Đơn xin việc ngành Y khoa theo chuẩn Bộ Y tế 2023

Bạn đang tìm hiểu về cách viết và tải mẫu đơn xin việc trong ngành Y khoa sao cho đúng chuẩn? Ngành Y khoa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nguồn nhân lực trong ngành này giúp mỗi người có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Vì vậy, yêu cầu tuyển dụng trong ngành này cũng có những tiêu chuẩn riêng. Hãy cùng Job3s theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chuẩn bị một đơn xin việc theo chuẩn của Bộ Y tế nhé!

1. Khái quát về ngành Y khoa

Trước khi tìm hiểu về đơn xin việc trong ngành Y khoa, chúng ta hãy cùng khái quát về ngành này. Y khoa là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của con người. Nhiệm vụ của những nhân viên trong ngành này bao gồm: thăm khám, chẩn đoán, phòng ngừa bệnh tật, và điều trị các vấn đề về sức khỏe cho mọi người.

Ở mỗi quốc gia, chính phủ sẽ có những chính sách y tế khác nhau nhằm nâng cao cơ sở vật chất và nguồn nhân lực trong ngành. Chính sách y tế của mỗi cá nhân cũng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế – xã hội. Hệ thống chăm sóc y tế được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mọi công dân và nhằm nâng cao sức khỏe của toàn thể người dân.

2. Nội dung cần có trong đơn xin việc ngành Y khoa

download mẫu đơn xin việc ngành Y tế

Phần mở đầu:

Phần đầu tiên của một mẫu đơn xin việc trong ngành Y khoa không thể thiếu là quốc hiệu tiêu ngữ và tiêu đề đơn. Quốc hiệu tiêu ngữ sẽ được viết theo một kiểu nhất định giống tất cả các đơn khác. Tiêu đề đơn sẽ được viết in hoa và căn giữa.

Phần kính gửi: Ứng viên sẽ ghi tên bệnh viện mà mình muốn làm việc và phòng quản lý nhân sự của bệnh viện đó.

đơn xin việc ngành Y khoa

Phần giữa:

Phần tiếp theo, ứng viên sẽ cung cấp những thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, số CMND (số căn cước công dân). Ứng viên cần cam kết những thông tin mà mình cung cấp phải chính xác, nếu có sai sót, ứng viên phải chịu trách nhiệm.

Phần cuối:

Ở phần cuối, ứng viên cần khẳng định rằng các thông tin trên là chính xác. Bên cạnh đó, ứng viên nên thể hiện mong muốn của mình được làm việc tại bệnh viện và để lại lời chào và cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem qua đơn xin việc của mình. Ứng viên sẽ ký rõ họ tên và đem nộp cho nhà tuyển dụng cùng với các hồ sơ đi kèm.

3. Mẫu đơn xin việc ngành Y khoa

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện…
Đồng kính gửi phòng quản lý nhân sự…

Tôi tên là: …
Sinh ngày: …
Địa chỉ thường trú: …
Hiện tạm trú tại: …
Số điện thoại: …
Email: …

Qua thông tin trên báo/website …, tôi biết được bệnh viện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí Bác sĩ đa khoa. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Bác sĩ đa khoa nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của bệnh viện.

Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá của Bệnh viện…

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai sót, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày …, tháng…, năm 20…

Người viết đơn
(ký tên)

4. Lưu ý khi viết đơn xin việc trong ngành Y khoa

Dưới đây là một số lưu ý khi viết đơn xin việc trong ngành Y khoa mà ứng viên cần quan tâm:

 • Chỉ nên đưa ra các thông tin chính xác, trung thực trong đơn xin việc
 • Cho nhà tuyển dụng thấy rằng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển
 • Nên tìm hiểu kỹ về mô tả công việc để đưa các thông tin vào đơn xin việc một cách hợp lý
 • Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có sai sót trước khi nộp đơn cho nhà tuyển dụng

Hãy tham khảo ngay các mẫu hồ sơ xin việc phổ biến và đa dạng trong ngành Y khoa như:

 • Xin việc trong ngành Y khoa
 • Xin việc giáo viên tiểu học
 • Đơn xin việc công nhân
 • Đơn xin việc chuẩn nhà nước
 • Hồ sơ xin việc công nhân
 • Hồ sơ xin việc nhà nước
 • Hồ sơ xin việc lái xe
 • Đơn xin việc giáo viên
 • Hồ sơ xin việc bác sĩ
 • Mẫu đơn xin việc lái xe

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng viên trong việc ứng tuyển vào ngành Y khoa, Job3s đã chia sẻ những lưu ý và cách viết đơn xin việc trong ngành Y khoa theo chuẩn. Ngành Y khoa yêu cầu nhiều thủ tục hồ sơ và các yêu cầu khắt khe hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, với những chia sẻ từ bài viết này, bạn hoàn toàn tự tin khi ứng tuyển vào bất kỳ bệnh viện nào.