Cách làm sạch gương nhà tắm để sáng bóng như mới

Bạn có thường xuyên lau chùi và vệ sinh gương nhà tắm nhưng vẫn thấy nó bị dính bẩn và bụi? Bạn đang tìm cách để làm sạch gương nhà tắm mà không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay các cách làm sạch gương nhà tắm hiệu quả do HITA tổng hợp qua bài viết này!

Những vấn đề vệ sinh gương nhà tắm thường gặp phải

Gương là vật dụng dễ bám bẩn do tính chất và chất liệu của nó. Nếu không biết cách làm sạch gương nhà tắm hiệu quả, bạn sẽ rất khó để giữ cho chiếc gương luôn bền và đẹp. Trong quá trình sử dụng, có nhiều vấn đề có thể xảy ra với chiếc gương của bạn. Hãy cùng tham khảo những vấn đề đó dưới đây!

Gương bị mờ

Gương thường bị mờ là chuyện thường xuyên xảy ra trong nhà tắm. Điều này xảy ra do nước bốc hơi sau đó lại tụ lại trên mặt gương, khiến nó trở nên mờ và khó nhìn. Ngoài ra, gương lâu ngày cũng dễ bám bụi, tạo sự mờ mặt gương.

Gương bị ố bên trong

Khí hậu nóng ẩm của nước ta cung cấp môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Đồng thời, lượng bụi trong không khí cũng khá cao, khiến gương dễ bị ảnh hưởng. Vết ố vàng trên gương là biểu hiện rõ ràng nhất. Vết ố này khiến gương mất thẩm mỹ và gây khó chịu khi sử dụng.

Ngoài ra, khí hậu khắc nghiệt cũng gây oxi hóa và đốm đen trên gương. Nếu không giải quyết vấn đề này kịp thời, gương có thể bị nứt vỡ.

Các cách làm sạch gương nhà tắm hiệu quả

Để xử lý những vấn đề vệ sinh thường gặp phải với gương nhà tắm, chúng ta có thể áp dụng những cách sau đây!

Làm sạch gương bị mờ

Gương bị mờ dễ dàng để xử lý và không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sử dụng. Bạn chỉ cần hai chiếc khăn. Đầu tiên, nhúng một chiếc khăn vào nước ấm rồi lau kỹ các vết mờ trên mặt gương. Sau đó, sử dụng chiếc khăn khô để lau lại một lần nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm mới và làm sáng gương. Điều này giúp nhà tắm trở nên sạch sẽ hơn. Đây là cách mà các chị em nội trợ thường sử dụng.

Làm sạch gương bị ố lâu ngày

Nếu gương bị ố lâu ngày, bạn cần sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Tuy nhiên, những nguyên liệu này thường dễ kiếm và có sẵn trong nhà tắm của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng nước lau kính để lau gương. Chà mạnh chiếc khăn đã tẩm nước lau kính lên mặt gương nhiều lần, sau đó lau lại với khăn khô.

Làm sạch gương bị mốc

Một cách làm sạch gương nhà tắm hiệu quả khác là sử dụng dung dịch cồn. Đối với những vết mốc cứng đầu trên gương, bạn cần sử dụng chất tẩy mạnh như cồn.

Bạn chỉ cần đổ cồn lên một chiếc khăn khô mềm rồi lau bề mặt gương cho đến khi sạch hoàn toàn. Sau đó, để loại bỏ mùi cồn, sử dụng xà phòng và khăn lau cho bề mặt. Gương của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới mua về.

Ngoài ra, với những vết mốc nhẹ trên gương, bạn chỉ cần ngâm một chiếc khăn tắm vào nước ấm pha dấm ăn. Sau đó, dùng khăn ngâm để lau các vết mốc trên gương. Dấm ăn giúp gương sáng hơn và loại bỏ các vết mốc.

Kết

Trên đây là những cách làm sạch gương nhà tắm hiệu quả mà HITA muốn chia sẻ. Nếu gương nhà bạn gặp phải các vấn đề trên, hãy thử một trong những cách trên và xem kết quả. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được chiếc gương sạch bóng như mới!