Bất an vì rút quẻ đầu xuân

Image

Ngay từ mùng 1 Tết, tại đền Thiên Đế (Yên Mỹ – Hưng Yên), những đoàn người hướng về đây, dâng lễ cầu sức khỏe, cầu tài, cầu duyên, cầu cho một năm mới thịnh vượng. Sau lễ cúng, nhiều người đổ xô đến khu vực xin thẻ của đền để rút quẻ. Đây là một truyền thống được nhiều người tin tưởng và mong muốn nhận được lời giải đáp cho cuộc sống của mình.

Quẻ thẻ xấu và lo lắng

Nhiều người không khỏi hoang mang khi rút phải quẻ xấu. Họ dựa quá nhiều vào quẻ thẻ và tin rằng nó có thể tiên đoán tương lai. Tại đền Thiên Đế, một cô gái đã không may làm rơi thẻ khiến cả đống thẻ xoay cuồn trong ống. Khi một người được nhặt một cái thẻ và nói rằng đó là thẻ đầu tiên rơi, cô gái đó đã không hài lòng nhưng buộc phải rời đi. Người nào rút thẻ thành công lại hứng khởi lên bàn để lấy lá thẻ tương ứng.

Tương tự, Chùa Phúc Khánh (Hà Nội) trong những ngày qua cũng thu hút đám đông đến lễ. Khói hương và đám người chen lấn đã tạo nên một không khí rất náo nhiệt. Trong ngôi điện thờ Phật tổ, mọi người dồn dập đi từng bước. Những tờ tiền mới được dùng để dán lên cây quất nhỏ để mang đến may mắn. Sau khi cầu khấn, nhiều người đến ban thờ để rút quẻ thẻ đầu năm. Tùy theo quẻ thẻ mà mọi người có thể biết được vận may của mình trong năm mới.

Hớn hở và bất an

Rút được quẻ thẻ đúng tâm trạng, tình huống hiện tại của mình giúp nhiều người cảm thấy nhẹ lòng và an ủi. Một phụ nữ chia sẻ rằng mỗi năm cô đều đi rút quẻ thẻ để biết được vận may và những điều cần tránh. Việc đi lễ chùa và rút quẻ mang lại sự thư thái cho tâm hồn cô. Cầm trên tay lá thẻ vừa rút, cô suy luận rằng năm nay sẽ là một năm may mắn, làm ăn tốt và tình duyên trọn vẹn. Cảm giác an lòng khi rút được quẻ thẻ tốt khiến cô tự tin hơn trong quyết định về hôn nhân.

Người khác cũng rất vui khi rút được quẻ thẻ tốt trong ngôi chùa Phúc Khánh. Họ hi vọng rằng quẻ thẻ tốt sẽ đem lại niềm vui và sự suôn sẻ trong năm mới. Tuy nhiên, cũng có những người rơi vào tâm trạng lo lắng khi rút được quẻ thẻ xấu. Họ mất tiếng ngủ và không thể ăn uống bình thường. Các quẻ thẻ thường khá mơ hồ, khó hiểu, và người rút thẻ phải tự suy nghĩ và tin vào nó.

Không nên từ quẻ thẻ

Rút quẻ thẻ không có căn cứ khoa học và không thể tin tưởng mù quáng vào những lời phán về tương lai. Một số người khi rút phải quẻ xấu sẽ hoàn toàn thất vọng và mất niềm tin vào cuộc sống. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc gia đình và công việc làm ăn của họ. Vì vậy, chúng ta không nên quá tin tưởng vào quẻ thẻ và để nó ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống của mình.

Nguồn: Tạp chí A