Tạo Lá Số Bát Tự – Tứ Trụ – Tử Bình | Kabala

Bát Tự, hay còn được gọi là Tứ Trụ hoặc Tử Bình, là một trong những bộ môn luận giải vận mệnh được lấy cảm hứng từ Văn Hóa Phương Đông. Xuất phát từ Trung Quốc cổ xưa, Bát Tự Tứ Trụ sử dụng Bát Tự (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh) để đoán mệnh của một người từ lúc sinh ra cho đến khi qua đời.

Bát Tự Tứ Trụ gồm những thành phần nào?

Bát Tự Tứ Trụ bao gồm những yếu tố sau:

  • Luận đoán vận mệnh cuộc đời trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
  • Hiểu rõ về gia đạo, bản thân, công danh, tình duyên, sự nghiệp, và các mối quan hệ xung quanh.
  • Tìm hiểu chi tiết về thời vận theo từng năm.
  • Nắm rõ các vấn đề thịnh suy, hung cát của chủ sự. Điều này giúp cho gia chủ biết có nên đầu tư hay không, hoặc tìm quý nhân kết giao để học hỏi.

Bát tự có ý nghĩa gì đối với vận mệnh của con người?

Bát Tự giúp mỗi người biết chi tiết về vận mệnh của bản thân. Thông qua đó, tìm ra Dụng Thần và Hỷ thần để cân bằng lại vận mệnh.

Thông qua việc nhận biết rõ ưu và nhược điểm, chúng ta có thể biết khi nào nên tiến và khi nào nên lui. Bên cạnh đó, cố gắng tu dưỡng và làm nhiều việc thiện cũng có thể thay đổi vận mệnh của mỗi con người.

Chọn màu sắc theo cung mệnh

Dựa vào kết quả luận đoán Bát Tự, mỗi người có thể tìm thấy những màu sắc phù hợp với chân mệnh. Theo phong thủy, màu sắc tương ứng với ngũ hành và cần lưu ý kỹ càng khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh.

Dưới đây là bảng tra cứu màu sắc theo mệnh:

Mệnh Tương sinh Hòa hợp Bị Khắc Khắc chế
Kim Nâu đất, Vàng Trắng, Ghi, Xám Xanh lục Hồng, Đỏ, Tím
Mộc Xanh biển, Đen Xanh lục Nâu đất, Vàng Trắng, Ghi, Xám
Thủy Trắng, Ghi, Xám Xanh biển, Đen Hồng, Đỏ, Tím Vàng, Nâu đất
Hỏa Xanh lục Hồng, Đỏ, Tím Trắng, Ghi, Xám Xanh biển, Đen
Thổ Hồng, Đỏ, Tím Nâu đất, Vàng Xanh biển, Đen Xanh lục

Bát Tự Và Tử Vi Có Giống Nhau Không?

Có thể bạn đã biết về Bát Tự, nhưng liệu Bát Tự và Tử Vi có giống nhau hay không? Hãy cùng xem phân tích dưới đây:

Cơ sở luận đoán vận mệnh

  • Tử vi: Dựa vào biến hoá của tứ hoá, ý nghĩa của các sao và sự biến hoá của các cung vị nhìn thấy ở lá số để đọc ra vấn đề.
  • Bát Tự: Sử dụng thuyết M Dương Ngũ Hành (Xung – Khắc – Chế – Hoá – Hình – Hợp – Hại) và dựa vào tổ hợp của Mệnh chủ với Thiên can Địa chi của các trụ để luận đoán.

Khía cạnh luận đoán

  • Tử vi: Luận đoán các khía cạnh của cuộc sống như tính cách, tiền tài, sự nghiệp, sức khoẻ và các mối quan hệ. Các luận đoán chỉ mang tính tham khảo và khó đưa ra hướng giải quyết cụ thể cho chủ mệnh.
  • Bát Tự: Luận đoán các khía cạnh của cuộc sống như tính cách, tiền tài, sự nghiệp, sức khoẻ và các mối quan hệ để đưa ra giải pháp “thiết kế” lại vận mệnh con người.

Bát Tự và Tử Vi có những khác biệt trong cách luận đoán vận mệnh và phương pháp tiếp cận. Qua cách luận giải Bát Tự, chúng ta có thể đưa ra những giải pháp cụ thể và thiết kế lại vận mệnh của mỗi con người.

Thông tin được cung cấp bởi Battu.Kabala.vn