Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Giống với hướng nhà, hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng được xác định dựa trên cung mệnh của người nằm ngủ. Chọn hướng tốt sẽ mang tới nhiều may mắn, ngược lại hướng xấu không hợp phong thủy có thể mang tới nhiều xui rủi trong cuộc sống. Vậy người tuổi Nhâm Tuất nên chọn hướng giường ngủ như nào? Cùng nội thất DKF tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, hướng giường ngủ được xác định bằng hướng chân giường. Bởi cơ thể khi ngủ sẽ hấp thụ vận khí từ phía chân giường và khi thức dậy sẽ ngoảnh mặt về hướng này để đón khí. Hướng giường ngủ cần được ưu tiên nằm ở các hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Tránh nằm ở các hướng xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh).

Việc xác định cát – hung của hướng giường ngủ sẽ phụ thuộc vào cung mệnh của người nằm ngủ. Mỗi người sẽ mang một cung mệnh khác nhau, tùy vào tuổi tác và giới tính. Với nam và nữ tuổi Nhâm Tuất 1982, tuy cùng tuổi nhưng khác cung mệnh nên hướng giường ngủ của nam và nữ cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 có cung mệnh Ly, có các hướng giường ngủ tốt – xấu sau:

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Đông – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Tây Nam – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Gia chủ nam tuổi Canh Thân 1980 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Đông Bắc – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 có cung mệnh Càn, có các hướng giường ngủ tốt – xấu sau:

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Đông – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Bắc – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt.
 • Hướng Đông Nam – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982

Lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với mệnh tuổi là điều rất quan trọng. Nó không chỉ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon mà còn làm tăng vượng khí, vận may trong cuộc sống. Tuy nhiên khi đặt giường ngủ, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng cần tránh những điều sau để không phạm phải “đại kỵ”:

Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tế điều này lại rất không tốt. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn.

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được.

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982

Lựa chọn màu sắc giường chuẩn phong thủy giúp tăng thêm tài lộc, vận khí của gia chủ. Với người tuổi Nhâm Tuất 1982 có niên mệnh Thủy, rất hợp với các màu đen, xám đen, xanh dương, trắng, bạc, vàng kim. Khi kết hợp với những màu này người mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên loại bỏ các vật dụng có màu “tương khắc” như màu nâu, vàng đậm, cam đất.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982:

 • Màu sắc tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy hút tài lộc
 • Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy Nam, Nữ mệnh
 • Mẫu sofa màu xanh nước biển hợp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Những mẫu kệ tivi hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất 1982
 • 3 mẫu bàn trà hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Những mẫu sofa màu đen hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Những mẫu sofa màu trắng hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Hướng đặt bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy bình an
 • Những mẫu tủ bếp màu đen hợp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Những mẫu tủ bếp màu trắng hợp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Mẫu tủ bếp màu xanh nước biển hợp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 theo phong thủy
 • Bàn giám đốc tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy hút tài lộc
 • Cách lựa chọn ghế giám đốc tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy
 • Chọn cây để bàn làm việc tuổi Tuất mang tài lộc, may mắn