Một tuần có bao nhiêu ngày, giờ, phút, giây? Đổi 1 tuần chính xác nhất

“Ngày đi, tháng chạy, năm bay – Thời gian nước chảy chẳng quay được về”. Thời gian trôi đi như chất lỏng trong lòng ta. Tưởng chừng như vô tận, nhưng thực tế, chúng ta không thể lấy lại được thời gian đã trôi qua. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn để mất một tuần một cách vô nghĩa thì tổng số giờ, số phút, số giây bạn đã đánh mất là bao nhiêu? Chắc chắn là rất nhiều phải không? Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này, bạn sẽ biết chính xác một tuần có bao nhiêu ngày, giờ, phút, giây.

Một tuần có bao nhiêu ngày?

Ngày là đơn vị thời gian mà Trái Đất hoàn thành một vòng quay 360 độ quanh trục của chính nó. Trước đây, một tuần được quy định bằng 10 ngày theo lịch cũ. Hiện nay, một tuần được xác định gồm 7 ngày. 7 ngày trong một tuần lần lượt được gọi là:

  • Thứ hai (Monday)
  • Thứ ba (Tuesday)
  • Thứ tư (Wednesday)
  • Thứ năm (Thursday)
  • Thứ sáu (Friday)
  • Thứ bảy (Saturday)
  • Chủ nhật (Sunday)

Một tuần có bao nhiêu giờ?

Nếu căn cứ vào các nhà khoa học, một ngày trên Trái Đất chỉ kéo dài 23 giờ 59 phút và 59,9998927 giây. Tuy nhiên, chúng ta thường làm tròn thành 24 giờ một ngày và từ đó có khái niệm “Năm nhuận” và xuất hiện thêm ngày 29/2. Vì vậy, một tuần bằng 7 x 24 = 168 giờ.

Một tuần có bao nhiêu phút?

Trong mỗi giờ, chúng ta có tổng cộng 60 phút và một ngày bao gồm 24 giờ. Do đó, một ngày có 60 x 24 = 1,440 phút. Vậy, trong một tuần sẽ có tổng cộng 7 x 1440 = 10,080 phút.

Một tuần có bao nhiêu giây?

Với mỗi phút trôi qua, chúng ta đã mất đi 60 giây. Tương tự, với 24 giờ trong một ngày, chúng ta mất đi 86,400 giây. Vì vậy, có thể suy ra rằng một tuần bao gồm 7 x 86,400 = 604,800 giây.

Trên đây là bài viết giải thích một tuần có bao nhiêu ngày, giờ, phút, giây cùng cách quy đổi đưa ra 1 tuần chính xác nhất. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè để họ cũng biết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Tuần