Tiến sĩ tâm linh Cao Anh – Sự uy tín và tàn nhẫn trong dịch vụ bắt ma

lá số tử vi thầy cao anh

Trong bài viết “Bí ẩn dịch vụ bắt ma ở Linh Quang Điện”: Sức ép từ gia đình, người mẹ phải chữa bệnh cho con theo “phần âm”, nhóm phóng viên Báo Lao Động trong quá trình thu thập thông tin đã ghi nhận nhiều câu chuyện khác nhau từ những người từng tham gia và sử dụng các dịch vụ bói toán, xem tử vi và trục vong. Đáng chú ý, cái tên Linh Quang Điện của người đàn ông có tên Cao Văn Anh thường xuyên được nhiều người nhắc tới và mô tả như một địa chỉ điển hình của hoạt động tâm linh thương mại.

Ai chính là Tiến sĩ tâm linh Cao Anh?

Trong vai là những du khách có nhu cầu xem bói và luận giải lá số tử vi, chúng tôi đã tìm đến địa chỉ này để kiểm chứng những “năng lực siêu nhiên” của Tiến sĩ tâm linh Cao Anh.

Nằm trong Khu đô thị Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trụ sở Công ty Cổ phần Linh Quang Điện Tử Vi Việt Nam lại là một biệt thự xa hoa có 2 mặt tiền với hàng chục nhân viên phục vụ, thu tiền khách. Dù không phải đền chùa, càng không phải cơ sở tín ngưỡng tâm linh thường thấy nhưng đây lại là điểm đến tâm linh của hàng trăm người dân mỗi ngày, đặc biệt vào dịp đầu năm.

Tiến sĩ Cao Anh – Một nhà tâm linh kiêm doanh nhân thành đạt?

Qua tìm hiểu, người đứng đầu Linh Quang Điện có tên là Cao Văn Anh (hay thường được gọi là Tiến sĩ Cao Anh), một người khá nổi tiếng trong thời gian qua bởi các video xem tử vi có thể gọi vong hồn, làm phép, xua đuổi tà ma, tiêu diệt âm binh hay thậm chí là thay đổi số mệnh của con người bằng các nghi lễ mê tín.

Không chỉ ngạo nghễ quảng bá mình là một nghệ nhân văn hoá, doanh nhân thành đạt và thường xuyên làm việc thiện giúp người, Tiến sĩ Cao Văn Anh cũng đăng tải các hình ảnh bản thân trong trong trang phục long bào, hòa thượng trên mạng xã hội, xưng thầy và nói chuyện như những đấng siêu nhiên có nhiệm vụ “cứu nhân độ thế”, chữa được bách bệnh.

Dựa vào những điều kiện trên, uy tín cũng như tiếng nói của Tiến sĩ Cao Anh càng trở nên tuyệt đối. Và điều này cũng khiến cho số lượng các con nhang, đệ tử sùng tín đi theo, tin vào “tiến sĩ” tăng lên đáng kể.

Kiếm Tiền Dễ Như… Đọc Lá Số Tử Vi

Tham gia trực tiếp trải nghiệm dịch vụ này, sau khi đóng tiền lấy lá số tử vi, chúng tôi tiến đến quầy tư vấn. Một nhân viên còn khá trẻ sau khi nhìn lá số tử vi đã phán rằng, gia chủ hiện có một vong tiền duyên đi theo là vong nữ. Việc này không tốt nên cần nhờ Tiến sĩ Cao Anh giải cho mới kịp. Ngoài ra, đất nhà đang ở cũng có nhiều âm binh và cần phải giải trừ thì cuộc sống sau này mới tốt hơn. Tất cả những vấn đề trên đều được nam nhân viên của Tiến sĩ Cao Anh tự tin chia sẻ là hoàn toàn xử lý được nếu đồng ý chi tiền làm lễ tại Linh Quang Điện.

Mức giá để làm lễ được nhân viên này đưa ra cụ thể, để tiễn một vong linh, giá mà khách hàng cần trả là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng cho di cung, thay đổi số phận và 25 triệu đồng để tiễn căn… Mức giá này cũng được các nhân viên thông báo là đã niêm yết và không có chuyện mặc cả.

