Tổng quan về tính cách đặc trưng của cung Cự Giải nam

Người phương Tây sử dụng 12 cung hoàng đạo để phân tích tính cách, sự nghiệp và tình yêu của một người. Trong đó, cung Cự Giải nam luôn là một chủ đề được quan tâm đặc biệt.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Tra cứu thần số học khám phá tổng quan về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những chàng trai mang cung hoàng đạo Cự Giải. Đừng bỏ lỡ bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin thú vị mà rất có thể sẽ cần đến.

Tổng quan về cung Cự Giải nam

Ngày sinh của cung Cự Giải nam

Cung hoàng đạo Cự Giải là cung thứ tư trong chuỗi 12 cung hoàng đạo và nằm trong khoảng từ độ thứ 90 đến 120 về kinh độ.

  • Tên gọi: Cự Giải, còn được biết đến với tên Bắc Giải
  • Tên tiếng Anh: Cancer
  • Kí hiệu: ♋
  • Ngày sinh: từ ngày 22/6 đến 22/7
  • Biểu tượng: Con cua
  • Nguyên tố chủ đạo: Nước
  • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trăng
  • Vị thần đại diện: Thần Hermes – Vị thần đưa tin

Cung hoàng đạo Cự Giải nằm gần Song Tử về phía tây, gần Sư Tử ở phía đông, liền kề Thiên Miêu về phía bắc, và giáp Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam.

Cung Cự Giải còn thuộc vào nhóm chung với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết. Mặt trăng được coi là vị thần đại diện cho Cự Giải, biểu trưng cho sự quyến rũ, trưởng thành và khát vọng.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Hình ảnh con cua trong chuỗi 12 cung hoàng đạo là bạn thân của quái vật biển Hydra (quái vật 9 đầu). Truyện kể về mười hai công việc của anh hùng Hercules cũng có nhiều đề cập đến chú cua này.

Hydra đã trở thành nô lệ của thần Eurystheus sau khi giết vợ và con của mình trong một cơn cuồng nộ do sự xúc phạm từ nữ thần Hera. Hercules đã phải tiêu diệt con quái vật Hydra ở vùng Lerna. Trong cuộc đối đầu khốc liệt, Hercules đã chém đầu quái vật Hydra một cách tàn bạo.

Chú cua đã dùng càng của mình tấn công Hercules để cố gắng cứu bạn bè của mình. Tuy nhiên, cả chú cua và bạn bè cuối cùng cũng không thể bảo vệ được mình trước anh hùng Hercules.

Những vị thần đã bị ấn tượng bởi tình bạn đẹp đẽ này và họ đã biến hình ảnh ba người thành một chòm sao trên bầu trời.

Tính cách của cung Cự Giải nam

Với sự bảo hộ từ vị thần Hermes, người sinh vào cung hoàng đạo Cự Giải được cho là may mắn, màu mỡ, đa tài, đa năng, tình cảm, khéo léo và nhạy bén.

Chân thành, trọng tình nghĩa, tinh tế

Người sinh trong cung hoàng đạo Cự Giải nam được cho là chân thành, tinh tế. Họ có khả năng hiểu những gì người khác muốn và điều chỉnh hành động của mình để phù hợp, để người khác có thể cảm nhận được sự chân thành của mình.

Nam Cự Giải là người biết trân trọng quá khứ và luôn biết ơn những ai đã giúp đỡ và đã đối xử tốt với mình. Họ luôn cố gắng để trả ơn lại. Đối với nam Cự Giải, giúp đỡ người khác là một phần của bản thân họ.

Nam Cự Giải cũng được coi là những người sống tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ sẵn lòng chấp nhận rủi ro chỉ để bảo vệ người thân, gia đình và bạn bè của mình.

Sticker Arrow Sticker by PULS

Hãy trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!