Lựa chọn kích thước gương phòng tắm sao cho hoàn hảo

Gương phòng tắm là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người khi mua gương không biết lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với phòng tắm gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chọn kích thước gương phù hợp để tạo nên không gian vừa tiện nghi vừa đẹp mắt.

Lựa chọn kích thước gương phòng tắm theo phong thủy

Phong thủy cũng có ảnh hưởng đáng kể đến kích thước gương trong phòng tắm. Kích thước lớn của gương thể hiện sự phát đạt và thành công của gia chủ. Tuy nhiên, việc chọn gương quá lớn cũng có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và công việc của người dùng. Đồng thời, đặt gương quá nhỏ cũng có thể ngăn cản tài khí của gia chủ.

Do đó, khi chọn gương, bạn cần chú ý đến chiều cao và chiều rộng của gương để lắp đặt đúng chuẩn với phòng tắm gia đình.

Chiều cao đối với kích thước gương phòng tắm

Chiều cao của gương không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, cần đảm bảo gương có đủ chiều cao để soi được toàn bộ khuôn mặt và một phần ngực ở gần chậu rửa mặt. Chiều cao này có thể ước lượng bằng cách so sánh với trần nhà, cửa sổ, vật trang trí hoặc độ cao của vách kính tắm đứng. Điều này giúp tránh việc cúi người khi soi gương.

Một số loại gương có kích thước nhỏ hoặc gia công theo yêu cầu của gia đình.

Chiều rộng đối với kích thước gương phòng tắm

Tương tự như chiều cao, chiều rộng của gương cũng không có quy chuẩn riêng của nó. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa và tiện nghi, các nhà sản xuất và tư vấn gương đều gợi ý một số lưu ý. Gương thường được đặt rộng bằng phần bàn đá phía dưới. Chiều rộng của gương phụ thuộc vào chiều cao và vị trí treo gương. Thông thường, gương được cắt với độ dài đủ để cách 2 mép vị trí treo gương khoảng 15cm.

Một số mẫu gương phòng tắm đang được ưa chuộng

  1. Gương tròn treo dây da (kích thước 60×60 cm): Kiểu gương này thích hợp cho phòng tắm của các cô nàng độc thân cá tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng cho cả gia đình, nên lựa chọn kiểu gương khác vì không gian soi sẽ bị hạn chế.

  2. Gương chữ nhật (kích thước 50×70): Kiểu gương này phổ biến nhất và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Đặc điểm của gương này là thiết kế đơn giản, không gian soi rộng và giá thành tốt.

  3. Gương bầu dục hoặc bầu dục cách điệu (kích thước 50×70): Gương bầu dục là biến thể của gương chữ nhật và tròn. Kiểu gương này giúp tạo nét mềm mại và uyển chuyển cho không gian gia đình.

Các kích thước phổ biến cho gương phòng tắm bao gồm: 50x70cm, 60x80cm, 70x90cm, 75x100cm, 75x120cm, 80x130cm.

Đây chỉ là một số mẫu gương phòng tắm đang được ưa chuộng trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn kích thước và kiểu dáng phù hợp với phòng tắm gia đình mình.

Tóm lại, khi chọn kích thước gương phòng tắm, bạn cần lưu ý các yếu tố như khoảng cách giữa mép tường, chiều cao phù hợp với người sử dụng và chiều rộng phù hợp với bàn đá hoặc lavabo. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước gương phòng tắm hoàn hảo.