Đáng nói, mặc dù những khách hàng đến đây từ nhiều tỉnh thành khác nhau, có năm sinh tuổi tác không trùng lặp, nhưng lạ thay các lá số tử vi của hầu hết mọi người sau khi được luận giải thì đều cho kết quả là bị vong ma theo đuổi, âm binh quấy phá hoặc là người có căn số, nặng nghiệp và cần phải làm lễ giải trừ.

Sau màn luận giải lá số tử vi mà bản chất là dọa dẫm người xem, chúng tôi tiếp tục được hướng dẫn lên tầng 3 của căn biệt thự để gặp trực tiếp Tiến sĩ Cao Anh – người sẽ hóa giải mọi vấn nạn tai ương cho bất cứ ai có tiền và có nhu cầu.

Trong căn phòng rộng lớn, trước mắt chúng tôi là cả trăm người ngồi la liệt chờ Tiến sĩ Cao Anh gọi tên để xem lá số và thực hiện những nghi lễ kỳ dị. Sau khi chờ đợi 120 người xem bói được xếp số trước, chúng tôi được Tiến sĩ Cao Anh gọi lên để nghe luận giải lá số. Và cũng như phần lớn những người trước đó, chỉ vỏn vẹn chưa đầy một phút đồng hồ, màn luận giải tử vi có giá 1 triệu đồng diễn ra vô cùng chóng vánh khiến ai trải nghiệm cũng cảm thấy hụt hẫng.

Tiến sĩ Cao Anh luận giải tử vi nhanh chóng đến nỗi gần như không ai kịp đáp lại lời của tiến sĩ. Sau cùng, chúng tôi được phán phải làm lễ giải bốn hạn với tổng chi phí lên đến 60 triệu đồng/người.

Với tốc độ kiếm tiền chưa đầy 1 phút có 1 triệu đồng mỗi người và kèm theo vài chục triệu tiền làm lễ, có lẽ khó có nghề nào hiện nay theo được nghề bắt ma, luận giải lá số của Tiến sĩ Cao Anh.

Tại Linh Quang Điện, cứ hai tháng một lần, biệt thự này lại tổ chức những lễ di cung hoán số, hoá giải đại hao với quy mô hoành tráng. Với niềm tin mãnh liệt là làm lễ sẽ trả được nợ cho ma quỷ, vong linh hay thậm chí thay đổi cả số phận, những người tìm đến đây đều chấp nhận bỏ ra hàng chục, hay hàng trăm triệu đồng để mong phép màu từ Tiến sĩ Cao Anh có thể cứu rỗi họ.

Trong một buổi mà Tiến sĩ Cao Anh cùng các pháp sư làm lễ di cung hoán số cho khách mà chúng tôi ghi nhận được, số người tham gia làm lễ đông đến nỗi phải ngồi tràn ra cả 4 tầng biệt thự của Linh Quang Điện. Các phòng ốc tại đây đều được bố trí máy chiếu để tiện cho việc phát livestream và cho khách xem “thầy” làm lễ.

Thông qua các cuộc trò chuyện, có người nói với chúng tôi rằng, họ đến làm lần đầu, nhưng cũng có người đây là lần thứ hai, thứ 3 của họ bởi sau khi làm lễ vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Trải qua các nghi lễ kỳ dị, tiền của khách cứ thế rơi vào túi của Tiến sĩ Cao Văn Anh, còn căn số hay đại hao của người tham gia làm lễ thì không ai biết đã thay đổi như thế nào. Và tại đây vẫn đều đặn những hình ảnh hàng người sùng tín trên đầu đội mâm lễ, chắp tay lẩm nhẩm lời khấn giữa tiếng chuông réo rắt tại nơi không phải là đền chùa.

Trước cảnh tượng này, để tìm được người đủ minh mẫn, không rơi vào sự sa đà thái quá vào mê tín dị đoan là điều không hề dễ dàng.

Sau những buổi cúng lễ như vậy, chỉ tính sơ sơ mỗi người đến đây, số tiền đổ vào Linh Quang Điện và Cao Văn Anh – người đàn ông thường xuyên xuất hiện ở các clip truyền bá vong linh, ma quỷ trên mạng xã hội – đã thu về hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng. Và trên không gian mạng, các clip bắt ma, trừ vong… của ông Cao Anh vẫn hằng ngày, hằng giờ được lan truyền tự do cho hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người xem mà không bị quản lý, kiểm soát bởi bất cứ cơ quan chức năng nào.

Nguồn: Báo Lao Động