Khánh vàng Đức Phát

Văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ – Lời thông báo và cầu nguyện của chúng ta đối với ông bà tổ tiên, được thực hiện hàng ngày để mâm cúng trở nên trọn vẹn, và để gia tiên lắng nghe được những lời thỉnh cầu và luôn được phù hộ độ trì.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Cúng Cửu Huyền Thất Tổ là một phần tín ngưỡng cổ truyền của người Việt Nam. Dân tộc ta có truyền thống thờ cúng Phật, Ông bà tổ tiên (Cửu Huyền Thất Tổ), và Thông Thiên (bốn phương Trời Phật). Ngày nay, việc thờ cúng đã được tối giản phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nhưng tín ngưỡng thờ Cửu Huyền Thất Tổ vẫn được gìn giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay.

image

Thờ cúng ông bà tổ tiên là biểu hiện cao đẹp của lòng biết ơn, sự kính trọng và tôn trọng đối với bậc tiền nhân. Văn hóa người Việt luôn đặt trọng tâm vào chữ hiếu và lòng biết ơn, và điều này được thể hiện qua việc thờ cúng hàng ngày.

Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, chúng ta vẫn dành thời gian chăm sóc bàn thờ và cúng vái cho ông bà tổ tiên. Cửu Huyền Thất Tổ là nguồn tinh thần vững chãi luôn bảo vệ và che chở chúng ta. Để nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tiền nhân, đời sau cần thể hiện lòng thành bằng cách cúng vái hàng ngày.

Tham khảo thêm: 8+ Mẫu Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ Đẹp Dát vàng 24k Giá Tốt

Bài văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ hàng ngày

Thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ là tín ngưỡng có từ lâu đời, nhưng không phải ai cũng biết cách thờ cúng và chuẩn bị văn khấn đầy đủ. Cúng ông bà tổ tiên phải được duy trì như một thói quen hàng ngày, bất kể đó có phải là ngày Tết hay ngày giỗ. Chỉ có điều đó, chúng ta mới có thể thể hiện lòng thành và nhận được sự che chở và bảo hộ. Dưới đây là cách cúng và khấn Cửu Huyền Thất Tổ hàng ngày:

Trước tiên, hãy đốt nhang (đốt số lẻ), sau đó xá 3 xá, quỳ xuống và chắp tay đưa lên trán nguyện.

“Cúi kính dâng hương trước Cửu Huyền,
Cầu trên Thất Tổ chứng lòng thiềng.
Nay con tỉnh ngộ quy y Phật,
Chí dốc tu hiền tạo phước duyên”

Sau đó, cắm nhang vào lư hương, chắp tay lên ngực và nguyện tiếp:

“Cúi đầu lạy tạ Tổ Tông,
Báo ơn sinh dưỡng dày công nhọc nhằn
Rày con xin giữ Đạo hằng
Tu cầu Tông Tổ siêu thăng Phật đài
Nguyện làm cho đẹp mặt mày
Thoát nơi khổ hải Liên đài được lên
Mong nhờ Đức Cả bề trên
Độ con yên ổn vững bền cội tu”

Sau đó, lạy 4 lạy để thể hiện lòng thành.

Hoặc có thể sử dụng bài văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ hàng ngày sau:

image

Văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ vào các dịp quan trọng

Đối với những dịp quan trọng như ngày giỗ, ngày tết, cần có bài văn khấn phù hợp. Mặc dù không có quy định cụ thể về bài cúng trong những dịp đặc biệt nhưng văn khấn cần có ngày tháng và nội dung thông báo lý do cúng bái. Vì vào ngày tết, ngày giỗ, chúng ta cần dâng mâm cơm cúng thay vì chỉ thắp nhang như bình thường.

image

Bài cúng Cửu Huyền Thất Tổ vào ngày tết

Trong 3 ngày tết, chúng ta cần dâng mâm cơm cúng được chuẩn bị kỹ lưỡng để thể hiện lòng thành và sự biết ơn sâu sắc đối với tổ tiên. Khi thắp nhang, nên đọc bài khấn sau để cầu mong được ông bà phù hộ và gặp nhiều may mắn trong công việc.

Văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ ngày tết:

image

Văn khấn cúng cơm Cửu Huyền Thất Tổ ngày giỗ

Ngày giỗ là thời điểm chúng ta tụ họp để cùng nhau chuẩn bị mâm cơm cúng dâng lên tổ tiên với mong ước ông bà tổ tiên sẽ luôn bảo hộ và phù hộ, chứng giám cho tấm lòng thành kính của người hậu thế. Dưới đây là bài văn khấn cúng cơm Cửu Huyền Thất Tổ ngày giỗ mà các bạn có thể tham khảo:

image

Mâm cơm cúng vào ngày giỗ không nhất thiết phải chuẩn bị những món ăn đắt đỏ, nhưng cần tránh món gỏi, sống, tanh như ốc, thịt chó, thịt mèo, tiết canh,… Bên cạnh đó, tuyệt đối không thử đồ ăn trong khi chế biến và phải chuẩn bị chén, bát riêng cho việc cúng bái, không sử dụng chung chén bát ăn uống hàng ngày. Một điều tối kỵ khác là không được mua thức ăn sẵn và đồ ăn đóng hộp vì điều này không thể hiện được lòng thành đối với Cửu Huyền Thất Tổ.

Bài văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ chính là lời thỉnh cầu, thông báo đến ông bà tổ tiên. Chỉ khi có văn khấn, bậc tiền nhân mới lắng nghe được mong muốn của chúng ta để bảo vệ và phù hộ. Ngoài bài cúng hàng ngày, cần sắp xếp bàn thờ trang nghiêm, gọn gàng và thường xuyên chăm sóc để thể hiện lòng thành.

Khánh vàng Đức Phát – Địa chỉ mua, thỉnh tranh thờ, bài vị Cửu Huyền Thất Tổ cao cấp

Tranh thờ, bài vị Cửu Huyền Thất Tổ là một vật phẩm quan trọng và không thể thiếu trên bàn thờ Cửu Huyền thờ gia tiên.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tranh thờ, bài vị thờ Cửu Huyền để trang trí bàn thờ gia tiên phục vụ việc thờ tự, khấn vái hàng ngày, hãy đến với Khánh vàng Đức Phát để lựa chọn được một bộ tranh thờ, bài vị cao cấp phù hợp với không gian thờ Cửu Huyền của gia đình.

image

Khánh vàng Đức Phát chuyên thiết kế và sản xuất trực tiếp các loại tranh thờ, bài vị Cửu Huyền Thất Tổ bằng chất liệu dát vàng cao cấp, phục vụ nhu cầu thờ cúng của đông đảo quý khách hàng trong suốt hơn 2 thập kỷ qua. Hiện tại, chúng tôi sở hữu hàng trăm mẫu tranh thờ, bài vị Cửu Huyền với nhiều phong cách và kích thước khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Dưới đây là một số sản phẩm bài vị, tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ nổi bật được nhiều người yêu thích và đặt hàng tại Đức Phát.

Các sản phẩm của Đức Phát được chế tác bằng chất liệu dát vàng 24k cao cấp và mang giá trị nghệ thuật cao khi được chế tác bởi những nghệ nhân tài hoa.

image
image
image
image
image

Đó chỉ là một số sản phẩm bài vị, tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ nổi bật mà chúng tôi chế tác và phân phối. Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều sản phẩm đẹp khác. Nếu bạn có nhu cầu thỉnh bài vị, liễn thờ Cửu Huyền, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và xem thêm nhiều mẫu hơn.

Khánh vàng Đức Phát – Nhà sản xuất khánh vàng, tranh liễn thờ cúng cao cấp.

Hotline: 0905298479 (Zalo hỗ trợ 24/7)