Số Không vợ – Không chồng trong Tử vi

Khi mọi người mong muốn có một gia đình hạnh phúc, sống trong hòa thuận và tìm được một người bạn đời, thì tình cờ có những trường hợp mà không có vợ hoặc chồng. Đó có thể là những người phụ nữ tìm kiếm người chồng mà không tìm thấy ai quan tâm, hoặc đàn ông thì khao khát tìm vợ nhưng không được chấp thuận. Trong trường hợp như vậy, cả nam và nữ phải sống một cuộc sống độc thân thực sự, tức là sống một mình và không hề có mối quan hệ với ai khác… chỉ có “một mảnh tình riêng ta với ta” thôi. Hãy xem xét lá số của những trường hợp như thế này sẽ ra sao.

Cung Phúc và sát tinh

Nếu cung Phúc có các chính tinh bị sao tình duyên xâm phạm và tác động, thì đó sẽ là một cản trở cho việc tìm một người bạn đời.

Cung Phu Thê gặp khó khăn

Cung Phu Thê cũng gặp phải khó khăn, đặc biệt là khi gặp sát tinh trong cùng cung hoặc sát tinh đồng cung với sao tình duyên. Càng có nhiều sát tinh và hợp chiếu, cơ hội tìm được người đồng hành càng giảm. Hiệu ứng của việc sát tinh và sao tình duyên gặp nhau là mối tình trở nên bế tắc và không có sự may mắn trong tình yêu. Ngoài ra, hai sao Tuần – Triệt trong cung Phu Thê cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa này.

Với Nữ, chỉ một cung bị khó khăn cũng đủ

Nếu chỉ một trong hai cung Phúc hoặc Phu Thê gặp khó khăn, thì chúng ta có thể kết luận rằng người đó sẽ không có gia đình. Không nhất thiết phải cả hai cùng gặp khó khăn. Đối với phụ nữ, nếu cung Phu gặp khó khăn, chúng ta cũng có thể kết luận tương tự như đối với nam giới, vì cung Phu là cung cưỡng của phái nữ.

Mệnh – Thân và sự hủy hoại của tình yêu

Nếu Mệnh – Thân gặp những sao hiếm muộn như Tang, Hổ, Cô, Quả, Đẩu, Quân, Khốc, Hư, Đại Tiểu Hao, thì có thể kết luận rằng việc sống độc thân là không tránh khỏi.

Cung Tử và việc gặp khó khăn trong tình yêu

Cung Tử thường có nhiều sao hiếm muộn, tuyệt tự và lập tự. Đây là một trường hợp điển hình và chính xác.

Vòng đại hạn và cung Phu – Thê

Trong quá trình vòng đại hạn diễn ra theo chiều thuận, 10 năm đầu ở cung Mệnh, 10 năm sau ở cung Phụ, 10 năm tiếp theo ở cung Phúc, và sau đó là 10 năm ở cung Điền, càng ngày càng xa cung Phu – Thê. Tuy nhiên, nếu theo chiều nghịch, trong thập kỷ từ cung Thủy nhị cục (32 tuổi), Mộc tam cục (33 tuổi), Kim tứ cục (34 tuổi), Thổ ngũ cục (35 tuổi), Hỏa lục cục (36 tuổi), nếu gặp khó khăn như đã đề cập, việc thành lập gia đình sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều này ngụ ý rằng cung Phu Thê sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ và thúc đẩy hơn. Nếu trong những thập kỷ từ 32 đến 36 tuổi, gặp khó khăn tại cung Phu Thê, thì việc thành lập gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ảnh hưởng của sao tình duyên

Việc hòa mình vào một cuộc sống hôn nhân cần sự hiện diện của các sao tình duyên ở vị trí đúng đắn. Nếu sao này xuất hiện trong cung Mệnh, Thân, Phu Thê mà không gặp sát tinh, thì cơ hội có gia đình sẽ tăng cao. Ngược lại, nếu sao này xuất hiện trong cung Tật, Bào, Phụ, Điền, thì mối duyên sẽ bị đặt sai vị trí và không đem lại may mắn cho cuộc sống hôn nhân.

Việc dự đoán số phận của phụ nữ lỡ coi trọng chuyện hôn nhân hoặc nam giới muộn màng tìm chồng thật khó khăn. Tuy nhiên, sự dự đoán có thể sai lạc vì những trường hợp này rất hiếm trong xã hội hiện nay. Phụ nữ tìm cách tìm được một người chồng để có cuộc sống tốt hơn. Nam giới lại dễ hơn rất nhiều, trừ khi họ không chịu đặt lòng vào việc tìm kiếm người bạn đời.