý tưởng cho người tuổi Hợi giúp thu hút may mắn. Bạn có thể đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc trên xe hơi.
 • Tượng bắp cải phong thủy: Biểu tượng của ví tiền trong phong thủy, giúp mang lại may mắn và chiêu tài cho mệnh chủ.
 • Quả cầu Ngọc: Nên chọn màu trắng, xám, ghi hợp mệnh Kim để thu hút vận khí.
 • Cây phong thủy: Giúp thu hút vận may và làm tươi mát không gian. Bạn có thể trồng cây lan ý, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử…

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử giúp thu hút vận may cho Tân Hợi 2031.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “năm 2031 là năm con gì”, mệnh gì, hợp màu nào… Hy vọng rằng những thông tin tâm linh phong thủy này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các đặc tính của con cái và chọn quần áo hoặc trang trí phòng ngủ phù hợp với mệnh tuổi của con. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về phong thủy tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh.